Cách nấu cari sườn non – gợi ý hay cho chị em nội trợ

Cari sườn non – một món ăn giàu chất dinh dưỡng, mùi vị thơm ngon béo ngậy hứa hẹn sẽ đem đến cho gia đình bạn những trải nghiệm thú vị.

Hãy cùng tham khảo cách nấu cari sườn non để bữa ăn gia đình mình thêm trọn vẹn.

1. Nguồn gốc và giá trị dinh dưỡng trong cari sườn non

Cari là món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ, trong đó có sự hòa quyện vị béo ngậy của bột cari, hỗn hợp các loại rau củ quả vì vậy được liệt kê vào danh sách các món ăn được nhiều người yêu thích hiện nay.

Không những có vị thơm ngon, món ăn này còn mang lại nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Bởi trong mỗi bát cari sườn non sẽ chứa hàm lượng protein có trong sườn heo, vitamin và các khoáng chất đến từ các loại rau củ quả. Vậy nên hãy cùng tìm hiểu về cách nấu cari sườn non đơn giản ngay sau đây để bổ sung cho thực đơn gia đình một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng này nhé!

2. Cách nấu cari sườn non ngon đúng điệu bạn nên biết

2.1. Nguyên liệu nấu cà ri sườn non bao gồm

Sườn heo Khoai mì

Khoai lang Khoai môn Sả

Hành tím

Tỏi

Củ hành tây

Nấm hương

Một số gia vị cần thiết: đường, hạt nêm, muối, dầu hào, dầu điều,

Sốt cà ri dầu

Bột cà ri

Sữa đặc

Nước cốt dừa

Nước lọc

2.2. Bí quyết lựa chọn nguyên liệu tươi ngon

Lựa chọn sườn non

Đối với sườn non, chúng ta nên lựa chọn những dẻ sườn có nhiều thịt và ít xương củ để đảm bảo cho món ăn được thơm ngon nhất. Các mẹ nên chọn các dẻ sườn còn tươi, có độ hồng và độ dính nhất định tránh tình trạng sườn có màu nhợt nhạt không ngon.

Nếu bạn vẫn chưa biết nên mua sườn ở đâu tươi ngon, bạn có thể lựa chọn mua sườn được đóng gói sẵn, có nguồn gốc xứ rõ ràng và được bảo quản trong môi trường thích hợp,…

Cách chọn mua khoai môn bở ngon

Bạn nên chọn củ khoai môn có kích thước vừa phải đừng quá to cũng đừng quá nhỏ nhé.

Hình dáng củ khoai môn phải tròn đều và ruột khoai có màu trắng đục kèm nhiều vân tím thì đó mới là khoai bở và không bị sượng nhé.

Lớp vỏ mịn không quá sần sùi để khoai không bị hà và dím nhé.

Cách nấu cari sườn non – gợi ý hay cho chị em nội trợ
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cari sườn non

2.3. Hướng dẫn cách nấu cari sườn non

Sơ chế sườn non

Sườn non khi mua ở ngoài hàng về, hãy rửa qua chúng một lần với nước sạch sau đó lấy muối trắng sát mạnh vào dẻ sườn để loại bỏ hết tạp chất khiến dẻ sườn sạch hơn.

Tiếp theo bắc nồi lên bếp và thêm vào đó củ hành tây cùng muối, cho sườn vào đó trần qua cho đến khi co lại. Gạn bỏ nước và nhúng sườn qua nước lạnh và để ráo.

Ướp sườn non với gia vị cần thiết

Cho sườn non vào một bát tô và thêm vào đó 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh sốt cà ri dầu, 1/2 muỗng canh bột cà ri. Dùng tay trộn đều gia vị cho ngấm hết vào dẻ sườn sau đó bọc màng bọc thực phẩm ướp trong khoảng 30 phút.

Trong khi chờ sườn ngấm gia vị. hãy cùng sơ chế các nguyên liệu khác:

Hành tím và tỏi cần được băm nhuyễn thêm một chút sả. Phần thân sả còn lại hãy lấy sống dao đ.ập dập.

Loại bỏ phần gốc của nấm hương, rửa sạch một lần với nước muối pha loãng, tiếp theo sau đó đưa lên bếp trần 1-2 phút và rửa sạch lại một lần nữa.

Với khoai môn và khoai tây, bạn cần dùng một thau nước muối pha loãng và cho chúng vào đó ngâm tầm 15 phút cho ra hết rựa. Tiếp theo sau đó hãy thái miếng vừa ăn.

Nấu cari sườn

Cách nấu cari sườn non cũng khá đơn giản, trước hết là cho dầu điều vào nồi cùng chút sả và hành băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo cho thân cây sả đã dập dập cùng sườn non đã ngấm gia vị vào đảo đều. Khi thấy thịt săn lại và đượm màu dầu điều hãy thêm vào nồi cỡ tầm 1l nước lọc và ninh sườn cỡ trong 1 tiếng.

Chiên khoai

Cho khoai môn và khoai tây vừa thái vào chảo ngập dầu và chiên sơ qua để khoai không bị nát trong quá trình nấu.

Thành phẩm

Khi sườn đã ninh trong tầm 1 tiếng và đạt đến độ chín nhừ, cho khoai và nấm vào trộn đều và ninh trong vòng 15 phút nữa. Nêm nếm gia vị cho đậm đà vừa miệng là món ăn đã hoàn thành.

Cách nấu cari sườn non – gợi ý hay cho chị em nội trợ
Món cari sườn non có màu sắc bắt mắt, mùi vị đậm đà

Để cari sườn thêm phần béo ngậy, hãy lấy 300ml nước cốt dừa vào tô cùng 3 muỗng canh sữa đặc vào khuấy đều. Đợi khoai chín chúng ta hãy đổ thêm vào cari hỗn hợp đó cùng hành tây nhé.

Vậy là đã hoàn thành xong món cari sườn non chuẩn vị rồi đó. Cách nấu cari sườn non cũng khá đơn giản phải không nào, chỉ với những nguyên liệu đơn giản cùng với một chút tỉ mỉ là bạn hoàn toàn có thể thực hiện xong món ăn này rồi. Vị béo ngậy của cari hòa quyện với vị ngọt thơm của nấm và khoai môn, sườn non mềm mềm hứa hẹn sẽ đem đến cho mâm cơm gia đình sự hài lòng tuyệt đối đó.

Cách nấu cari bò ngon miệng dễ làm từ các đầu bếp tại gia

Vào những ngày thời tiết se lạnh, bạn muốn tìm kiếm một món ăn nóng hổi có thể mang lại sự ấm cúng cho cả gia đình.

cari bò là sự gợi ý tuyệt vời để làm bữa cơm thêm phần phong phú hơn. Với vị thịt bò thơm mềm, hòa quyện vào hương vị của các loại củ quả sẽ khiến vị giác của bạn thêm kích thích. Cách làm cũng khá đơn giản, không quá cầu kỳ, món cà ri bò hứa hẹn sẽ là món ăn ngon mỗi ngày bạn không nên bỏ qua.

1. Cách nấu cari bò với nước cốt dừa ngon đúng vị

Món cà ri bò nước cốt dừa là món ăn rất thích hợp vào những ngày thời tiết se lạnh. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm của miếng thịt bò hòa quyện trong nước cốt dừa thơm ngon. Hãy cùng vào bếp làm ngay món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu

300 gram thịt bò củ cà rốt củ hành tây

1 Củ khoai tây

Gia vị: nước cốt dừa, dầu ăn, bột cà ri, muối, xì dầu, tiêu

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò khi mua về đem rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi chần thịt qua với nước sôi để loại bỏ mùi hôi của bò. Tiếp theo, bạn thái thịt bò ra thành từng miếng vuông vừa ăn để vào tô, rồi cho thêm ít bột cari, dầu ăn và xì dầu trộn đều gia vị và để ướp trong khoảng 30 phút.

Trong lúc chờ thịt bò ngấm gia vị bạn hay đi sơ chế các nguyên liệu khác. Hành tây lột sạch vỏ rồi thái nhỏ thành hạt lựu hoặc múi cau. Cà rốt và khoai tây đem gọt vỏ, rửa sạch và thái thành những miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Chế biến

Bắc chảo lên bếp cho nóng chảo, thêm một chút dầu ăn. Đợi nóng dầu thì đổ thịt bò vào xào đều tay để bò săn lại, rồi múc thịt ra bát. Cho cà rốt, hành tây, khoai tây vào chảo đảo sơ qua. Đảo một lúc thì bạn cho bột cà ri vào đảo đều cho thấm.

Cách nấu cari sườn non – gợi ý hay cho chị em nội trợ
Xào thịt bò, cà rốt, khoai tây cho ngấm đều gia vị

Sau đó, bạn cho thịt bò vào chảo đảo lẫn với hành tây, khoai tây, cà rốt. Bạn cần đảo nhanh tay để cà ri thấm đều vào thịt, rồi cho nước cốt dừa và nước vào xâm xấp mặt thịt, đun với lửa to.

Khi nồi cari thịt bò đã sôi bạn nêm một chút muối và nước mắm cho vừa ăn rồi đậy vung, đun trong khoảng 7 – 8 phút thì cho lửa nhỏ.

Bước 3: Hoàn thành

Bạn tiếp tục đun trong khoảng 30 phút, khi thấy nước sốt sánh lại thì tắt bếp. Bây giờ bạn có thể cho ra bát và thưởng thức cùng gia đình rồi đấy.

Cách nấu cari sườn non – gợi ý hay cho chị em nội trợ
Món cà ri thịt bò hầm nước cốt dừa thơm ngon

2. Cách làm cari bò nấu với khoai tây

Bạn đã phát chán với những món ăn cũ và muốn thử nấu cari bò kết hợp với khoai tây, để đổi món cho cả gia đình nhưng bạn lại không biết làm thế nào? Đừng quá lo lắng, món cari bò khoai tây khá là đơn giản, bạn có thể thực hiện theo công thức dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ về độ thơm ngon, cay nồng của món ăn.

Nguyên liệu:

Thịt bò có chút gân: 500g

Cà rốt: 1 củ

Khoai tây: 1 củ

Bột cari

Tỏi

Hành tây: 1 củ

Lá nguyệt quế: 2 lá

Hành lá

Gừng: 1 miếng

Một số loại gia vì khác như: muối, tiêu xay, xì dầu,…

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Cà rốt và khoai tây đem gọt vỏ, rửa sạch sẽ rồi cắt thành những miếng vừa ăn, cà rốt bạn có thể cắt tỉa thành bông hoa cho đẹp mắt. Tỏi bóc sạch vỏ, đem rửa rồi băm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái thành những miếng vuông. Cạo sạch vỏ gừng rồi thái thành những lát mỏng.

Thịt bò mua về trần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi, rồi rửa lại với nước. Dùng dao thái thịt thành những miếng vừa ăn rồi để ráo nước.

Bước 2: Cách chế biến

Bắc nồi lên bếp cho khoảng 2 lít nước vào nồi rồi đổ thịt bò vào, thêm vào đó là gừng thái lát, hành lá, đun với lửa to. Khi nồi nước sôi thì giảm lửa, đun cho thịt mềm.

Trong khi đợi thịt bò nhừ thì bạn đặt chảo lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho hành tây vào xào qua, cho tỏi, cà rốt, khoai tây đã cắt miếng vào đảo cùng và đảo đều tay để các nguyên liệu trộn đều, nêm chút gia vị vào cho vừa miệng.

Khi thịt bò đã chín mềm bạn cho hết phần cà rốt, khoai tây cùng với hành tây vào đảo đều lên. Tiếp theo, cho lá nguyệt quế cùng bột cari vào, nêm gia vị cho vừa khẩu vị. Đun tiếp với lửa nhỏ cho đến khi thịt chín mềm và nước sánh lại thì tắt bếp. Lúc này, bạn múc cà ri bò khoai tây ra bát, rắc lên trên một chút rau mùi. Khi ăn với cơm nóng bạn sẽ cảm nhận được vị thịt bò mềm mịn đang tan chảy trong miệng. Đặc biệt, vị thịt bò hòa quyện vào hương vị của rau củ tạo nên món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Cách nấu cari sườn non – gợi ý hay cho chị em nội trợ
Cách làm món bò khoai tây ngon đúng vị

Trên đây là cách làm cà ri bò với nước cốt dừa và khoai tây mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc. Với mỗi cách chế biến cari bò khác nhau, đều mang một hương vị đặc trưng riêng nhưng lại mang đến cho người ăn một cảm giác ngon miệng đến lạ kỳ. Nếu muốn đổi món cho cả gia đình bạn có thể thử ngay những công thức trên để trổ tài nấu nướng nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *