Cách nấu bò kho bằng nồi áp suất thơm ngon nhanh chóng cho gia đình

Thịt bò đã trở nên quá quen thuộc trong thực đơn bữa cơm gia đình mọi nhà vì vừa có thể đa dạng chế biến mà vừa có giá trị dinh dưỡng cao. Hôm nay, cùng vào bếp để khám phá cách làm món nước bò kho bằng nồi áp suất thơm ngon tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm Bò kho bằng nồi áp suất

Dẻ sườn bò 1 kg

Gân bò 1 kg

Sả 10 cây

Cà rốt 3 củ

Khoai tây 3 củ

Hành tím 3 củ

Tỏi 4 tép

Gừng 1 nhánh

Nước dừa tươi 500 ml

Nước bò kho 1 gói (50gr)

Gia vị bò kho 1 gói (50gr)

Rượu trắng 1 ít

Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ muối/ bột nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

Cà rốt tươi ngon có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay và hơi cứng.Lựa chọn những củ cà rốt có màu cam đậm, sáng, cuống lá còn tươi xanh dính chặt vào thân củ.Không chọn những củ cà rốt có cuống bị dập héo, phần thân bị dập, chảy nhớt, xuất hiện những vết thâm, dùng tay ấn vào cảm giác mềm.Không chọn củ quá to có phần lá, cành ở gốc và phần vai của củ to, dày vì đây là những củ già, sẽ có nhiều xơ và ít chất dinh dưỡng.

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

Khoai tây ngon là củ có màu vàng tươi, thân củ đều màu, cầm chắc tay, nặng, vỏ trơn nhẵn, lành lặn.Để thuận tiện cho việc sơ chế trước khi nấu nhanh chóng và thao tác dễ dàng hơn, bạn nên chọn các củ không có vết lõm quá sâu, bề mặt tương đối bằng phẳng.

Tuyệt đối không chọn những củ bên ngoài vỏ bị nhăn, có chấm, sâu, mắt đen trên vỏ, không bị t.hối r.ữa, có nước chảy ra ngoài.Không chọn củ có màu trắng vì nó không đủ độ ngọt ngon và ít chất dinh dưỡng. Khi mua bạn ấn vào vỏ thấy mềm ỉu, đa số các củ này là cũ để lâu, héo, không còn nhiều dưỡng chất bên trong, vị nhạt.Không chọn củ khoai tây đã mọc mầm, lớp da bên ngoài đã chuyển sang màu xanh, những củ này rất độc, hại cho sức khỏe của mọi người.

Cách nấu bò kho bằng nồi áp suất thơm ngon nhanh chóng cho gia đình

Dụng cụ thực hiện

Nồi áp suất, muỗng, đũa, chén, đĩa,…

Cách chế biến Bò kho bằng nồi áp suất

1

Sơ chế các nguyên liệu

Để làm sạch và khử mùi hôi từ thịt bò, bạn ngâm phần dẻ sườn bò và gân với nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó chà xát với rượu trắng khoảng 10 phút rồi rửa lại với vài lần nước.

Sả bạn bóc bỏ lớp lá khô, sâu héo bên ngoài, rửa sạch, đ.ập dập gốc sả rồi cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay. Hành tím, gừng, tỏi bỏ gốc, bóc vỏ rồi rửa sạch, đ.ập dập sau đó băm nhỏ.

Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Cách nấu bò kho bằng nồi áp suất thơm ngon nhanh chóng cho gia đình

Cách nấu bò kho bằng nồi áp suất thơm ngon nhanh chóng cho gia đình

Cách nấu bò kho bằng nồi áp suất thơm ngon nhanh chóng cho gia đình

2

Ướp thịt bò

Dẻ sườn bò và gân bò sau khi đã làm sạch, bạn cho vào tô ướp với 5 muỗng canh đường, 5 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và cho toàn bộ số hành tỏi, gừng băm nhuyễn vào, trộn đều cho gia vị thấm vào thịt.

Sau đó bạn cho vào tô ướp bò 1 gói bột gia vị bò kho và 1 gói nước bò kho, trộn đều cho nước ướp áo đều lên bò. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc tô lại cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách nấu bò kho bằng nồi áp suất thơm ngon nhanh chóng cho gia đình

3

Nấu bò kho

Bạn lấy nồi áp suất cho lên bếp, cho phần bò đã ướp ngấm gia vị và sả cắt khúc vào trộn đều. Cho vào nồi 500ml nước dừa tươi, đậy nắp và ninh bò trong 30 phút.

Sau 30 phút, bạn mở nắp, cho khoai tây và cà rốt vào đảo đều rồi đậy nắp ninh thêm 10 phút nữa.

Sau 10 phút, mở nắp, dùng đầu đũa xiên qua khoai tây, cà rốt thấy đã chín mềm, bạn nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bò kho vậy là đã sẵn sàng để dọn ra thưởng thức rồi!

Cách nấu bò kho bằng nồi áp suất thơm ngon nhanh chóng cho gia đình

Cách nấu bò kho bằng nồi áp suất thơm ngon nhanh chóng cho gia đình

4

Thành phẩm

Bò kho được bày ra có màu sắc bắt mắt, nước kho sánh mịn toả mùi thơm khắp gian bếp gia đình bạn.

Dẻ sườn bò được ninh nhừ, mềm ngon. Gân bò nhừ vừa phải, giòn và còn giữ được độ giòn sựt hấp dẫn. Cà rốt và khoai tây chín mềm, bùi thơm làm món ăn càng thêm hấp dẫn.

Bò kho thích hợp dùng kèm bún, bánh mì hay cơm trắng nóng dẻo đều rất thơm ngon, bắt vị. Đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn cuối tuần để bạn chiêu đãi cả gia đình mình đấy nhé!

Cách nấu bò kho bằng nồi áp suất thơm ngon nhanh chóng cho gia đình

Cách nấu canh kim chi thịt bò ngon đúng kiểu người Hàn

Cách nấu canh kim chi thịt bò được nhiều người thích thú trổ tài. Nếu như bạn đã quen dùng kim chi ăn kèm với các món nướng hoặc nấu lẩu, mì cay, thì hôm nay hãy thử nấu món canh kim chi thịt bò.

Kim chi thịt bò là một trong những món ăn “quốc dân” của nền ẩm thực Hàn Quốc. Sự kết hợp giữa kim chi chua cay cùng thịt bò ngọt tự nhiên tạo nên hương vị hấp dẫn khó cưỡng.

1. Cách nấu canh kim chi thịt bò với công thức đơn giản nhất

1.1. Nguyên liệu nấu canh kim chi sườn bò

Sườn bò: 300g

Kim chi: 150g

Gừng: 1 củ

Tỏi: 2 – 3 tép

Hành tím: 1 củ nhỏ

Hành lá: một ít

Gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm.

Cách nấu bò kho bằng nồi áp suất thơm ngon nhanh chóng cho gia đình
Nguyên liệu nấu canh kim chi sườn bò – Ảnh: Internet

1.2. Chi tiết cách nấu canh kim chi sườn bò

1.2.1. Sơ chế nguyên liệu

Hành lá rửa sạch, chia làm 2 phần. 1 phần cắt khúc, 1 phần cắt nhỏ.

Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Tỏi rửa sạch, băm nhỏ.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch và chia làm 2 phần. 1 phần đ.ập dập, 1 phần thái miếng nhỏ

Sườn bò sau khi mua về hãy rửa với nước muối loãng để khử hôi. Sau đó rửa lại với nước sạch.Bắc nồi nước lên bếp. Cho hành lá cắt khúc gừng đ.ập dập vào cùng. Đun sôi. Nước sôi thì cho sườn bò vào chần sơ khoảng 3 – 4 phút. Sau đó vớt ra cho ráo nước. Cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.

Cách nấu bò kho bằng nồi áp suất thơm ngon nhanh chóng cho gia đình
Sườn bò chặt thành khúc nhỏ vừa ăn – Ảnh: Internet

1.2.2. Nấu canh kim chi với sườn bò

Bắc nồi lên bếp. Cho thêm một ít dầu ăn. Đun nóng dầu.Dầu nóng thì cho hành tím và tỏi vào phi thơm. Hành, tỏi dậy mùi thơm thì cho sườn bò vào xào săn. Đảo đều.Sườn bò xăn thì cho nước vào hơi ngập sườn. Bạn hầm khoảng 25 – 30 phút ở lửa nhỏ liu riu. Tiếp đến, bạn cho kim chi vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khuấy đều. Nước sôi trở lại thì tắt bếp.Bạn múc canh ra bát. Cho thêm hành lá cắt nhỏ vào canh là thưởng thức được rồi nhé.

Cách nấu bò kho bằng nồi áp suất thơm ngon nhanh chóng cho gia đình
Kim chi giòn ngon, thịt bò mềm ngọt quyện với nước dùng chua cay rất kích thích vị giác – Ảnh: Internet

Vậy là bạn đã hoàn thành món canh kim chi thịt bò với cách nấu đơn giản, dễ làm rồi đó. Chỉ cần chuẩn bị thịt bò tươi, kim chi ngon và bỏ thêm chút thời gian, bạn đã có ngay món canh nóng hổi, chua cay, rất kích thích vị giác. Nếu nhà bạn yêu thích canh chua thịt bò thì đây chắc chắn sẽ là món canh chinh phục mọi thành viên ngay từ miếng đầu tiên.

2. Cách nấu canh kim chi thịt bò với đậu hũ

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu canh kim chi thịt bò

Thịt bò 300g

Kim chi: 200g

Đậu hũ trắng: 2 miếng

Nấm kim châm: 150g

Hành tây: 1 củ

Hành tím: 2 củ

Tỏi: 2 – 3 tép.

Hành lá: 10g

Tương ớt Hàn Quốc: 1 thìa canh

Gia vị: tiêu, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt

Cách nấu bò kho bằng nồi áp suất thơm ngon nhanh chóng cho gia đình
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh kim chi thịt bò nấu với đậu hũ – Ảnh: Internet

2.2. Cách nấu canh kim chi thịt bò với đậu hũ

2.2.1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế và ướp thịt bò

Thịt bò bạn sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó rửa lại thật sạch với nước. Vớt ra cho ráo nước.Thái thịt bò thành miếng vừa ăn.Ướp thịt bò trong 20 phút với một chút tiêu và các gia vị khác như hạt nêm, bột ngọt và muối.

Cách nấu bò kho bằng nồi áp suất thơm ngon nhanh chóng cho gia đình
Thịt bò ướp với gia vị và để khoảng 10 – 15 phút – Ảnh: Internet

Sơ chế các nguyên liệu khác

Đậu hũ sau khi mua về bạn rửa qua với nước. Sau đó cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.Kim chi nếu quá dài hãy cắt thành khúc vừa ăn.Nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước. Tỏi và hành tím lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.Hành lá nhặt bỏ lá úng, rửa sạch. Cắt nhỏ.Hành tây lột vỏ, rửa sạch và tách múi cau. 2.2.2. Nấu canh kim chi thịt bò với đậu hũ

Xào thịt bò

Để thịt bò thơm và đậm vị hơn, bạn nên xào trước khi nấu canh.

Bắc nồi lên bếp. Cho thêm một ít dầu. Đun nóng.Dầu nóng cho hành, tỏi vào phi thơm.Tỏi, hành dậy mùi thơm thì cho thịt bò vào xào. Bạn đảo đều cho thịt ngấm đều gia vị. Bạn nên xào nhanh chóng để tránh làm thịt bị dai. Khi thịt bò săn lại là được.

Nấu canh kim chi

Khi thịt bò săn lại, bạn tiếp tục cho kim chi vào xào. Đảo nhẹ và xào thêm khoảng 3 phút là được. Tiếp đến bạn cho thêm khoảng 1l nước lọc và nước kim chi vào nồi. Tiếp tục đun sôi.Nước sôi thì thả nấm và đậu hũ vào nấu. Đun ở lửa vừa khoảng 4 – 5 phút thì tắt bếp.Múc canh ra bát hoặc nồi nhỏ. Cho thêm hành lá. Bạn có thể ăn không hoặc dùng với cơm nóng đều ngon.

Cách nấu bò kho bằng nồi áp suất thơm ngon nhanh chóng cho gia đình
Thành phẩm món canh kim chi thịt bò nấu với đậu hũ – Ảnh: Internet

3. Lưu ý khi nấu canh kim chi thịt bò

Cách chọn nguyên liệu

Vì là canh kim chi thịt bò nên chắc chắn 2 nguyên liệu chính là kim chi và thịt bò. Đế nấu ra món canh đậm vị, đúng chuẩn người Hàn, bạn nên chọn loại kim chi già, đã được lên men trong nhiều ngày. Với thịt bò, bạn có thể chọn mua thịt ba chỉ hoặc sườn bò tùy theo sở thích. Bạn nên mua tại các siêu thịt hoặc cửa hàng uy tín để chọn mua thịt tươi, ngon và chất lượng nhất nhé.

Yêu cầu thành phẩm của món canh kim chi thịt bò

Canh kim chi thịt bò thành phẩm luôn bắt mắt và hấp dẫn cả về hình thức lẫn chất lượng món ăn. Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn thêm bột ớt hoặc không. Nhưng món canh kim chi thành phẩm ngon, đạt yêu cầu phải có màu đỏ của kim chi cùng màu xanh lá của hành, hương vị chua chua cay cay của nước dùng, kim chi còn giòn, thịt bò mềm, ngọt và không bị dai, đậu phụ không bị nát. Để giữ độ nóng cho canh, sau khi nấu xong bạn nên cho sang nồi đất như món mì cay.

Như vậy Yeutre.vn vừa chia sẻ đến bạn 2 cách nấu canh kim chi thịt bò vô cùng đơn giản. Hãy lưu lại để vào bếp tự nấu mới cả nhà cùng thưởng thức nhé. Ngoài canh kim chi thịt bò, bạn có thể tham khảo thêm các cách nấu canh kim chi khác như nấu cùng đậu phụ, hải sản, giá đỗ,…để cả nhà đổi vị nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *