Cách nấu bắp cải cuốn thịt độc đáo mới lạ cho cả nhà

Tham khảo ngay cách nấu bắp cải cuốn thịt độc đáo dưới đây nhé. Nếu bạn đã quá quen với những món ăn quen thuộc thường ngày nhưng lại ngại những công thức nấu ăn quá cầu kỳ và phức tạp thì hãy xem Công thức nấu ăn MRLVN muốn chia sẻ với các bạn ngày hôm nay đảm bảo sẽ vô cùng thú vị đấy.

Bạn đang đọc: Cách nấu bắp cải cuốn thịt độc đáo mới lạ cho cả nhà

Nguyên liệu nấu món cải bắp cuốn thịt ngon, độc, lạ cho cả nhà

1 cây bắp cải to

400 gr nạc vai xay

3 quả cà chua chín

3 củ hành khô

1 nhánh gừng nhỏ

1 bó hành hoa (chọn lá hành dài)

Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Dầu ăn hoặc mỡ hành.

Các bước nấu món bắp cải cuốn thịt ngôn độc đáo tại nhà

Bước 1: Chần mềm lá bắp cải

Cách 1: Dùng dao nhỏ, nhọn khoét bỏ lõi cứng bắp cải, cho vào nồi nước sôi cùng chút muối hạt, vài lát gừng, chần 3 – 4 phút, vớt ra ngâm nước lạnh, tách lấy lá.

Cách 2: Khéo léo tách riêng từng lá rồi cho vào chần. Sau khi chần, bạn nhớ cắt bỏ phần cuống cứng trên lá. Hành lá chia làm 2 phần, một phần chần nhanh, cho vào nước lạnh, vớt ra để ráo dùng để buộc.

Bước 2: Tiến hành sơ chế và ướp thịt

Hành khô băm nhỏ, hành lá phần còn lại thái nhỏ. Cho thịt nạc vai xay vào tô, thêm hành lá thái nhỏ, 1/2 hành khô băm nhỏ cùng 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột canh (muối), 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn hoặc dầu hành, trộn đều.

Bước 3: Sơ chế cà chua

Cà chua khía hình chữ thập, cho vào nước sôi trụng 1-2 phút, tách bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Bước 4: Gói và hấp bắp cải cuốn thịt

Trải từng lá bắp cải lên mặt phẳng, múc nhân thịt cho vào giữa, rồi gập và cuốn như cuốn nem rán, cuối cùng dùng hành lá chần buộc lại. Làm lần lượt cho tới hết.

Cho bắp cải vào nồi hấp khoảng 15-20 phút cho chín. Hoặc bạn có thể đem chiên (rán), hoặc bỏ vào lò nướng như cách của người Pháp. Gắp ra để riêng.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Phi thơm số hành khô băm nhỏ còn lại, cho cà chua vào, thêm chút mắm muối cho nhanh mềm.

Cho bắp cải vào sốt cà chua, đun lửa nhỏ vừa cho tới khi sốt sánh lại, quyện đều các mặt bắp cải là được. Nêm nếm lại mắm, muối, hạt nêm theo khẩu vị. Tắt bếp, múc ra rắc hạt tiêu, hành lá và ăn nóng cùng cơm trắng rất ngon.

Bắp cải mềm ngọt, thịt đậm đà, cà chua sánh đỏ quyện lại tạo nên món ăn bổ dưỡng ngày đông.

Cách nấu bắp cải cuốn thịt độc đáo mới lạ cho cả nhà

Thông tin món bắp cải cuốn thịt đơn giản, chuẩn vị

Thời gian chuẩn bị : 20M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 50M

Món dành cho : 4 người

Món cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ : Việt Nam

Tổng calories : 254 calories

Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu bắp cải cuộn thịt cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Không chỉ luộc hay xào, bắp cải chế biến theo 4 cách này vừa ngon lại lạ miệng

Dưới đây là những món ăn ngon làm từ bắp cải cực đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Cùng vào bếp tham khảo cách chế biến nhé.

Cách làm thịt cuộn bắp cải hấp

Cách nấu bắp cải cuốn thịt độc đáo mới lạ cho cả nhà

Nguyên liệu

Bắp cải: 1/2 cây

Thịt lợn xay: 300 – 400 gram

Nấm hương: 50 gram

Bột năng: 2 thìa canh

Rau răm, hành lá

Gia vị: đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm

Các bước làm

Chọn thịt nạc dăm để làm món thịt cuộc bắp cải là do loại thịt này có cả thịt lẫn mỡ, giúp nhân của món ăn không bị khô. Nếu thịt quá nạc, bạn có thể thêm chút mỡ xay vào trộn cùng.

Rửa sạch hành lá, rau răm, thái nhỏ. Sau đó trộn thịt băm, rau răm, hành lá với một chút hạt nêm với nhau, trộn thật đều và để 15 phút cho thịt thấm gia vị.

Dùng dao khoét bỏ lõi bắp cải, đồng thời đun một nồi nước sôi, cho bắp cải vào trần qua trong 5 phút, vớt ra và đợi bắp cải nguội rồi tách rời từng lá. Riêng phần sóng lá thì rọc bỏ.

Bước tiếp theo trong cách làm món bắp cải cuộn thịt là gói bắp cải với nhân thịt. Bạn thực hiện như sau:

Trải từng miếng bắp cải ra một chiếc đĩa sạch, dùng muỗng múc một lượng nhân vừa đủ cho vào chính giữa, dàn dài ra. Tiếp theo, khéo léo gập và cuộn 2 đầu bắp cải lại thật nhẹ nhàng.

Tiếp tục làm như vậy đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Lần lượt xếp các cuộn bắp cải vào xửng, mang đi hấp trong 15 phút để nhân thịt chín. Lưu ý: Cho vào nồi 200ml nước khi hấp, không nên cho nhiều nước quá vì trog quá trình hấp nước từ thịt sẽ chảy xuống là vừa. Bạn nên giữ nước này lại để làm nước xốt cho món ăn thêm đậm đà.

Sau khi hấp chín, lấy bắp cải ra khỏi xửng hấp.

Rửa sạch rồi ngâm nấm hương trong nước ấm cho nở. Tiếp theo, cho nấm vào nước hấp bắp cải, bắc lên bếp đun khoảng 10 phút để nấm chín mềm.

Nêm 2 thìa nước mắm và bột năng đã hòa tan với nước vào xốt, tiếp tục đun đến khi hỗn hợp hơi đặc sánh lại thì cho bắp cải vào nồi nước xốt, đun sôi 5 phút rồi tắt bếp.

Khi thấy cải bắp cuộn thịt đã được, dùng đũa gắp bắp cải ra đĩa rồi rưới nước xốt lên trên và thưởng thức.

Cách làm gỏi gà bắp cải

Tìm hiểu thêm: Bí kíp làm thịt bò xào măng tây thơm ngon bổ dưỡng

Cách nấu bắp cải cuốn thịt độc đáo mới lạ cho cả nhà

Nguyên liệu

Thịt gà: 500g

Bắp cải: 1/4 củ

Hành tây: 1 củ

Rau răm: 1 mớ nhỏ

Chanh: 1 quảLạc (đậu phộng) rang: 50g

Gừng: 1 củTỏi: 5 tép

Nước mắm, đường, hạt tiêu

Các bước làm

Gừng cạo vỏ, đ.ập dập. Thịt gà rửa sạch rồi luộc chín với gừng đ.ập dập cho thơm. Vớt thịt gà ra ngâm vào nước lạnh rồi xé sợi nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, thái mỏng ngang củ dạng hình tròn. Bắp cải rửa sạch, thái mỏng. Ngâm hành tây và bắp cải vào âu nước đá có pha chút giấm 30 phút để giảm bớt vị hăng.

Lạc rang chín, tách vỏ, đ.ập dập.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Rau răm nhặt và rửa sạch, thái hoặc chỉ nhặt lấy phần lá

Pha nước trộn gỏi gà: 1 quả chanh vắt lấy nước, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 quả ớt thái nhỏ, 1 thìa tỏi băm, 3 thìa nước lọc. Khuấy đều để các gia vị tan hoàn toàn.

Hành tây và bắp cải vớt ra rửa lại một lần cho hết mùi giấm. Cho thịt gà, hành tây, bắp cải vào một chiếc âu. Rưới nước sốt trộn gỏi lên trên. Đeo bao tay và trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Cho tiếp rau răm, lạc rang, hạt tiêu và trộn đều một lần nữa.

Cách làm bánh bắp cải

Cách nấu bắp cải cuốn thịt độc đáo mới lạ cho cả nhà

Nguyên liệu

300g bắp cải ( trái)

1 củ cà rốt

1 củ khoai tây

2 quả trứng gà

Bột mì

Gia vị: Muối, ngũ vị hương, dầu ăn

Các bước làm

Đầu tiên, bắp cải bạn thái sợi nhỏ, rửa sạch rồi cho ra tô. Bạn cho 1 muỗng cà phê muối vào trộn đều để khoảng 15 phút.

Sau khi bắp cải mềm, ra nhiều nước thì bạn đổ nước ướp đó một cái bát khác để sử dụng sau. Bạn gọt bỏ vỏ cà rốt, khoai tây rồi rửa sạch. Tiếp theo, bạn băm nhỏ hoặc bào sợi tùy ý.

Bạn cho cà rốt, khoai tây, bắp cải vào chung 1 tô to rồi đ.ập trứng gà vô, thêm 2 muỗng canh bột mì và nước ướp bắp cải vào trộn đều đến khi được hỗn hợp đặc sệt.

Sau đó, bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, muỗng cà phê bột ngũ vị hương, trộn đều lần cuối là xong.

Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 4 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn múc 1 thìa bột bánh cho vào chảo và dàn đều thành hình tròn.

Bạn để chiên với lửa nhỏ đến khi bánh đông đặc lại thì nhẹ nhàng trở mặt và tiếp tục chiên đến khi hai mặt được chín vàng, giòn đều thì gắp ra đĩa. Bạn làm tương tự đến khi hết bột bánh.

Cách làm món bắp cải cuộn thịt kho

Cách nấu bắp cải cuốn thịt độc đáo mới lạ cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: Mẹ đảm chia sẻ cách làm mực nhồi thịt hấp ngon ‘tuyệt cú mèo’, cách làm cực dễ

Nguyên liệu

1 cái bắp cải

200 gr thịt lợn xay/ băm

Nửa củ cà rốt

Vài cái nấm hương, mộc nhĩ

Hành lá, ớt, hành tím

Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu

Các bước làm

Rửa sạch tất cả các nguyên liệu. Cà rốt bạn thái hạt lựu. Nấm hương và mộc nhĩ ngâm cho nở rồi băm nhỏ. Hành lá một nửa xắt nhuyễn, một nửa cắt bỏ phần đầu hành để cột bắp cải. Hành tím và ớt xắt nhỏ.

Bắp cải tách ra lựa những lá còn nguyên không bị rách, vàng. Thịt lợn xay cho vào một cái thố, ướp cùng với một chút hạt nêm, tiêu. Cho nấm hương, mộc nhĩ, hành lá đã băm nhỏ vào trộn chung. Ướp trong vòng 30 phút (nếu bạn có điều kiện hay ướp qua đêm thịt sẽ thấm gia vị và ngon hơn)

Chuẩn bị một nồi nước sôi. Lần lượt cho lá bắp cải vào trụng sơ (tối đa từ 1-2 phút để cho lá vẫn giữ được độ dai không bị nhừ). Gắp phần bắp cải đã trụng ra. Cắt bỏ phần gân cứng của lá. Trải lá bắp cải lên một mặt phẳng sạch, dùng thìa múc một ít hỗn hợp thịt đã ướp vào giữa lá bắp cải. Sau đó cuộn tròn lại. Dùng hành lá buộc xung quanh cuộn bắp cải để cố định không cho thịt bung ra ngoài.

Cho dầu vào chảo. Chờ cho dầu sôi thì cho hành lá, hành tím, ớt vào đảo đều với lửa trung bình. Khi hành có mùi thơm thì bạn tắt bếp. Cho khoảng 3 muỗng canh nước tương, 6 muỗng canh nước màu cùng với gia vị vào, mở bếp đảo đều.

Chờ hỗn hợp sôi, nêm nếm cho vừa ăn, xếp bắp cải vào chảo. Lật bắp cải nhẹ nhàng. Cho một xíu nước vào chảo, kho liu riu với lửa nhỏ. Đến khi nước kẹo lại thì tắt bếp.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *