Cách nấu cá kèo kho rau răm ngon chuẩn vị Nam Bộ

Khám phá cách nấu cá kèo kho rau răm ngon chuẩn nhất. Cá kèo kho rau răm được biết đến là một món ăn đặc trưng và dân dã của ẩm thực Nam Bộ.

Cách chế biến món ăn này không hề phức tạp, tuy nhiên để có được một món cá kèo kho ngon chuẩn vị xứ Nam thì không phải bà nội trợ nào cũng biết. Bài viết này, MRLVN sẽ giúp các bạn tìm hiểu về về công thức nấu nào hãy cùng nhau vào bếp và thực hiện món ăn này ngay thôi nào.

Nguyên liệu nấu món cá kèo kho rau dăm

1kg cá kèo sống

20 g rau răm

3 quả ớt hiểm

2 củ hành

Gia vị: Muối, hạt tiêu, đường, nước tạo màu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm…

Các bước nấu món cá kèo kho rau dăm ngon

Bước 1: Sơ Chế Cá Kèo

Đầu tiên, bạn cần phải cắt bỏ phần đầu, và đuôi của cá kèo rồi đem điửa sạch. Bạn có thể lựa chọn để nguyên con hoặc cắt đôi để cá thấm gia vị nhanh hơn, giúp món ăn thêm đậm vị

Lưu ý, khi bạn sơ chế cá kèo không nên vứt bỏ phần bụng cá do vị đắng từ mật và ruột cá sẽ giúp món ăn càng tăng thêm sự hấp dẫn.

Bước 2: Sơ Chế Các Nguyên Liệu Còn Lại

Tiếp theo, bạn đem rửa sạch ớt hiểm, rồi dùng dao đ.ập dập. Với hành, bạn đ.ập dập, băm nhỏ.

Sau đó, bạn tiến hành nhặt bỏ đi phần lá úa, và gốc rễ của rau răm rồi đem đi rửa với nước muối pha loãng, và cắt nhuyễn đi số rau răm.

Bước 3: Tiến hành ướp Cá Kèo

Tiếp đó, bạn cho cá kèo vào trong bát, cho thêm 1 muỗng nước màu, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng muối, 1.5 muỗng nước mắm, hành tím và đầu hành lá băm nhuyễn, 1 ít lá rau răm băm nhuyễn, trộn đều.

Tiếp theo, cho ớt hiểm đã đ.ập dập vào bát và ướp cá trong vòng 20 – 30 phút.

Bước 4: Hoàn Thành Món Cá Kho Kèo Rau Răm

Lót lá rau răm xuống đáy nồi sẽ giúp làm tăng hương vị của món ăn, tránh làm cho cá bị sít nồi.

Xếp cá kèo vào nồi rồi bật lửa to nấu đến khi nước nồi sôi thì bạn hạ lửa xuống để tránh cá bị nát, nêm 1 muỗng hạt nêm và dầu ăn để cá kho có thể thấm vị và lên màu đẹp

Bước cuối cùng bạn chỏ cần cho rau dăm và hạt tiêu lên mặt cá kèo là có thể cùng gia đình thưởng thức món ăn này rồi.

Một số lưu ý để nấu món cá kèo kho rau răm ngon

Bạn nên sử dụng nồi đất.

Trong khi kho, bạn nên mở nắp vung thịt cá được săn

Ngoài việc sử dụng dầu ăn, bạn có thể dùng mỡ lợn hoặc tóp mỡ để thay thế

Cuối cùng, bạn nên chuẩn bị thêm dưa chuột và rau sống để ăn cùng với cá kèo nhé

Những Yêu Cầu Phải Có Khi Nấu Món Cá Kèo Kho Rau Răm

Thịt cá khi kho xong phải vừa chín tới, săn chắc và đậm vị

Cá kèo kho rau răm khi ăn có vị bùi thơm, môt chút đắng và hăng hắc từ cá và rau dăm cùng với hương vị cay cay của ớt.

Thông tin nấu món cá kèo kho rau răm

Thời gian chuẩn bị: 30M

Thời gian nấu: 60M

Tổng thời gian: 90M

Món ăn cho bữa trưa,tối

Món ăn cho bốn người

Xuất xứ món ăn: Việt Nam

Tổng calories món ăn: 300 Kcal

Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu cá kèo kho rau răm cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Cách nấu cá kèo kho rau răm ngon đúng chuẩn Nam Bộ

Cá kèo kho rau răm là món ngon đặc sản vùng sông nước Nam Bộ, con cá tuy nhỏ nhưng thịt ngọt và béo mềm, khi kho cùng rau răm hương vị như quyện lại thơm và đậm đà hấp dẫn.

Đây thực sự là món cá kho hoàn hảo cho bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng.


Cách nấu cá kèo kho rau răm ngon đúng chuẩn Nam Bộ

Dưới đây là hướng dẫn cách kho cá kèo rau răm đơn giản nhưng ngon đậm chất Nam Bộ cho chị em tham khảo và vận dụng.

Nguyên liệu:

– Cá kèo 500g

– Rau răm 1 bó

– Nước mắm ngon 2 muỗng cà phê

– Đường 2 muỗng cà phê

– 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng dầu ăn

– 1/2 muỗng dầu mè, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng nước màu

– 100ml nước dừa hoặc có thể là nước sôi

– Ớt bột xay to ít cay

– Hành lá, tỏi 3, 4 tép

Cách chế biến:

Bước 1: Cạo rửa cá kèo thật sạch bằng giấm và muối sẽ giúp cá hết nhớt và tanh. Rau răm rửa sạch cắt nhỏ, hành và tỏi đã được bóc vỏ băm nhỏ.


Rửa sạch cá kèo cho hết tanh và nhớt

Bước 2: Cho cá kèo vào nồi đất ướp cùng với đường, muối, tỏi, dầu hào, dầu ăn, nước màu, hành lá, rau răm, tiêu, ớt. Để khoảng tầm 2 giờ cho cá thấm gia vị và săn thịt.


Ướp cá kèo cùng với các loại gia vị

Bước 3: Sau khi ướp cá đủ độ, bắc nồi cá lên bếp rồi bật lửa lớn đun cho cá nhanh sôi. Tiếp theo cho thêm nước dừa vào (có thể là nước sôi), khi cá sôi lại vớt bọt và hạ lửa nhỏ xuống, kho cá lửa riu riu. Cho thêm nước mắm vào nồi cá đang kho. Cá kèo kho gần xong thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thêm ít rau răm, dầu mè vào và tắt bếp.


Cá kèo kho gần xong thì cho rau răm vào rồi tắt bếp

Món cá kèo kho rau răm ăn với cơm trắng sẽ vô cùng ngon miệng, giúp bữa cơm của gia đình bạn đạt năng suất hơn bình thường. Các mẹ hãy thử nấu ngay món ngon đặc sản miền sông nước Nam Bộ này nhé!

Chúc các mẹ chế biến thành công món ngon này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *