Vợ đảm nấu loạt mâm cơm hấp dẫn 3 người ăn: ‘Con đường ngắn nhất để chạm đến trái tim là đi qua dạ dày’

Chỉ mất dưới 30 phút chuẩn bị và chế biến, chị Nhung đã khiến hội chị em trầm trồ vì mâm cơm nào cũng ngon mắt, đầy đủ chất dinh dưỡng.

Chia sẻ với Blogmongon.edu.vn, chị Nguyễn Thị Hồng Nhung (29 t.uổi, Hà Nam) cho biết: ‘Mình sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo. Bố mẹ và ông bà nội ngoại đều là những người nấu ăn rất ngon. Bố mẹ mình là giáo viên nên mình luôn ghi nhớ và khắc sâu hình ảnh cả gia đình cùng nấu nướng và quây quần ngồi ăn bên nhau bữa trưa và tối. Mình rất nhớ món ốc nấu chuối, canh ngó khoai, cá rô ron rán giòn… Mình ở riêng nên thông thường trong tuần mình nấu cho 2 vợ chồng và 1 em bé 3 t.uổi. Cuối tuần mình thường về quê thì sẽ có 5 người lớn và 2 trẻ nhỏ’.

Mỗi mâm cơm Nhung thực hiện chi phí trung bình khoảng 150-200 nghìn đồng. Cuối tuần đông người hơn thì sẽ khoảng 400 nghìn đồng.

Hiện chị Nhung đang làm công việc liên quan đến sức khỏe nên bản thân chị rất hiểu tầm quan trọng của dinh dưỡng. Bữa ăn chị thực hiện luôn đủ 4 nhóm chất: tinh bột tốt, rau xanh giàu chất xơ, chất đạm và chất béo tốt. Một mâm cơm chị nấu không cần quá nhiều món nhưng luôn đủ về lượng và chất.

Chị Nhung thường mua đồ ăn vào buổi sáng, sau đó sơ chế cho sạch trước nên khi nấu rất nhanh chỉ khoảng 30 phút. Chị ưu tiên các món luộc, hấp, khi nấu không sử dụng đường và bột ngọt. Vào cuối tuần thì các món cầu kì hơn vì khi ấy có mẹ và em gái chị cùng nấu ăn.

Chị Nhung biết nấu ăn từ ngày còn học cấp 1. Theo chị bí quyết để nấu nhanh đó là sơ chế nguyên liệu trước, chia bữa cất tủ lạnh, học hỏi từ nhiều người, nhiều nguồn các bí kíp để nấu 1 bữa ăn ngon.

Nhà chị gần chợ và siêu thị nên khâu mua nguyên liệu của chị rất dễ dàng. Chị luôn ưu tiên chọn nguồn thực phẩm sạch, theo mùa và tươi ngon nhất để tự tay mình chế biến, nêm nếm theo sở thích.

‘Trong gia đình Việt, hình ảnh người phụ nữ thường gắn liền với bếp núc với vai trò là người giữ lửa. Theo mình, là 1 người phụ nữ cần biết nấu ăn để trước hết là tự chăm sóc cho bản thân mình tốt nhất. Khi chưa lập gia đình thì nấu ăn cho bố mẹ, anh chị em. Khi lập gia đình rồi thì chăm lo tốt cho chồng con.

Xã hội hiện đại, vợ chồng bình đẳng hơn, và để hạnh phúc bền lâu thì trong gia đình cần có sự quan tâm, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau. Đối với mình được tự tay nấu những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, màu sắc, nêm nếm với nhiều tình cảm và tâm sức cho gia đình là một điều hạnh phúc. Và “con đường ngắn nhất để chạm đến trái tim là đi qua dạ dày”‘ – chị chia sẻ.

Chỉ ‘100 nghìn quay đầu’, 9X đảm đang cho ra đời loạt mâm cơm 3 người ăn ngon ‘ứa nước miếng’

Với số t.iền chỉ dưới 100 nghìn đồng mà nấu được loạt mâm cơm phong phú thế này, hẳn là ai cũng phải nể phục chủ nhân của những mâm cơm này!

Với nhiều người, nấu ăn không chỉ là công việc, nghĩa vụ mà còn là sở thích, niềm đam mê, và với Mộc Anh (28 t.uổi, Củ Chi – TP HCM) cũng vậy. Đối với cô nàng 9X này, được vào bếp thực hiện những mâm cơm gia đình cho người thân yêu của mình là một điều gì đó rất đáng trân trọng.

Chia sẻ với Blogmongon.edu.vn, Mộc Anh nói: “Nấu ăn giúp mình giảm stress, suy nghĩ tích cực hơn. Mỗi khi nhìn cả nhà ăn ngon, mình cảm thấy rất vui vẻ. Nấu ăn không chỉ là sở thích mà còn giúp mình giảm stress nữa. Mình thích nấu ăn từ nhỏ và bắt đầu nấu cho gia đình ăn vào năm lên cấp 3. Ai thấy nấu ăn khó chứ mình thì không. Bên cạnh đó, mình luôn quan niệm mâm cơm gia đình rất quan trọng, đó là sự yêu thương, là hình ảnh đại diện cho ngôi nhà, là nơi bình yên nhất sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. Được ngồi quây quần bên mâm cơm chia sẻ câu chuyện trong ngày có thể giúp mọi người hiểu nhau hơn, yêu thương nhau hơn”.

Mộc Anh cho biết cô được mẹ dạy nấu ăn và bà cũng chính là người truyền cho cô nàng cảm hứng vào bếp. Với nàng 9X, mẹ là người tuyệt vời nhất trong cuộc đời mình. Bà chỉ dạy cho cô từ những điều nhỏ nhặt nhất đến những thứ phức tạp.

Mỗi mâm cơm Mộc Anh thực hiện dành cho 3 người ăn. Nếu nghía qua các món ăn do cô nàng 9X này thực hiện có thể thấy đó đều là món thuần Việt, có cách chế biến đơn giản và rất quen thuộc. Chi phí để cô thực hiện mỗi mâm cơm chỉ dưới 100 nghìn đồng. Dù không có một nguyên tắc nhất định nào khi nấu ăn nhưng mỗi mâm cơm cô làm luôn có canh rau và món mặn như thịt cá, đủ đầy dinh dưỡng. Đặc biệt, rau củ cô chế biến là tự sản xuất nên không lo sử dụng hóa chất, dư lượng thuốc trừ sâu. Để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà, Mộc Anh luôn chọn nấu những món thanh đạm nhưng phải đủ chất nhất có thể. Thời gian trung bình để cô làm một mâm cơm như vậy mất tầm một tiếng đồng hồ.

“Duy trì sở thích từ khá lâu nên việc nấu ăn với mình cũng nhanh chóng và dễ dàng. Bên cạnh đó, nhà mình gần chợ nên mình hay mua đồ ở chợ, đảm bảo thực phẩm luôn tươi sống. Bên cạnh đó, rau sạch trồng trong vườn nhà không thiếu. Mỗi ngày mình sẽ ra thăm vườn, thu hoạch và lên ý tưởng cho thực đơn. Mỗi ngày mình đều thay đổi thực đơn để cả nhà đỡ cảm thấy chán khi thưởng thức.

Bữa ăn mình làm thường xoay quanh các thực phẩm chính như các loại thịt, cá, rau củ nhưng luôn được luân phiên thay đổi. Sau một ngày quá bận rộn với cuộc sống thì với mình khi về nhà quây quần bên mâm cơm vẫn bình yên nhất, đó là nơi lan tỏa gắn kết yêu thương với những thành viên trong gia đình’”- 9X chia sẻ thêm.

Chủ nhân của những mâm cơm ngon mắt trên chính là Mộc Anh (28 t.uổi, Củ Chi – TP HCM). Công việc hiện tại của cô nàng là kinh doanh online tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *