Tuyệt chiêu làm gà xào sả ớt thơm ngon hấp dẫn cho bữa tối đậm vị

Rate this post

Thịt gà xào sả ớt với phần da giòn, phần thịt chín mềm, đậm đà, thơm lừng dùng làm món mặn ăn với cơm thì ngon tuyệt!

Nguyên liệu

– Gà ta: 1/2 con khoảng 0,5 kg

– Sả: 5 nhánh

– Tỏi: 3 tép

– Ớt: 2 trái

– Đường, bột nêm, nước màu, nước mắm, dầu ăn…

– Ngò rí

Tuyệt chiêu làm gà xào sả ớt thơm ngon hấp dẫn cho bữa tối đậm vị

Sơ chế:

– Gà làm sạch, để ráo. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn

Tuyệt chiêu làm gà xào sả ớt thơm ngon hấp dẫn cho bữa tối đậm vị

Sả, ớt rửa sạch, xắt lát

Tỏi băm nhuyễn

Ngò rửa sạch

Tuyệt chiêu làm gà xào sả ớt thơm ngon hấp dẫn cho bữa tối đậm vị

Chế biến

– Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho dầu ăn vào. Trút sả, ớt, tỏi vào phi cho vàng đều. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm 1 muỗng sa tế.

Tuyệt chiêu làm gà xào sả ớt thơm ngon hấp dẫn cho bữa tối đậm vị

Cho thịt gà vào chảo, xào đến khi thịt săn lại, cho chút nước màu (có thể dùng bột nghệ để thay thế nước màu cũng rất ngon), đường, bột nêm và nước mắm vào chảo gà. Đun với lửa lớn cho chảo gà sôi lên để thịt thấm gia vị. Sau đó, cho thêm vào chảo gà 1 chén nước lạnh và tiếp tục nấu với lửa nhỏ cho gà chín mềm.

Tuyệt chiêu làm gà xào sả ớt thơm ngon hấp dẫn cho bữa tối đậm vị

– Nấu gà cho đến khi cạn nước, thịt săn lại thì tắt bếp

rút gà ra đĩa, trang trí ớt xắt lát, ngò rí

Tuyệt chiêu làm gà xào sả ớt thơm ngon hấp dẫn cho bữa tối đậm vị

Cùng gia đình thưởng thức miếng gà xào sả ớt có vị mằn mặn, cay cay thơm nồng mùi sả, ớt… ăn kèm với cơm trắng thì không gì sánh bằng. Bạn cũng đừng quên nấu thêm tô canh rau để bữa ăn gia đình thêm đủ chất nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu thịt bò nhanh mềm, thơm ngon đúng vị ai ăn cũng mê

Cách nấu thịt bò nhanh mềm, thơm ngon đúng vị ai ăn cũng mê – dù là ai bạn cũng nên nắm rõ.

Tuyệt chiêu làm gà xào sả ớt thơm ngon hấp dẫn cho bữa tối đậm vị

Bí quyết nấu thịt bò nhanh mềm, thơm ngon đúng vị

– Thịt bò già thường rất dai, khi ninh rất lâu nhừ. Đến khi thịt được ninh nhừ thì thường khô, xác và bã vì phần dinh dưỡng đã ra hết nước. Để giúp thịt nhanh mềm khi ninh bạn nên xoa lên thịt một lớp mù tạt, để trong vòng 6-8 giờ, sau đó rửa sạch thịt rồi cho vào ninh.

Trong khi ninh nên cho thêm ít rượu trắng hoặc giấm, 1 kg thịt bò cho 2, 3 thìa rượu hoặc 1 thìa giấm. Với cách làm này, thịt sẽ mềm, non trở lại và nhanh nhừ hơn.

– Muốn cho thịt bò già mềm khi xào, sau khi ướp gia vị thịt xong, cho 2-3 thìa dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 20 đến 30 phút. Sau khi ướp xong, xào nhanh thịt trên lửa lớn, khi xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay. Không xào quá lâu sẽ khiến bò càng dai và khô hơn.

– Đối với thịt bò dai, trước khi xào nên ngâm vào nước có pha một ít chất natri cacbonat (NANCO3) vài phút, sau đó vớt ra để ráo rồi xào, thịt sẽ trở lên mềm và ngon hơn.

Cách nấu thịt bò ngon

Bước 1: Lấy thịt bò trụng sơ qua với nước sôi đã thả vào ít gừng đ.ập dập. Sau khoảng 10 phút, lấy ra rửa sạch. Đây là cách để bạn khử mùi hôi của thịt.

Bước 2: Thái thịt bò thành từng miếng nhỏ và ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng cà phê ớt băm và gói gia vị dành riêng cho món bò kho. Ướp bò trong khoảng 1 tiếng cho thấm đều các gia vị.

Bước 3: Phi tỏi với ít dầu cho dậy mùi thơm, sau đó cho phần thịt đã ướp vào xào cùng. Khi thịt săn, cho nước dừa và nước lọc vào.

Bước 4: Sau khoảng 8 phút, nồi nước dùng sôi, bạn cho cà rốt, củ cải và sả cây đ.ập dập vào nấu cùng.

Bước 5: Khi cà rốt vừa mềm, bạn từ từ cho nước bột bắp vào nồi bò kho để tạo độ sánh và nêm lại gia vị lại cho thật vừa miệng. Lưu ý, độ sệt của món bò kho tùy vào món ăn kèm là bún hay bánh mì nhé!

Bước 6: Dọn tô bò kho ra tô, rắc hành xanh đã trộn với hành tây thái mỏng lên mặt và dùng kèm bánh mì, hủ tiếu hoặc bún đều rất ngon

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *