Cách nấu chè Thái Lan ngon là công thức chế biến món tráng miệng ngon và mới lạ mà MRLVN muốn chia sẻ tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay.
Để biết chi tiết công thức chế biến, các bạn hãy cùng chúng mình vào bếp ngay nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu chè Thái cực ngon
1 múi sầu riêng
3 quả chuối chín
1 quả xoài chín
5 múi mít
2 quả bơ
10 quả nhãn
Sữa đặc
300ml sữa tươi
5g bột thạch rau câu dẻo
300ml nước lọc
2 lá dứa
Dụng cụ: Nồi, máy xay sinh tố, rây lọc, bát tô…
Các bước nấu chè Thái Lan ngon tại nhà
Bước 1 : Lá dứa đem rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước xay nhuyễn. Lấy rây lọc đặt vào bát và lọc lấy nước cốt lá dứa.
Bước 2 : Hòa tan bột thạch rau câu dẻo với nước cốt lá dứa và đường, khuấy đều tay. Đổ hỗn hợp vào nồi, đặt lên bếp và đun nhỏ lửa, đợi sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Đợi hỗn hợp rau câu nguội hẳn thì đổ vào khay và để vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng. Sau 2 tiếng, bạn lấy thạch ra ngoài và dùng dao thái thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 3 : Sầu riêng đem tách hạt, chia phần thịt sầu riêng làm 2 phần. Một phần cho vào máy xay cùng một chút sữa đặc và sữa tươi, xay nhuyễn. Phần còn lại thì để nguyên.
Bước 4 : Chuối đem bóc vỏ, cắt thành hạt lựu.
Bước 5 : Xoài và bơ đem rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành hạt lựu.
BƯớc 6: Nhãn đem bóc vỏ, loại bỏ hạt.
Bước 7 : Mít loại bỏ hạt và thái thành sợi dài.
Bước 8 : Cho toàn bộ hoa quả, thạch rau câu và hỗn hợp sữa sầu riêng vừa chuẩn bị vào bát. Cho phần sầu riêng còn lại lên trên bát cùng một ít đá bào là đã có thể thưởng thức thành quả.
Lưu ý khi làm chè Thái tại nhà
Khi sơ chế nguyên liệu, bạn cần rửa tay thật sạch và đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Các nguyên liệu khi sơ chế xong cần bọc màng bọc thực phẩm.
Các dụng cụ làm chè Thái cần tiệt trùng trước khi làm.
Có thể mix các loại hoa quả tùy theo sở thích của mình.
Với những người không ăn được sầu riêng, có thể không cần cho vào.
Thông tin cách nấu chè Thái Lan ngon tại nhà
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 30M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 759 calories
Trên đây là công thức nấu bữa trưa và cách nấu chè Thái Lan cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!
Mứt xoài bi lăn dừa dễ làm đón xuân sang
Món xoài bi lăn dừa vừa thơm vừa dẻo vô cùng hấp dẫn để đãi khách ngày Tết âm lịch trong thời gian tới. Tết này bạn có thể làm mứt xoài bi lăn dừa để thưởng thức hay làm quà cho bạn bè hoặc đãi khách. Mứt xoài bi lăn dừa dẻo, ngọt, thơm, vô cùng hấp dẫn.
Chị em có thể tham khảo cách làm ở dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
-500 gr xoài chín
-130 gr đường
-1/2 trái chanh
-50 gr nước đường trắng Hàn Quốc loại làm bánh trung thu hiện đại
– dừa vụn sáy khô
Thực hiện :
Xoài gọt vỏ cắt miếng , xay nhuyễn
Xoài xay đường nước cốt 1/2 trái chanh nước đường Hàn Quốc cho hết vào chảo không dính trộn đều, bắc lên bếp nấu lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ lửa thấp cứ riu riu và thỉh thoảng đảo đều.
Khi thấy nước rút, hỗn hợp hơi sánh bạn bắt đầu thường xuyên đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh dẻo quyện vào nhau thì tắt bếp.
Múc từng ít hỗn hợp kẹo cho ra khay có lót màn thực phẩm.
Sau đó viên tròn kích cỡ như viên bi, rồi lăn viên kẹo qua chén dừa vụn là hoàn tất.
Thưởng thức món mứt xoài bi lăn dừa vô cùng hấp dẫn này đảm bảo ai cũng mê.