Cách nấu cà chua nhồi thịt ngon nhất tại nhà

Cách nấu cà chua nhồi thịt ngon là một trong những bí quyết nấu ăn bỏ túi của đa số các chị em nội trợ. Không chỉ dễ làm, món ăn còn mang đến một hương vị đặc biệt hòa quyện từ vị ngon của thịt,

Với vị chua ngọt của cà chua và vị bùi thơm của đậu. Sự xuất hiện của món ăn này hẳn đã chẳng còn lạ lẫm gì trong các bữa cơm gia đình Việt. Thế nhưng làm sao để có được một đĩa thịt nhồi cà chua ngon nhất thì không phải ai cũng làm được đâu nhé. Hôm nay, bài viết này MRLVN sẽ giới thiệu cho các bạn cách nấu cà chua nhồi thịt ngon nhất, đảm bảo đúng chuẩn như cơm ngoài quán.

Nguyên liệu nấu Cà chua nhồi thịt ngon chuẩn vị

Cà chua: 5 quả

Thịt heo( thịt lợn): 200 g

Hành lá: 3 cây

Hành tím: 2 củ

Nước mắm,

Dầu ăn,… (mỗi loại 1 muỗng)

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Cà chua : Nên chọn những quả cà chua có màu đỏ, tròn, mọng nước, vỏ mỏng căng bóng.

Thịt lợn : Nên chọ thịt heo có lớp màng khô, màu đỏ hồng, bề mặt se lại, mỡ có màu sáng, có mùi thơm đặc trưng.

Các bước nấu cà chua nhồi thịt ngon nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt

Cà chua rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt đôi theo chiều ngang, khoét lấy ruột

Hành lá đem rửa sạch với nước, cắt khúc.

Hành tím phải lột vỏ, rửa qua với nước rồi đem băm nhỏ.

Thịt heo rửa sạch bằng nước muối rồi xay nhuyễn hoặc bạn có thể mua thịt heo xay sẵn ngoài hàng.

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn ướp thịt với công thức sau: 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng hạt tiêu, hành tím và hành lá được băm nhỏ trong 30 phút

Bước 2: Tiến hành nhồi thịt vào cà chua

Sau khi hoàn thành xong, bạn tiến hành nhồi phần thịt đã được tẩm ướp bên trên vào cà chua đã cắt.

Lưu ý: Bạn không nên nhồi quá nhiều thịt sẽ khiến cho cà chua bị vỡ.

Bước 3: Tiến hành hấp cà chua nhồi thịt và hoàn thành món ăn

Bước cuối cùng, bạn cho cà chua vào trong nồi để hấp cách thủy trong vòng 10 phút trên lửa nhỏ vừa cho đến khi cà chua cùng với thịt đã chín thì tắt bếp

Lưu ý: Trong quá trình hấp, bạn lưu ý để ý thời gian và lửa để tránh hầm cà chua quá nhừ khiến cho món ăn bị hỏng.

Như vậy, chỉ với 3 bước bạn đã hoàn thành xong món cà chua nhồi thịt, rất đơn giản đúng không. Hy vọng với công thức này, bạn có thể tự tin thể hiện tay nghề khéo léo của mình với gia đình

Thông tin nấu món cà chua nhồi thịt ngon chuẩn vị.

Thời gian chuẩn bị: 10 M

Thời gian nấu: 10 M

Tổng thời gian: 20 M

Món ăn dành cho ba người

Món ăn dành cho bữa: chiều, tối

Xuất xứ món ăn: Việt Nam

Tổng calories món ăn: 300 calories

Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu cà chua nhồi thịt cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Cá chạch kho nghệ

Cá chạch làm được nhiều món ngon, trong đó món cá chạch kho nghệ tuy đơn giản, bình dân nhưng lạ miệng.

Cá chạch thường bằng ngón chân cái, mình dẹp, đầu nhọn, dài khoảng 20cm đến 30cm, sống dưới lớp đất phù sa dày hai, ba tấc. Cá chạch ăn các sinh vật phù du có trong đất hoặc bọt nước.

Ruột cá chạch thường rất sạch nên người ta không mổ ra như các loại cá khác. Rửa cá chạch bằng nước phèn chua cho sạch, để trong rổ thưa cho ráo nước và sắp vào thau, dĩa. Ướp muối, đường, bột ngọt và ớt băm nhỏ trộn đều cho thấm.

Rau sống gồm: chuối chát, khế chua, đọt cóc, ngò gai, mù ôm, cà chua, dưa cải rửa sạch.

Cá được bắc lên ơ đất, đổ một trái dừa tươi kho liu riu. Để lửa đều chừng hai mươi phút là cá chín. Lúc nước vừa chớm sôi, cho chừng một muỗng càphê bột nghệ vào (nếu có nghệ nhà mài ra sử dụng thì rất tốt). Cá chạch múc ra tô, dĩa, có thể vắt vào một miếng chanh cho dịu.

Món cá chạch kho nghệ ăn với cơm gạo mới thật tuyệt vời. Thịt cá béo, mùi cá thơm lựng. Sau khi thưởng thức, chắc rằng bạn sẽ có ấn tượng về món ăn dân dã, dễ làm nhưng không kém phần hấp dẫn và yêu mến thêm vùng đất cù lao mênh mang sông nước của đồng bằng sông Cửu Long.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *