Để món trứng luộc bớt đơn điệu, bạn hoàn toàn có thể nhuộm màu cho chúng từ những nguyên liệu tự nhiên như lá nếp cẩm, hoa đậu biếc, bột nghệ…
Bạn đang đọc: Cách luộc trứng đầy màu sắc tự nhiên đẹp mắt
Dưới đây là cách làm để cho ra thành phẩm là những quả trứng nhiều màu sắc trên bàn ăn.
Bước đầu tiên là luộc trứng như bình thường cho tới khi trứng chín, sau đó vớt ra, bóc hết vỏ đi. Tiếp theo, để trứng có từng màu sắc như ảnh, hãy làm theo các bước sau.
1. Cách luộc trứng lá nếp cẩm đỏ
Chuẩn bị khoảng 15 ngọn lá nếp cẩm rửa sạch, cho nếp cẩm vào nồi cùng 2 bát nước và đun sôi. Khi nào lá nếp cẩm ra màu, thả trứng vào nấu tiếp trong 5 phút. Thành quả là trứng luộc sẽ có màu đỏ của nếp cẩm rất đẹp mắt.
2. Cách luộc trứng màu hoa đậu biếc
Chuẩn bị khoảng 15 hoa đậu biếc rửa sạch, cho vào nồi 2 bát con nước, sau đó cho hoa đậu biếc vào cùng, đun sôi. Khi hoa đậu biếc ra màu, thả trứng vào nấu tiếp trong 5 phút. Thành quả là trứng luộc của bạn sẽ có màu xanh của hoa đậu biếc.
3. Cách luộc trứng bằng bột nghệ
Chuẩn bị một nồi gồm 2 bát nước, 2 thìa cafe bột nghệ, khuấy đều đun sôi, rồi thả trứng vào nấu tiếp trong 5 phút. Thành quả là trứng luộc của bạn sẽ có màu vàng nghệ đẹp mắt.
4. Cách luộc trứng có màu lá dứa
Chuẩn bị khoảng 10 lá dứa rửa sạch, xay lấy nước bỏ bã, cho vào nồi đun sôi, rồi thả trứng vào nấu tiếp trong 5 phút. Thành quả là trứng luộc sẽ có màu xanh lá dứa.
5. Cách luộc trứng màu tím củ dền
Chuẩn bị một nồi củ dền đã gọt vỏ, cắt lát nhỏ cho vào máy xay, xay 2 phút đổ ra lọc bỏ bã và cho 2 bát con nước đủ ngập trứng, đun lên cho củ dền ra màu rồi thả trứng vào nấu tiếp trong 5 phút. Thành quả là trứng luộc của bạn sẽ có màu tím.
Món trứng luộc màu sắc lạ mắt trong bữa ăn.
Luộc trứng không dùng nước: Tưởng vô lý nhưng lại ngon đến ngỡ ngàng!
Món trứng luộc quá quen thuộc với tất cả mọi người rồi nhưng nếu bạn làm trứng theo kiểu này thì món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn hẳn.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Trứng 10 quả
2. Muối hạt 1kg
3. Hoa hồi 1 cái
4. Lá nguyệt quế 2 lá
5. Quế 1 mẩu
6. Tiêu nguyên hạt 10g
Mùa hè nắng nóng dễ đổ mồ hôi, dễ bị mệt mỏi, cơ thể uể oải lúc này bạn cần bổ sung thêm protein cho cơ thể. Trứng là thực phẩm tiết kiệm và hợp lý nhất để bổ sung protein. Món trứng luộc quá quen thuộc với tất cả mọi người rồi nhưng nếu bạn làm trứng theo kiểu này thì món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn hẳn. Thay vì luộc trứng bằng nước bạn hãy làm chín trứng bằng muối nhé! Vị của trứng được tạo ra theo cách này rất đậm đà. Cách làm này cũng giống như cách rang ngô trên cát. Sau khi muối được rang nóng, nhiệt có thể được truyền vào trứng, và trứng được làm chín nhờ nhiệt của muối. Vì thế trứng sẽ có kết cấu giòn và bùi hơn, vị cũng đậm đà hơn. Bạn có thể làm một mẻ nhiều trứng sau đó phần trứng không ăn hết lại đem ủ trong muối lúc này trứng sẽ có vị mặn nhẹ và để được lâu hơn đấy.
Tham khảo cách luộc trứng từ muối
1
Rang muối
Cho 1kg muối vào nồi đế dày, sau đó thêm hoa hồi, lá nguyệt quế, mẩu quế và tiêu hạt vào.
Rang muối trong 5 phút ở lửa vừa cho muối nóng lên.
2
Luộc trứng
Trứng rửa sạch, lau khô nước. Khi muối đã nóng xếp trứng vào trong nồi. Lấy thìa múc muối phủ đều lên các quả trứng. Để lửa nhỏ nấu trong 10 phút.
Tìm hiểu thêm: Loại cá ngày xưa chỉ cho lợn ăn nay thành đặc sản mấy trăm nghìn một kg, có t.iền chưa chắc đã mua được
Sau thời gian này, trứng và muối sẽ kết thành một mảng lớn. Bạn lấy ra và gõ nhẹ là trứng có thể rời ra.
Sau đó bạn có thể để muối nguội hẳn rồi cho vào hũ thủy tinh để bảo quản dùng cho các lần tiếp theo nhé. Muối rất khô nên thời gian để được lâu đấy.
Khi ăn trứng, gạt bỏ bớt phần muối rồi bóc vỏ và thưởng thức thôi. Trứng đã đậm đà rồi nên bạn không cần phải chuẩn bị nước chấm để ăn kèm đâu. Bạn cũng có thể áp dụng cách làm này đối với trứng chim cút luộc nhé, thời gian nấu sẽ giảm bớt vì quả trứng chim cút bé hơn nhiều.
>>>>>Xem thêm: Mâm cơm cuối tuần 6 món dễ nấu mà ngon đẹp, vụng mấy cũng có thể trổ tài vào bếp!