Khám phá cách nấu ếch xào cà thơm ngon chuẩn vị nhất chỉ bằng những bước đơn giản sau đây. Ếch om cà là món ăn độc đáo được phái mạnh khá yêu thích trên bàn nhậu. Hôm nay, MRLVN sẽ hướng dẫn cho các bạn công thức nấu món này nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu ếch xào cà thơm ngon như ngoài quán
Nguyên liệu nấu món ếch xào cà gồm
Ếch tươi: 300gr
Cà tím: 400gr
Hành tím và nghệ: mỗi thứ 1 củ
Ớt : 1 trái
Lá lốt: 50gr
Hạt nêm, đường, muối, nước mắm, dầu ăn và tiêu xay.
Các bước nấu ếch xào cà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm ếch xào cà
Hành tím và nghệ bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo. Đem hành tím, nghệ đ.ập dập và băm nhỏ, để riêng mỗi thứ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và đem xắt thành lát nhỏ.
Lá lốt rửa sạch, vẩy ráo nước rồi đem xắt thành sợi nhỏ.
Cà bát bỏ cuống, rửa sạch và đem cắt thành múi cau. Sau đó ngâm cà vào nước muối pha loãng cho cà không bị thâm
Ếch lột bỏ da và phần gân đen, rửa kỹ với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó chặt thịt ếch ra thành những khúc nhỏ vừa ăn.
Cho thịt ếch đã cắt khúc vào tô, ướp thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hành tím và nghệ băm nhỏ và thêm vài lát ớt xắt nhỏ. Tất cả trộn đều và để khoảng 30 phút cho ếch thấm gia vị.
Bước 2: Cách nấu ếch xào cà
Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo. Tiếp theo cho hành tím và nghệ băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành phi dậy mùi thơm thì cho phần thịt ếch đã ướp vào xào, đảo đều tay.
Xào ếch khoảng 5 – 8 phút, khi thịt ếch đã săn và chín tới thì cho cà đã cắt múi cau vào xào cùng. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng muối vào, đảo đều tay. Tiếp tục xào tiếp khoảng 3 – 5 phút, khi thấy cà chín thì cho lá lốt đã xắt sợi vào, đảo đều và tắt bếp.
Sau cùng, cho tất cả ra đĩa, rắc thêm 1 chút xíu tiêu xay lên trên và dọn lên ăn với cơm. Món này nên ăn nóng mới ngon.
Mẹo làm sạch ếch:
Đầu tiên, bạn cần bỏ những bộ như đầu, bàn tay và bàn chân của ếch.
Sau đó, chần sơ ếch qua nước sôi rồi dùng dao cạo thật sạch da ếch để loại bỏ giun sán.
Kế tiếp, bạn nên loại bỏ phần xương sống của ếch. Vì phần xương này có chất gây tê, không tốt cho sức khỏe.
Loại bỏ các phần nội tạng và gân m.áu ở các cơ của ếch, vì những cơ quan này thường chứa nhiều giun sán hoặc ký sinh.
Khi đã loại bỏ các bộ phận, bạn rửa thịt ếch với nước pha giấm hoặc rượu cùng gừng đ.ập dập. Trong lúc rửa, bạn nhớ dùng tay chà xát để thịt ếch được sạch hơn, sau đó rửa lại với nước lạnh.
Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu ếch xào cà cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!
Hướng dẫn cách chế biến ếch nướng mọi hấp dẫn cho bữa ăn gia đình
Nếu đã chán ngấy với các món luộc, chiên, xào thì nướng sẽ làm thay đổi khẩu vị ăn của gia đình bạn. Thay vì nướng tôm hay nướng mực, cá, hôm nay chúng ta sẽ làm phong phú hơn bằng cách làm thịt ếch nướng mọi.
Thịt ếch là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Thịt ếch không chỉ giúp bạn trị cách chứng bệnh về thanh nhiệt mà còn rất bổ dưỡng, giúp cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon ngủ ngon hơn mỗi ngày. Từ thịt ếch người ta không chỉ chế biến các món như ếch xào măng, lẩu ếch, ếch kho gừng…mà thịt ếch nướng trên bếp lửa than hồng, thơm phưng phức cũng làm bạn say mê với món ăn nay đấy. Vậy cách làm ếch nướng mọi như thế nào?
Hướng dẫn cách chế biến ếch nướng mọi hấp dẫn cho bữa ăn gia đình
Chuẩn bị nguyên liệu cho ếch nướng mọi
1 kg ếch (nên chọn ếch tươi, to, làm sạch ruột)
2 cây sả
3, 4 quả ớt đỏ chín
Gia vị: Muối, bột ngọt, dầu, tiêu, chanh
Lò nướng, nếu không có lò nướng điện cũng có thể dùng bếp than
Dưa leo, rau răm ăn kèm (Có thể chọn loại rau mà bạn yêu thích)
Cách chế biến món ếch nướng mọi thơm ngon như sau
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Ếch các bạn làm sạch để nguyên con ráo nước.
– Sả lột lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn
– Cho ếch vào 1 cái tô, trộn sả băm, muỗi café muối, bột ngọt, 1/4 muỗng café tiêu, cho thêm tí dầu ăn để thịt ếch mềm, sau đó để ngấm gia vị trong khoảng 15 – 20 phút. Có thể cho thêm một ít nước sate vào cho đậm màu sắc.
Tìm hiểu thêm: Bình Định: 3 món ăn dân dã mà ngon
Bước 2: Thực hiện ếch nướng mọi
Sau khi ngấm gia vị xong xuôi, bạn có thể dung kẹp nướng để nướng. Hoặc xiên ếch qua que xiên. Tùy mỗi gia đình.
Có thể nướng tại bếp nướng hoặc trên bếp lửa than hồng. Nên nướng với lửa vừa, trở đều và cho thêm dầu lên ếch để thịt ếch được chín đều, ngon hơn và không bị cháy.
Về phần chuẩn bị nước chấm. Ếch nướng mọi kết hợp với muối tiêu chanh là vô cùng tuyệt vời. Bạn chỉ cần cho 1 muỗng muối, muỗng café tiêu, 1 vắt chanh. Có thể cho thêm vài lá ớt mỏng, sau đó trộn đều lên thành nước chấm sền sệt chua chua, cay cay.
Thịt ếch chín có thể bày ra đĩa. Ăn kèm với dưa leo, muối tiêu chanh là ngon hết sẩy. Thưởng thức ngon hơn ngay khi còn nóng.
>>>>>Xem thêm: Công thức nấu chè nha đam ngon, mát mà không bị đắng
Cách thực hiện ếch nướng mọi không quá tốn nhiều thời gian cũng như công sức của bạn phải không nào? Ếch nướng mọi có thể dùng để trong bữa ăn cơm hằng ngày, hay bữa sinh hoạt gia đình cuối tuần, hoặc các buổi picnic, dã ngoại, nhâm nhi cảm nhận thịt ếch mềm mà dai, thơm phức, rồi vị cay xè của ớt, tiếp đến the the của rau răm, thật khó cưỡng nổi đúng không nào. Hãy cùng thực hiện cách làm ếch nướng mọi này ngay hôm nay bạn nhé. Chúc các bạn thành công!