Khám phá Cách nấu cà ri tôm kiểu Thái ngon chuẩn vị mê li tại nhà ngay trong bài viết dưới đây nhé! . Trong bài viết hôm nay, MRLVN sẽ chia sẻ đến các bạn một món ăn vô cùng đặc sắc và ngon miệng, vô cùng thích hợp để đổi gió cho gia đình vào cuối tuần, đó là món: cà ri tôm kiểu Thái nhé
Nguyên liệu nấu món cà ri tôm chuẩn vị Thái
Tôm loại to 400gram
Khoai tây 300gram
Sốt cà chua: 1 hộp
Cà rốt 100gram
Hành tây 1 củ nhỏ
Sả 1 cây
Tỏi 1 củ
Bột cà ri 1 gói
Nước cốt dừa 200ml
Đậu hà lan 200gram
Húng quế, muối, hạt nêm, nước mắm.
Các bước nấu món cà ri tôm chuẩn vị Thái tại nhà
Bước 1: Đầu tiên, bạn sơ chế phần tôm bằng cách đem đi bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen ở lưng tôm bỏ đi rồi rửa tôm lại một lần nữa với nước muối pha loãng.
Sau khi đã rửa xong, bạn tiến hành ướp tôm với 1 chút tỏi băm, một ít hạt nêm cùng 1 muỗng cà phê nước mắm ngon để thịt tôm được đậm đà hơn.
Bước 2: Tiếp đến, với khoai tây bạn gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn rồi đem đi ngâm vào âu nước muối pha loãng để khoai không bị đen.
Cà rốt tương tự cũng gọt sạch phần vỏ, tỉa hoa đơn giản cho đẹp mắt.
Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt múi cam. Đậu hà lan tương tự cũng rửa sạch để ráo. Sả cây rửa qua với nước rồi đ.ập dập, cắt khúc.
Bước 3: Ở bước này, bạn cho khoai tây vào chảo rán hơi vàng các mặt để khi nấu khoai không bị nát mà miếng khoai cũng béo ngậy hơn, sau đó gắp ra dĩa để thấm bớt dầu.
Bước 4: Tiếp đến, tiến hành phi thơm tỏi băm, sau đó hãy cho cà rốt, đậu hà lan vào xào sơ. Xào 5 phút thì cho thêm bột cà ri, sốt cà chua vào xào chung cho thơm rồi cho sữa tươi, nước cốt dừa vào, đậy nắp lại đun sôi.
Bước 5: Đun đến khi rồi thì bạn tiếp tục cho tôm cùng khoai tây vào nồi. Cuối cùng, hãy nêm nếm thêm hạt nêm, chút muối, đường vào cho vừa miệng rồi cho hành tây vào và tắt bếp là đã hoàn thành món cà ri tôm rồi.
Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu cà ri tôm kiểu Thái cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!
Đổi vị cho cả nhà với gà nấu lagu
Vị ngọt tự nhiên của thịt gà được nấu với cà rốt, khoai tây và đậu Hà Lan ăn bùi bùi, ăn kèm với bánh mỳ hay cơm đều ngon.
Nguyên liệu:
– 1 con gà nhỏ, bạn có thể gia giảm số lượng theo thành viên trong gia đình
– 2 – 3 củ cà rốt
– 2 củ khoai tây
– 1/4 bát con đậu Hà Lan
– 1/2 củ hành tây
– 1 gói bột cà ri (5g)
– Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
– 3 thìa nhỏ tương cà chua (ketchup), hành hương, tỏi
– 2 thìa nhỏ bột năng (bột bắp)
– Bánh mỳ.
Cách làm:
– Chặt gà thành từng khúc vừa ăn.
– Ướp vào gà một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, bột cà ri và hành hương đã thái nhỏ. Trộn đều, ướp trong vòng từ hai đến ba tiếng.
– Cà rốt, khoai tây thái miếng vừa ăn.
– Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau.
– Đậu Hà Lan luộc sơ tầm 5 phút, đổ ra bát.
– Bột năng khuấy với ba thìa súp nước lạnh để bột tan.
– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành hương và tỏi vào phi thơm, đổ gà vào rán vàng hai mặt.
– Châm thêm nước lạnh vào, đun sôi, đậy kín nắp. Đun tầm từ 20 đến 25 phút. Thêm vào chảo khoảng một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm và tương cà.
– Tiếp theo đổ cà rốt, khoai tây, đậu Hà Lan vào. Đun lửa nhỏ để khoai không bị nát. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
– Sau đó thêm hành tây vào, hành tây chín, rưới hỗn hợp bột năng vào để nước súp hơi sền sệt, tắt bếp. Rắc ít hạt tiêu lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng nóng với bánh mỳ.
Thái khoai tây và cà rốt thành miếng vừa ăn.
Đậu Hà Lan luộc sơ.
Gà rán vàng 2 mặt.
Đun hỗn hợp gà, cà rốt, khoai tây và đậu Hà Lan.