Cách nấu bò kho đơn giản dễ làm ngon mềm chuẩn vị

Đối với những tín đồ sành ăn thì món bò kho là một trong những món ăn phù hợp khẩu vị không thể thiếu. Cách nấu bò kho 3 miền để các bạn dễ dàng nấu bò kho ngon chuẩn vị hàng quán nơi mình ở, cùng theo dõi hết bài viết nhé!

1. Giới thiệu về món bò kho

Bò kho là một món ăn thông dụng làm từ thịt bò, món ăn này thông thường phục vụ cho bữa ăn sáng, hoặc cũng có thể ăn vào dịp nghỉ lễ, tiệc tùng được nhiều người ưa thích.

Tuy có tên là bò kho nhưng cách nấu bò kho lại là hầm, hình thức kho được dùng chỉ để để tẩm ướp cho thấm gia vị, cùng với việc làm săn chắc thịt bò trước khi hầm mà thôi.

Món bò kho này cũng khá đơn giản để làm, chỉ cần bạn biết cách nấu bò kho ngon thì khoảng 1 tiếng là bạn đã có ngay 1 tô bò kho màu sắc đỏ bắt mắt cùng với ánh vàng sóng sánh của dầu, nước dùng đậm vị thơm ngon. Và đặc biệt món ăn này, thịt bò được hầm kỹ nên sẽ rất mềm pha lẫn một chút gân giòn tạo cảm giác ít ngấy.

Cách nấu bò kho đơn giản dễ làm ngon mềm chuẩn vị
Nếu không biết cách nấu bò kho ngon sẽ khó lòng nấu được màu bắt mắt cho bò kho

2. Hướng dẫn cách nấu bò kho

Vì thông thường thì đặc tính mỗi vùng miền sẽ có khẩu vị ăn khác nhau, nên chúng mình đã tổng hợp các công thức nấu bò kho của cả 3 vùng miền là Bắc – Trung – Nam. Như vậy thì các bạn dù vùng miền nào cũng có thể nấu được món bò kho chuẩn với khẩu vị của mình rồi.

2.1. Cách nấu bò kho miền Bắc

Có 2 cách thức để nấu bò kho miền Bắc đó là cách nấu bò kho không cần gói gia vị ướp sẵn và nấu bò kho bằng gói gia vị có sẵn tiện ích. Đối với nhiều chị em phụ nữ không được khéo tay, hay không có nhiều thời gian thì nấu món bò kho là một nỗi ám ảnh, vì món ăn này cần khá nhiều thời gian và sự tỉ mỉ. Bởi vậy, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các chị em cách nấu bò kho bằng gói gia vị ướp sẵn siêu đơn giản mà vẫn ngon tròn vị nhé.

Ở Bắc thì mọi người sẽ thường ăn kèm món này với bánh mì nên hay được gọi là bánh mì bò kho.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò phần nạm : 500g

Xương heo nấu cho nước dùng: 1kg

Bột nấu bò kho: 1 gói

Dầu nấu bò kho: 1 chai

Tỏi và hành tím: Băm sẵn

Củ hành tây: 2 củ

Cà rốt: 1 củSả: 5 nhánh

Ngò gai, quế, giá và ớt

Gia vị nêm: Muối, đường, hạt nêm…

Các bước nấu bò kho chuẩn vị Miền Bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Thịt bò rửa sạch cắt thành những khối vuông vừa ăn, không cắt nhỏ quá vì khi nấu thịt sẽ săn nhỏ lại.

Cách nấu bò kho đơn giản dễ làm ngon mềm chuẩn vị
Cắt thịt bò thành từng miếng vuông vừa ăn

Sả đ.ập dập cắt khúc, cà rốt gọt vỏ cắt khoanh, hành tím lột vỏ cắt múi cau.

Bước 2: Ướp thịt và trụng xương:

Ướp thịt với tỏi và hành tím băm đã chuẩn bị sẵn, sau đó cho gói bột nấu bò kho vào, mang bao tay vào và trộn, xoa bóp nhẹ cho thấm đều thịt, để 30 phút cho ngấm gia vị.Trụng xương heo ở nước sôi để chất dơ trong xương sẽ ra hết rồi vớt xương ra và đổ nước trụng đi. Cho nồi nước mới rồi cho xương và 1 ít muối vào và đun sôi để làm nước dùng.

Cách nấu bò kho đơn giản dễ làm ngon mềm chuẩn vị
Trụng xương heo để nấu nước dùng

Bước 3: Nấu bò kho

Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, sôi lên thì cho một ít tỏi băm phi đến khi dậy mùi thơm cho thịt bò đã ướp gói gia vị vào xào đến khi thịt bò hơi săn lại, thì tiếp tục cho sả đ.ập dập vào đảo sơ rồi tắt bếp.

Cách nấu bò kho đơn giản dễ làm ngon mềm chuẩn vị
Đảo bò cho săn thịt lại trước khi nấu

Sau khi xào thịt bò xong cho vào nồi nước xương đã sôi vào, cho thêm khoảng 1/2 hũ dầu nấu bò kho rồi đậy nắp hầm đến khi thịt bò mềm.

Mẹo nhỏ: Khi làm bước này là bạn nhớ vớt bọt khi hầm xương, sử dụng nồi áp suất thì sẽ hầm thịt nhanh mềm hơn

Khi thịt bò đã mềm, cho tiếp hành tây và cà rốt vào và nêm nếm hạt nêm, muối, đường sao cho hợp khẩu vị. Vì ăn với bánh mì nên bạn nên nêm đậm hơn một chút. Đậy nắp khoảng 20 phút là có ngay một tô bánh mì bò kho rồi.

Cách nấu bò kho đơn giản dễ làm ngon mềm chuẩn vị
Bánh mì bò kho kiểu Bắc

2.2. Cách nấu bò kho miền Trung

Riêng ở miền Trung các bạn sẽ khá bất ngờ với món bò kho đặc trưng, đó là bò kho tàu không cần nước. Nghe thôi đã thấy lạ rồi đúng không nào? Sau đây chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bò kho đơn giản kiểu miền Trung, cụ thể là Nghệ An.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bắp bò: 2kg

Mật mía: 1/2 bát

Nước mắm: Khoảng 1/3 bát hơn ít hơn theo khẩu vị

Hoa hồi: 2 cái Thảo quả: 2 cái Quế: 1 thanh Gừng: Khoảng 200g hoặc gia giảm theo khẩu vị

Gia vị nêm: Bột ngọt, muối… Nồi đất: 1 cái

Các bước nấu bò kho Miền Trung

Bước đầu tiên: Bò bắp cắt bớt gân và mỡ. Rửa với nước muối loãng để ráo nước rồi cắt từng khúc to. Bước tiếp theo gừng cạo sạch vỏ, rửa rồi giã nát. Hoa hồi, thảo quả, quế rang lên cho đến khi thật thơm. Sau đó cho thịt bò bắp vào nồi đất và cho gừng giã, 1/2 chén mật mía, 1/3 chén nước mắm hoặc ít hơn theo vị của bạn, bột ngọt, muối, hoa hồi, thảo quả, quế… Rồi mang bao tay bóp thật đều với thịt bò. Ướp trong 1 tiếng cho ngấm gia vị thật đều.

Cách nấu bò kho đơn giản dễ làm ngon mềm chuẩn vị
Trộn bò bắp thật đều trước khi nấu

Bước cuối cùng cho nồi đất lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ nhất. Đảo đều thịt bò trong nồi trong quá trình nấu. Thịt bò có thể chín mềm từ chính nước tiết ra từ nó. Nấu với lửa nhỏ khoảng hơn 1 tiếng đến khi thịt bò cạn hết thì tắt bếp.

Cách nấu bò kho đơn giản dễ làm ngon mềm chuẩn vị
Món bò kho miền trung sau khi hoàn thành

2.3. Cách nấu bò kho miền Nam

Đối với miền Nam thì sự khác biệt đầu tiên của món bò kho đó là nước dùng không sền sệt như ở Bắc mà sẽ nhiều nước hơn hẳn. Ở miền Nam thì thường dùng bò kho để ăn kèm với bún với hủ tiếu hơn, nên có lẽ vì vậy mà nước dùng sẽ nhiều hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò: 600g phần nạm bò pha chút gân.

Muối: 2 thìa cà phê

Hạt nêm: 1 muỗng Đường: 1 muỗng

Bột bò kho: 1 muỗng

Màu dầu điều: 3 muỗng

Bột năng: 3 muỗng

Tiêu: 1/2 muỗng

Cà rốt, sả, gừng, tỏi, hành tím, hoa hồi

Gừng, tỏi, hành tím đã băm nhỏ

Rượu trắng: 1 ít

Cách nấu

Đầu tiên là khử mùi của bò bằng cách chà xát rượu pha với gừng lên bò, sau đó rửa sạch và trụng sơ qua nước sôi.Tiếp theo cắt bò thành từng miếng vuông vừa ăn, không quá to cũng không quá nhỏ.Để thịt bò thấm vị ngon hơn chúng ta bắt đầu ướp thịt với tỷ lệ như sau: Muối 2 muỗng cà phê, đường 1 muỗng cà phê, tiêu 1/2 muỗng cà phê, bột bò kho 1 muỗng cà phê, dầu màu điều 1 muỗng cà phê…

Mang bao tay vào và bắt đầu trộn thật đều và để ngấm trong vòng 30 phút.Sau đó sơ chế rau củ: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, để đẹp hơn thì có thể tỉa hình bông, sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch đ.ập dập dập, hoa hồi và quế thì bắt chảo rang cho đến khi nghe mùi thơm thì tắt bếp. Phi thơm tỏi, hành tím, gừng đã băm sẵn rồi đổ phần thịt đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt bò thật sự săn chắc lại rồi cho sả băm vào đảo tiếp, rồi lần lượt đến hoa hồi và quế rang vào đậy nắp để lửa nhỏ khoảng 30 phút. Có thể dùng nồi áp suất để hầm bò kho, đây là cách để nấu bò kho mau mềm nhất.Sau khi thịt bò đã mềm thì cho bột năng và nước thêm vào nồi thịt bò để tạo nhiều nước như khẩu vị của người miền Nam. Sau khi nước sôi lần nữa cho cà rốt đã tỉa hình hoa vào để tầm khoảng 10 phút nữa tắt bếp.

Cách nấu bò kho đơn giản dễ làm ngon mềm chuẩn vị
Bò kho miền Nam sẽ nhiều nước hơn vì ăn kèm với bún

3. Một số cách nấu bò kho khác

Ngoài những cách nấu bò kho ở trên, thì còn có một số cách nấu bò kho đặc trưng khác như:

Cách nấu bò kho nước dừa cũng có cách nấu cơ bản như nấu bò kho bình thường chỉ khác ở chỗ cho thêm nước cốt dừa lúc xào thịt bò cho săn trước khi hầm để vị của bò kho thơm thơm và béo hơn.

Cách nấu bò kho chay: Đây là món ăn có thể ăn vào ngày lễ rằm và cho người ăn chay trường. Thịt bò sẽ được thay bằng thịt bò khô chay mà bạn có thể mua ở các tiệm chay.

Cách nấu bò kho gừng cho những ngày đông lạnh, như các bạn biết gừng có tính nóng nên sẽ thích hợp cho bữa sáng đông sang. Với món này thì sử dụng nhiều gừng thái sợi và dùng để ướp bò và khi phi hành tỏi thì cho thêm gừng phi, và cho thêm gừng khi hầm bò để nước có vị cay ấm. Đặc biệt, món này rất tốt cho tiêu hóa.

Cách nấu bò kho đơn giản dễ làm ngon mềm chuẩn vị
Món Bò kho gừng

Cách nấu bò kho tiêu: Cũng như cách làm bò kho gừng nhưng thay thế gừng bằng những dây tiêu xanh nguyên, vị cay nồng của tiêu cũng khiến bạn thích mê đó.

Cách nấu bò kho cà rốt: Có nghĩa sẽ bỏ cà rốt nhiều hơn so với bình thường, cách nấu bò kho này thường dùng cho t.rẻ e.m, và người thích vị rau củ nhiều hơn.

Cách nấu bò kho dưa chua: Cách này thì cũng như cách thông thường về sơ chế nguyên liệu, nhưng trong quá trình xào bò với nguyên liệu thì sẽ có thêm dưa chua. Vị của bò kho dưa chua sẽ lạ miệng hơn, đỡ ngán hơn với những người không thích ăn vị đơn thịt bò thuần.

Cách nấu bò kho đơn giản dễ làm ngon mềm chuẩn vị
Món bò kho dưa chua lạ miệng

Cách nấu bò kho khoai tây: Đây cũng là một công thức đổi vị cho gia đình, đặc biệt món ăn này rất dễ lấy lòng các bạn nhỏ của mình. Vị ngọt của khoai tây đã dễ ăn so với t.rẻ e.m, nên khi nấu bò kho chúng ta cho thêm vào khoai tây ở giai đoạn thịt bò chín và đợi thêm tầm 10 phút trước khi tắt bếp.

Thú linh là gì? 3 gợi ý món ăn ngon từ thú linh đưa cơm, làm mồi nhậu lý tưởng

Thú linh là bộ phận quen thuộc trong heo, bò được nhiều người yêu thích. Nếu biết cách chế biến không hôi đây sẽ là nguyên liệu thực hiện được nhiều món ăn cơm, mồi nhậu cực ngon.

Điển hình có thể kể đến món khìa, phá lấu, chiên, nướng, xào… cực cuốn.

1. Thú linh là gì? Cách chọn thú linh tươi ngon

Thú linh chính là phần cuối cùng của ruột già hay lòng già. Đây là bộ phận nội tạng của heo, bò. Tùy thuộc vào từng vùng miền mà chúng có tên gọi khác nhau như khấu linh, người miền Bắc hay gọi là khấu đuôi.

Thú linh khi ăn có vị giòn dai sần sật, nhai lâu có vị ngọt béo gây nghiện. Các món ăn từ thú linh cực kỳ hấp dẫn vị giác chúng hứa hẹn mang đến bữa ăn hao cơm, lạ miệng tuyệt vời.

Để chọn được thú linh tươi ngon, còn nóng bạn nên đi chợ sớm. Đừng quên chọn nơi bán uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Chọn thú linh bên ngoài tươi, lò đầu, ống ruột, cuốn căng tròn, màu hồng, dịch bên trong màu trắng sữa hoặc vàng. Tránh mua thú linh có mùi ôi thiu bất thường, tím tái, ngả xanh.

Cách nấu bò kho đơn giản dễ làm ngon mềm chuẩn vị
Thú linh chính là phần cuối cùng của ruột già hay lòng già. Ảnh: Internet

2. Cách sơ chế thú linh không bị hôi

Khâu sơ chế thú linh khá vất vả khiến nhiều chị em nội trợ e dè. Nếu không biết cách sơ chế món ăn sẽ bị hôi, giảm đi độ ngon vốn có.

Bước 1 : Thú linh mua về rửa sạch. Cho vào 1 nắm muối hột, vắt nước cốt tắc (hoặc chanh) vào bóp. Lộn ngược phần ruột của chúng lại cạo hết chất dơ, bóp nhiều lần với muối nước cốt tắc rồi rửa sạch nhiều lần nước.

Bước 2 : Nấu nồi nước gừng sả đun sôi rồi thả thú linh vào trụng 3 phút. Vớt chúng ra chà muối hột, tắc thêm lần nữa rồi rửa sạch, để ráo.

Ngoài muối hột, tắc, chanh bạn có thể dùng nước cốt gừng, rượu trắng, rượu mai quế lộ, giấm, phèn chua để bóp thú linh. Rửa chúng lại với nước sạch nhiều lần, để ráo sau đó mới mang chế biến. Các nguyên liệu này giúp tẩy trắng, làm sạch và khử mùi hôi cho khấu linh.

Cách nấu bò kho đơn giản dễ làm ngon mềm chuẩn vị
Bạn có thể dùng muối, chanh hoặc tắc, giấm, rượu trắng, gừng… để loại bỏ phần dơ, hôi của nguyên liệu. Ảnh: Internet

3. Các món ăn ngon từ thú linh

Thú linh là một trong những phần lòng của lợn, bò rất ưu ái. Chúng có thể dùng để nấu cháo lòng , phá lấu , khìa nước dừa, chiên giòn, xào cải chua … lạ miệng. Các món ăn chinh phục mọi khẩu vị khiến cả nhà thích mê.

3.1. Thú linh khìa nước dừa

3.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1kg thú linh

Chanh

Tỏi, hành tím băm

Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, ngũ vị hương, màu dầu điều

3.2.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Thú linh rửa vài lần nước rồi cho vào thau. Thêm vào 2 thìa canh muối hạt, vắt thêm 2 quả chanh trộn đều 5 phút rồi rửa sạch lại. Tiếp tục cho muối, chanh vào thực hiện lặp lại thêm 2 – 3 lần để nguyên liệu thật sạch, khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch chúng lại nhiều lần nước sạch.(bạn có thể rửa thú linh với bột mì trước khi rửa muối và chanh)

Bước 2 : Bắc chảo khoảng 1 lít nước cho vào 1/2 thìa canh muối nấu sôi. Thả thú linh vào luộc. Dùng vá vớt bọt thật sạch. Khi thú linh chính vớt ra để nguội, ráo nước. D.ùng d.ao c.ắt chúng thành các sợi dài.

Cách nấu bò kho đơn giản dễ làm ngon mềm chuẩn vị
Trụng thú linh trước sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, mùi hôi trước khi nấu. Ảnh: Internet

Bước 3 : Bỏ thú linh vào tô ướp cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 4 thìa cà phê đường cát, 3 thìa cà phê nước mắm, 1/2 gói ngũ vị hương đảo đều. Để thú linh ướp 20 phút cho thấm gia vị.

Bước 4 : Bắc chảo lên bếp cho vào 3 thìa canh dầu ăn. Bỏ tỏi và hành tím vào phi thơm vàng. Bỏ hết thú linh và ruột heo vào đảo đều (phần nước ướp để lại trong tô). Khi thú linh săn lại bạn cho vào 1 lít nước dừa, đổ hết nước ướp vào. Khìa thú linh nhỏ lửa trong 40 phút.

Bước 5 : Trong lúc khìa khoảng 30 phút cho vào 1 thìa cà phê màu dầu điều. Nêm nếm gia vị lại cho vừa khẩu vị, thấy nước cạn sền sệt lại thì tắt bếp.

Cách nấu bò kho đơn giản dễ làm ngon mềm chuẩn vị
Với món ăn này bạn nên dùng nước dừa để lên màu đẹp mắt, vị ngọt tự nhiên. Ảnh: Internet

Cắt thú linh khìa nước dừa thành các miếng nhỏ vừa ăn. Dùng kèm rau sống, dưa leo ăn cơm cực hao. Bên cạnh đó đây cũng là mồi nhậu cực bén để mọi người nhâm ly lia bia mát lạnh, sảng khoái sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Cách nấu bò kho đơn giản dễ làm ngon mềm chuẩn vị
Món ăn có hương vị đậm đà, mặn ngọt giòn dai ăn cơm, mồi nhậu đều kích thích. Ảnh: Internet

3.2. Thú linh chiên giòn

3.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1kg thú linh

1 bình rượu mai quế lộ

2 cái hoa hồi, 2 thanh quế

15gram gừng thái lát

1 củ hành tây thái làm 4 phần

Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, tương ớt, bột ngọt, tương xí muội, giấm

3.2.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Thú linh rửa vài lần nước rồi lộn mặt trong ra, cạo bỏ chất dơ, rửa sạch. Bỏ thú linh vào thau ngâm cùng 1 chén giấm, 2 thìa canh muối trong vòng 15 phút. Tiếp theo bạn rửa thú linh nhiêu lần nước cho sạch, thêm vào rượu mai quế lộ ngâm 30 phút khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch chúng với nước nhiều lần. (bạn có thể dùng chanh, rượu trắng đều được)

Cách nấu bò kho đơn giản dễ làm ngon mềm chuẩn vị
Rượu mai quế lộ cực thơm có thể khử mùi hôi đặc trưng của khấu linh. Ảnh: Internet

Bước 2 : Bỏ khấu linh vào nồi cùng hành tây, hoa hồi, quế. nêm nếm 2 thìa canh muối, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh rượu mai quế lội và 1 lít nước. Đậy nắp nồi lại đun đến khi khấu linh chín mềm thì vớt ra để ráo.

Bước 3 : Bắc chảo lên bếp cho vào lượng dầu nhiều đun nóng. Thả khấu linh vào chiên vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu, cắt thành các miếng vừa ăn.

Cách nấu bò kho đơn giản dễ làm ngon mềm chuẩn vị
Thú linh bạn nên dùng khăn thấm hết nước để khi chiên không b.ị b.ắn dầu. Ảnh: Internet

Như vậy bạn đã hoàn thành thú linh chiên giòn thơm ngon, béo ngậy. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị giòn dai, béo ngậy cực cuốn. Bạn có thể chấm món chiên này với tương xí muội ăn kèm cải chua cho đỡ ngán.

Cách nấu bò kho đơn giản dễ làm ngon mềm chuẩn vị
Món ăn thơm ngon giòn tan, dai béo ăn kèm cải chua sẽ bắt và đỡ ngán hơn. Ảnh: Internet

3.3. Cách làm thú linh xào nghệ

3.3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

500gram thú linhÍt bột mì

30gram củ nghệ tươi

1 nhánh gừng thái lát

100gram hẹ

50gram hành tây thái múi cau

Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, giấm

3.3.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Thú linh cho vào thau cùng 2 thìa canh muối, 3 thìa canh giấm bóp đều. Sau đó rửa sạch chúng lại với nước, thêm vào bột mì trộn đều để bột hút hết chất bẩn bên trong. Rửa sạch khấu linh nhiều lần nước, để ráo.

Bước 2 : Bắc nồi lên bếp cho vào 500ml nước, 1 thìa canh muối, gừng thái lát. Nước sôi bỏ khấu linh vào trụng trong 3 phút thì vớt ra. Để chúng nguội dần, ráo nước thì thái nhỏ thành các miếng vừa ăn.

Cách nấu bò kho đơn giản dễ làm ngon mềm chuẩn vị
Bột mì sẽ giúp hút hết phần chất dơ bên trong khấu linh. Ảnh: Internet

Bước 3 : Hẹ rửa sạch, thái khúc ngắn vừa ăn. Nghệ tươi gọt vỏ, rửa sạch, bỏ vào cối giã nát nhuyễn.

Bước 4 : Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Bỏ hết nghệ vào đảo đều cho thơm dậy mùi. Thêm vào 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh hạt nêm đảo đều. Thả khấu linh vào đảo đều. Thêm hành tây, hẹ, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng.

Cách nấu bò kho đơn giản dễ làm ngon mềm chuẩn vị
Nghệ giã nát xào đến khi thơm lên rồi cho thú linh vào. Ảnh: Internet

Thú linh xào nghệ được nhiều đấng mày râu đam mê thực hiện món nhậu ngon này chiêu đãi bạn bè, khách khứa. Ngoài ra chúng còn dùng để ăn cơm, xúc bánh đa cũng rất tuyệt.

Cách nấu bò kho đơn giản dễ làm ngon mềm chuẩn vị
Lòng xào nghệ thơm lừng, nóng hổi có màu sắc đẹp mắt cực ngon. Ảnh: Internet

Thú linh còn có rất nhiều các thực hiện món ngon được nhiều người đam mê. Tuy khâu sơ chế có phần vất vả nhưng đổi lại hương vị giòn tan, ngọt béo khiến mọi người cảm thấy xứng đáng. Thỉnh thoảng bạn có thể thực hiện món ăn từ khấu linh thay đổi bữa cơm lạ miệng cho gia đình.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *