Cách nấu canh rong biển giòn giòn thanh mát cho bữa cơm ngày hè

Mùa hè oi nóng được thưởng thức món canh rong biển thanh mát trong bữa ăn thì còn gì bằng. Cách nấu canh rong biển rất đơn giản chỉ cần vài bước sau.

Chuẩn bị nguyên liệu

– Sườn non: 500gr

– Rong biển: 200gr

– Hành hoa: 2 nhánh

– Hành khô: 2 củ

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

– Gia vị: Bột canh, mì chính.

Cách nấu canh rong biển giòn giòn thanh mát cho bữa cơm ngày hè

Cách nấu canh rong biển

Bước 1: Sườn non chặt miếng vừa ăn, rồi rửa sạch. Chần sơ sườn non sau đó ướp sườn non với ít hành khô băm nhỏ, 1 thìa bột canh.

Cách nấu canh rong biển giòn giòn thanh mát cho bữa cơm ngày hè

Bước 2: Cho sườn non vào nồi đổ nước vừa ăn đun nhỏ lửa cho sườn mềm. Nên hầm bằng nồi áp suất để sườn mau chín. Để nồi nước sườn được trong, sau khi hầm chín sườn đổ thêm 1 bát nước lạnh vào đun sôi trở lại.

Cách nấu canh rong biển giòn giòn thanh mát cho bữa cơm ngày hè

Bước 3: Lá rong biển khô cho ra bát đổ vào ít nước vào ngâm cho rong biển mềm sau đó rửa sạch.

Cách nấu canh rong biển giòn giòn thanh mát cho bữa cơm ngày hè

Dùng kéo cắt rong biển thành từng miếng nhỏ vừa. Hành hoa rửa sạch thái nhỏ.

Bước 4: Khi thấy sườn non đã chín mềm thì mở vung, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, thêm ít gừng thái chỉ rồi thả rong biển vào đun khoảng 2-3 phút, không nên đun quá lâu.

Cách nấu canh rong biển giòn giòn thanh mát cho bữa cơm ngày hè

Bước 5 : Tắt bếp thêm 1 thìa canh mì chính rồi cho canh sườn non rong biển ra bát.

Cách nấu canh rong biển giòn giòn thanh mát cho bữa cơm ngày hè

Canh rong biển là món ăn giàu dinh dưỡng đặc biệt rất tốt cho những mẹ mang bầu hoặc sau sinh. Chúc các bạn thành công! Ảnh: Khampha.vn

Bạn đã ăn món canh rong biển đậu hủ non chưa ?

Tô canh rong biển đậu hủ tổng hợp nhiều hương vị hài hòa của rong biển giòn giòn, kết hợp với đậu hũ non bùi bùi, tôm ngọt và các loại rau củ nấu kèm là món ngon đặc biệt hấp dẫn cho các thành viên trong gia đình bạn.

Cách nấu canh rong biển giòn giòn thanh mát cho bữa cơm ngày hè

1. Nguyên liệu

– 200g đậu hũ non

– 1 củ cà rốt

– 100g đậu Hà Lan

– 1 nhúm rong biển khô, bản to

– 150g tôm

– Muối, đường, nước mắm, hạt nêm, hành khô.

2. Cách làm

Bước 1:

– Đậu hũ non rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn.

Bước 2:

– Cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu.

– Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo.

Bước 3:

– Rong biển ngâm vào âu nước lạnh, đến khi rong biển nở bung thì rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch.

Bước 4:

– Tôm rửa sạch, bóc bỏ nõn và chỉ đen trên lưng tôm cho thật sạch.

– Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, phi hành thơm, cho tôm vào xào săn lại.

Bước 5:

– Đổ vào nồi canh khoảng 1 tô nước lạnh, đun sôi thì cho đậu Hà Lan và cà rốt vào đun cùng.

Bước 6:

– Đun đến khi cà rốt, đậu mềm thì cho đậu phụ non vào, tiếp tục đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 7:

– Đun tiếp khoảng thêm 5 phút thì cho rong biển đã ngâm nở vào, để nồi canh sôi lại thì tắt bếp, không nên đun lâu sẽ làm rong biển không còn giòn. Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn ngon miệng.

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *