Cách nấu cá thác lác khổ qua thanh nhiệt, giải độc

Khám phá cách nấu cá thác lác khổ qua ngon chuẩn vị tại nhà.Cá thác lác và khổ qua đều là hai loại thực phẩm vô cùng dinh dưỡng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc mạnh.

Dù đây không phải là món ăn quá phổ biến, nhà nhà đều nhớ tên nhưng chỉ cần bạn nếm thử hương vị của nó một lần chắc chắn sẽ không thể quên. Chính vì lẽ đó, MRLVN thông qua bài viết này sẽ gửi đến các bạn

Nguyên liệu nấu cá thác lác khổ qua ngon

500 g cá thác lác

5 quả khổ qua ( mướp đắng )

500 g xương ống

1 kg bún

3 quả ớt

2 củ hành

Hành lá, rau tần ô, rau cải bẹ xanh hoặc cải bẹ trắng, ngò rí

Gia vị: hạt nêm, đường, bột canh, hạt tiêu xay, và dầu ăn

Các bước nấu cá thác lác khổ qua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sau khi mua cá thác lác, bạn tiến hành làm sạch cá bằng cách dùng nhíp để gắp bỏ xương rồi bỏ vào máy xay xay nhuyễn, bỏ vào tủ lạnh

– Khổ qua đem đi rửa sạch, cắt hai đầu, cắt làm đôi, vứt bỏ phần ruột rồi thái thành lát mỏng, xếp ra đĩa và ngăn mát tủ lạnh (phương pháp này giúp cho khổ trở lên qua giòn hơn)

– Xương ống sau khi mua về thì đi mang rửa sạch, chần qua một lần với nước sôi rồi lại rửa thêm một lần nữa bằng nước lạnh.

– Hành tím đem lột vỏ, băm nhỏ.

– Ớt bỏ cuống, thái đôi, bỏ hết hạt và băm/giã nhỏ.

– Hành lá, ngò rí đem nhặt sạch rồi cắt nhỏ

– Rau sống rửa sạch rồi để ráo nước

Bước 2: Tiến hành ướp cá thác lác

Ướp cá là một trong những công đoạn quan trọng nhất quyết định đến việc món ăn có ngon miệng hay không. Sau khi sơ chế xong, bạn ướp cá theo công thức: 1 muỗng đường, muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, muỗng muối, 1/2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt tiêu xay, hành lá, ớt và hành ngò.

Bước 4: Tiến hành nấu cá thác lác khổ qua hoàn thành món ăn

– Trước tiên, bạn cho xương ống cũng với hai củ hành tím vào nồi, thêm nước để ninh trong 2 tiếng để lấy nước ngọt (Lưu ý, khi nấu bạn chú ý vớt hết bọt nổi lên để nước dùng được trong). Sau đó, bạn vớt xương ra rồi nêm gia vị cho vừa với khẩu vị.

– Tiếp theo, bạn đun sôi phần nước xương rồi lần lượt thả chả cá thác lác vào trong nồi, tiếp theo là khổ qua. Bạn tiến hành đun tầm 10 phút thì nêm lại gia vị và tắt bếp

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món cá thác lác khổ qua rồi. Món canh này khá thanh mát nên bạn có thể dùng chung với bún và rau sống sẽ khiến cho món ăn thêm phần đậm vị hơn. Hy vọng công thức trên đây có thể giúp bạn thành công hoàn thành món ăn đầy dinh dưỡng này. Chúc bạn thành công!

Cách nấu cá thác lác khổ qua thanh nhiệt, giải độc

Cách nấu cháo cá thác lác cho bé ngon, bổ dưỡng mà đơn giản nhất

Khám phá cách nấu cháo cá thác lác cho bé ngon, bổ dưỡng mà đơn giản nhất nhé. Cá thác lác là loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất béo, lượng axit béo omega, vitamin A giúp trẻ phát triển trí tuệ, tăng cường trí não, bổ huyết và tim mạch.

Trong bài viết hôm nay, MRLVN sẽ giới thiệu với các bạn

Nguyên liệu nấu món cá thác lác ngon cho bé tại nhà

lon gạo

500gr xương heo

200gr cá thác lác

200gr nấm rơm búp

250gr thịt ba rọi

Hành tím, tỏi khô

Hành lỏ, ngũ xanh, bột năng

Gia vị: tiêu, đường, bột ngọt

Các bước nấu món cá thác lác ngon, bổ dưỡng cho bé

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn ba rọi rửa sạch, loại bỏ phần bì, băm nhuyễn. Hành ngò đem rửa sạch để ráo, xắt nhỏ. Nấm rơm thì bạn ngâm nước muối, cắt sạch gốc, xả sạch với nước rồi để ráo.

Xương heo mua về rửa sạch, trần qua một lần với nước sôi cho sạch chất bẩn. Đổ nước đó đi rồi cho lại nước mới vào nồi hầm xương. Cho thêm chút muối vào nồi, đun sôi, thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong.

Cá thác lác bạn nên mua loại đã nạo sẵn để tiết kiệm thời gian. Trong trường hợp bạn mua cá thác lác nguyên con thì có thể thực hiện sơ chế bằng cách: Mổ cá, loại bỏ nội tạng bên trong, rửa qua với nước muối loãng để khử mùi tanh của cá. Xả lại với nước sạch, để ráo, sau đó dùng kéo hoặc dao bỏ đầu, vây và đuôi cá. Dùng dao rạch theo đường sống lưng với chiều từ dưới lên để tách phần thịt cá ra, dùng thìa nạo lấy phần thịt cá còn lại. Gỡ các xương nhỏ còn sót trong phần thịt cá rồi cắt thành nhiều miếng nhỏ.

Bước 2: Tiến hành ướp cá thác lác

Cho cá vào cối đem giã thật nhuyễn. Nêm thêm gia vị: hành, tỏi băm nhỏ, muỗng cà phê tiêu, muỗng cà phê muối, ít bột ngọt, nước mắm vừa đủ và cả thịt ba rọi đã xay ở trên vào. Trộn đều tất cả nguyên liệu, gia vị với nhau. Tiếp đến lấy 1 muỗng bột năng trộn với ít nước lạnh, khuấy lên cho tan bột rồi đổ vào hỗn hợp cá trên, để trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Tiến hành nấu cháo thác lác cho bé

Bắc nồi lên bếp, cho gạo đã vo sạch vào nấu, lấy nước hầm xương đã chuẩn bị vào nồi nấu cháo. Nấu đến khi gạo nở nhừ, bạn nêm thêm 4 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, ít bột ngọt, tiêu, cùng hành tím băm nhỏ.

Bạn cho cá vào nồi cháo. Nấu sôi cháo thêm khoảng 15 phút nữa để cá viên chín. Nêm nếm lại cho cháo vừa ăn rồi cho nấm rơm vào, khuấy đều lên. Nấu thêm lúc nữa thấy nấm rơm chín thì bạn có thể tắt bếp.

Múc cháo ra chén, thêm lên trên ít hành ngò. Đợi cháo ấm thì cho bé ăn.

Cách nấu cá thác lác khổ qua thanh nhiệt, giải độc

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *