Cách nấu cá chạch om chuối ngon chuẩn cơm mẹ nấu

Khám phá Cách nấu cá chạch om chuối là công thức nấu ăn mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay.

Đây là một trong những món ăn dân dã, vô cùng thơm ngon của ẩm thực Việt Nam, vì thế các bạn hãy cùng chúng mình vào bếp để xem cách chế biến nó như thế nào nhé

Nguyên liệu nấu món cá chạch om chuối

Cá chạch: 1-2 con

Chuối xanh: 4 trái

Đậu phụ: 50 gam

Ớt: 6 trái

Hành tím: 1 muỗng

Tía tô: 1 nhánh

Tỏi: 1 muỗng

Rượu trắng: 1 muỗng

Nước cốt nghệ: 200 ml

Giấm: 1 muỗng

Nước mắm: 1/2 muỗng

Dầu ăn: 1 muỗng

Gia vị thông dụng

Lưu ý khi chọn nguyên liệu nấu

Cá chạch : chọn mua cá còn sống, thân cá nhớt và bóng, mắt cá trong, vảy dính chặt, mang vẫn hồng, thịt cá đàn hồi.

Chuối Xanh : không nên chọn loại chuối chín hoặc quá non. Nên mua chuối xanh già, nếu là loại chuối nải màu xanh sậm, da chuối căng bóng và cong đều, có đốm chỗ chuyển màu vàng nhè nhẹ thì càng tốt vì đó là những trái còn tươi, không bị ép thuốc

Đậu Phụ : Nên mua đậu có màu trắng đục và hơi ngà ngà. Đậu hũ màu vàng thường chứa thạch cao. Ruột đậu xốp và tơi, không cứng, cạnh đậu không quá vuông vức sẽ không có chứa thạch cao
Đậu nguyên chất mang mùi thơm nhè nhẹ rất đặc trưng còn đậu chứa thạch cao thì có mùi hắc từ vôi.

Các bước nấu cá chạch om chuối ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu món các chạch om chuối ngon

Cá chạch: rửa bằng nước muối để loại bỏ chất nhờn, bỏ đầu đuôi rồi rửa lại nhiều lần.

Ớt: rửa sạch, cắt sợi. Đậu hũ chiên đem rửa sạch, để ráo.

Lá tía tô: bạn rửa sạch, sau đó để ráo và cắt sợi.

Chuối xanh: bạn bỏ cuống, rồi gọt vỏ, và ngâm nước muối 5 phút để chuối không bị thâm và chát. Cuối cùng bạn bổ dọc rồi cắt thành khúc dài khoảng 2 lóng tay.

Bước 2: Tiến hành ướp cá om chuối

Bạn tiến hành ướp cá cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối và nước mắm, 1 muỗng rượu trắng trong 30 phút

Bước 3: Tiến hành om chuối đậu với cá chạch

Đun nóng dầu ăn rồi phi hành tỏi, sau đó cho cá vào xào sơ với 200ml nước cốt nghệ trong 5 phút.

Cá hơi săn thì bạn cho tiếp đậu hũ cùng với chuối vào, nêm 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng giấm, hành tỏi, ớt

Đợi cho nguyên liệu hơi chín thì cho tất cả vào trong nồi om nấu đến khi thịt mềm và nước sệt lại là bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi

Trước khi thưởng thức món ăn bạn chỉ cần cho thêm một chút hạt tiêu và lá tía tô vào là được nhé

Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu cá chạch om chuối cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Cá chạch chiên lá lốt đậm đà, trôi cơm ngày lạnh

Bữa cơm ngày đông sẽ ngon và ấm áp hơn với món cá chạch chiên lá lốt thơm phức, nóng hổi này. Cùng vào bếp chế biến nhé.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Chạch: 500g

– Lá lốt: 1 bó

– Gia vị

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẠCH CHIÊN LÁ LỐT

Bước 1: Chạch cho vào nồi, thêm 2 thìa muối hạt rồi đậy vung chặt tầm 15 đến 20 phút. Sau đó mở vung, chạch lúc này đã ra hết các nhớt thì cho vào chậu nước rửa thật sạch.

Bước 2: Khi chạch đã sạch cho ra đĩa, tẩm ướp với chút ít gia vị tầm 10 phút.

Bước 3: Cho bột chiên giòn vào túi bóng, cho chạch vào cùng. Nhớ là không cho phần nước khi ướp chạch chảy ra.

Buộc chặt miệng túi, xóc đều cho bột bám vào từng con chạch. Sau đó cho ra đĩa.

Bước 4: Đặt chảo dầu ăn lên bếp, cho nhiều dầu để chiên cá được nhanh giòn và ngon. Lần lượt thả từng con cá vào chảo.

Khi cá vàng đều hai mặt thì vớt ra giấy thấm dầu.

Bước 5: Lá lốt rửa sạch, 1 nửa thái nhỏ 1 nửa để ráo nước lát ăn kèm với chạch chiên.

Cho phần lá lốt thái nhỏ vào chảo khi chiên cá xong và chiên giòn, rắc lên mặt cá.

Bước 6: Cho chạch chiên giòn ra đĩa, ăn kèm với lá lốt rất bùi và thơm ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm chạch chiên lá lốt giòn rụm, đưa cơm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *