Cách nấu gà giả cầy thơm ngon đơn giản

8

Gà giả cầy là một món không còn quá xa lạ đối với chúng ta, tuy nhiên việc chế biến món ăn này ra sao thì đó mới là câu hỏi đáng quan tâm. Hôm nay Blog Món Ngon sẽ mách cho bạn cách nấu gà giả cầy thơm ngon đơn giản. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

1. Nguyên liệu nấu món gà giả cầy thơm ngon đơn giản

  • 1.5 kg gà thả vườn (1 con)
  • 500g đậu phộng tươi
  • 10 cây sả
  • 1 hũ sa tế
  • 1 gói ngũ vị hương
  • 1 củ nghệ tươi hoặc 1 muỗng bột nghệ
  • 200g củ riềng
  • 1 trái dừa
  • Một ít ớt, tỏi, hành tím
  • Gia vị: Mắm tôm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

Cách nấu gà giả cầy thơm ngon đơn giản

2. Cách chế biến món gà giả cầy thơm ngon đơn giản

2.1. Bước 1:  Sơ chế, ướp gà và sơ chế các nguyên liệu khác

Cách nấu gà giả cầy thơm ngon đơn giản

Gà sau khi làm sạch thì dùng rơm hoặc dùng bếp khò thui hết phần lông gà để cho da gà dày hơn và phần thịt sẽ dai và ngon hơn rất nhiều. Nếu bạn mua gà làm sẵn thì nên rửa sạch gà với một ít muối để sát khuẩn.

Sau khi thui gà xong, bạn đem rửa sạch lại gà một lần nữa. Lần này rửa sạch gà với nước muối và 12 quả chanh hoặc dùng lá sả để chà xát nhẹ nhàng lên da gà giúp gà sạch hơn.

Sau khi làm sạch gà xong, bạn chặt thành từng khúc vừa ăn và cho phần thịt vào một cái thau và bắt đầu tẩm ướp

Cho vào gà một ít hành tím, tỏi và sả băm nhuyễn

Cho gia vị vào gà: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 13 muỗng cà phê bột ngọt, 12 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 hũ sa tế tôm, 1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê mắm tôm.

Dùng đũa hoặc mang bao tay trộn đều cho thịt gà thấm đều. Tẩm ướp trong vòng 20 – 30 phút.

Trong lúc đợi gà thấm gia vị, bạn có thể đi sơ chế nguyên liệu khác cho tiết kiệm thời gian.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Cách nấu gà giả cầy thơm ngon đơn giản

Bạn lấy 5 cây sả rửa sạch và băm nhuyễn. 5 cây sả còn lại thì cắt thành từng khúc ngắn và đập dập.

Các củ gừng, riềng, nghệ thì cứ rửa sạch và cạo vỏ, sau đó đập dập và băm nhuyễn.

Tỏi và củ hành đều bỏ vỏ và băm nhuyễn, lá chanh cũng rửa sạch cắt nhỏ hoặc để nguyên đều được.

2.2. Bước 2:  Luộc đậu phộng

Cách nấu gà giả cầy thơm ngon đơn giản

Đậu phộng tươi sau khi mua về bạn rửa sạch đất bên ngoài và bóp đầu đậu cho mở ra.

Luộc đậu phộng với lửa lớn tầm 15 – 20 phút, sau đó giảm lửa và luộc thêm 15 phút nữa. Với cách làm giúp đậu phộng rất dễ bóc vỏ.

Bạn nên sử dụng đậu phộng tươi để khi luộc lên hạt đậu bùi và béo, giúp món gà giả cầy thêm thơm ngon hơn.

2.3. Bước 3:  Nấu món giả cầy thơm ngon

Cách nấu gà giả cầy thơm ngon đơn giản

Sau khi bạn chuẩn bị xong tất cả nguyên liệu, bạn bắc một cái nồi vừa đủ to và đặt lên bếp

Cho nước dừa vào nồi, cho thêm 5 cây sả đã đập dập và một ít gừng vào nồi. Nấu nước dùng này cho sôi sau đó tắt bếp và để nguội.

Lấy một cái nồi vừa đủ to khác và bắc lên bếp, cho một ít dầu vào nồi để cho nóng dầu. Sau đó cho tỏi, hành phi, sả băm vào phi lên cho vừa thơm vừa vàng.

Cho phần thịt gà đã tẩm ướp vào nồi và xào cho thịt gà săn lại.

Sau khi gà đã săn thì cho tiếp vào nồi phần nước dùng lúc đã chuẩn bị sẵn vào nồi, cho luôn phần đậu phộng vào nấu chung. Đun sôi khoảng 30 – 40 phút cho thịt gà chín.

Lúc này bạn đừng cho thêm nước nhé, nấu giả cầy thì để nước gà sền sệt lại, nêm nếm lại cho vừa ăn cho gia vị thấm vào gà.

2.4. Bước 4: Thành phẩm

Cách nấu gà giả cầy thơm ngon đơn giản

Sau khi gà giả cầy sền sệt lại và thấm đều hương vị. Sau đó bạn múc ra tô hay dĩa, rắc lên trên ít tiêu cho dậy mùi thơm bạn nhé.

3. Thưởng thức

Khi thưởng thức thịt gà thơm ngon ngọt thịt, thêm chút bùi bùi béo béo của đậu nữa chứ. Tất cả thấm đều gia vị, ăn cùng với bún hay bánh mì đều rất ngon.

Cách nấu gà giả cầy thơm ngon đơn giản

Với những bước rất đơn giản, vậy là bạn đã có ngay món gà giả cầy thơm ngon mà lại rất bổ dưỡng nữa chứ. Còn chờ gì mà không thử nấu ngay cho gia đình bạn thưởng thức nhé, chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *