Cùng tìm hiểu về Cách làm món hủ tiếu gà thơm ngon cho bữa sáng nhiều dinh dưỡng ngay sau đây nhé! Cách chế biến vô cùng nhanh gọn nhưng lại rất hấp dẫn, dễ ăn: Hủ tiếu gà.
Bạn đang đọc: Cách nấu hủ tiếu gà ngon, bổ dưỡng mà đơn giản nhất
Nguyên liệu làm món hủ tiếu gà
Gà: 1 con
Hành tây: 1 củ
Hủ tiếu khô (hoặc hủ tiếu gói): 500g
Cà rốt: 1 củ
Củ cải trắng: 100g
Ngò rí: 10g
Giá đỗ: 100g
Hẹ: 50g
Hành lá: 2 câyTỏi: 1 củ
Hành tím: 7 củ
Xà lách: 200g
Gia vị ( nước mắm/ muối/ bột nêm/ dầu hào/ tiêu/ bột gừng,…): 10g
Các bước nấu món hủ tiếu gà thơm ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế gà
Gà sau khi mua về bạn cần đi vặt lông và rửa sạch sẽ. Để mùi gà luôn thơm ngon và không bị hôi, bạn nên dùng muối sát đều thân gà rồi rửa lại với nước sạch.
Sau đó bạn đem gà đi chặt thành những miếng vừa ăn là được.
Sau khi chặt gà xong chúng ta sẽ bắt đầu ướp gà với công thức 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng muối, 1 muỗng dầu hào, 1/3 muỗng muối, 1 muỗng cà phê bột gừng. Tiếp đó bạn tiến hành trộn kĩ hỗn hợp và ướp gà trong 15 phút để gà thấm đều gia vị
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn cần rửa sạch cà rốt, củ cải trắng, ngò rí và hành lá.
Với cà rốt và củ cải trắng bạn cắt thành từng khúc nhỏ. Đối với ngò rí và hành lá thì cắt nhỏ ra bạn nhé.
Sợi hủ tiếu cắt ngắn thành từng khúc dài 20 – 30cm rồi ngâm qua nước lạnh 5 – 10 phút. Đun một nồi nước thật sôi, ngâm hủ tiếu xong bạn đem qua trụng trong nước sôi. Sau khi sợi hủ tiếu nở và mềm bạn đem nhúng nước lạnh là được rồi.
Bước 2: Phi hành tỏi
Trước tiên, bạn cần băm nhuyễn tỏi và cắt lát hành tím. Sau đó cho số tỏi băm phi đến khi vàng thì vớt ra. Hành tím tương tự cũng vậy, đem 1/2 phần hành tím băm phi đến khi vàng thì vớt ra.
Trước khi phi hành tím, bạn có thể phơi hành dưới nắng một tiếng để hành mau giòn. Khi phi hành tím, bạn cần cho một lượng lớn dầu để hành giòn và vàng đều. Khi hành bắt đầu xém vàng, bạn tắt bếp liền và đảo sơ 3 – 4 lần đũa rồi vớt ra ngay. Vì khi để hành vàng mới tắt bếp thì hằng sẽ bị đắng.
Bước 3: Nấu nước dùng
Để nồi nước dùng hủ tiếu được ngon đậm đà, trọn vị thì nước dùng là nhân tố quyết định quan trọng. Đầu tiên bạn cho dầu vào một cái nồi lớn, rồi phi lượng hành và tỏi còn lại đến khi vàng và thơm. Tiếp đến bạn cho gà đã ướp vào xào, đảo đều tay đến khi thịt gà săn lại.
Khi gà đã săn lại bạn cho 2 – 2.5 lít nước vào nồi, đun đến khi nước sôi. Khi nước đã sôi rồi thì bạn cho củ cải trắng cũng như cà rốt vào và nêm nếm gia vị theo công thức sau: 25g muối, 25g hạt nêm và 15g bột ngọt.
Bạn nấu lửa vừa đến khi thấy cà rốt chín là được. Bạn có thể thử cà rốt chín chưa bằng cách dùng đũa đ.âm qua 1 khúc cà rốt thử, nếu thấy dễ dàng xuyên qua là có thể tắt bếp nhé.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Múc ra bát ăn nóng và thưởng thức thành quả củ mình
Đậu hũ cuộn rong biển: Món chay ngon dễ làm
Đậu hũ trong mềm ngoài giòn với nước sốt mặn ngọt hấp dẫn thấm đẫm trong từng miếng đậu, cực kì đưa cơm. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm đậu hũ cuộn rong biển:
1. Nguyên liệu cơ bản:
– Đậu hũ chiên: 1 miếng
– Rong biển: 1 túi
– Bột mì: 1 muỗng canh
– Gạo: 1 chén
– Vừng: 1 lượng thích hợp
– Dầu ăn: 1 lượng thích hợp
2. Nước sốt:
– Nước tương: 2 muỗng canh
– Rượu nấu ăn: 1 muỗng canh
– Nước: 2 muỗng canh
– Bột gừng: muỗng cà phê
– Đường: muỗng canh
– Dầu mè: muỗng canh
Cách làm đậu hũ cuộn rong biển chuẩn vị
Bước 1: Cho các nguyên liệu làm nước sốt gồm nước tương, rượu nấu ăn, nước, bột gừng, đường, dầu mè vào bát trộn đều.
Bước 2: Lau khô đậu hũ bằng khăn bếp. Cắt đậu thành những miếng dày khoảng 1cm. Bạn có thể chia 1 bìa đậu thành khoảng 6 miếng.
Bước 3: Sau khi gói đậu hũ bằng rong biển, phủ nhẹ mặt trước và mặt sau bằng bột mì.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý mâm cơm mùa hè ngon dễ làm
Bước 4: Cho dầu vào chảo đun nóng. Sau đó, cho đậu hũ vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi chín vàng đều.
Bước 5: Cho hỗn hợp nước sốt đã trộn đều vào rim đến khi gần cạn thì tắt bếp. Nếu bạn thích có nhiều nước sốt để rưới lên cơm thì bớt thời gian rim đậu lại là được.
Bước 6: Lấy cơm vào bát, rưới nước sốt rồi xếp đậu lên ăn cùng, rắc ít vừng rang sẽ thơm ngon hơn nữa.
Thành phẩm:
Đậu hũ cuộn rong biển chiên là một món ăn vô cùng đơn giản, chưa đến 20 phút bạn đã có ngay cho mình một món ngon cho bữa tối. Mềm mịn bên trong, bên ngoài lại giòn giòn, gia vị mặn ngọt kết hợp với vị ngon của rong biển vô cùng hấp dẫn..
>>>>>Xem thêm: 5 Cách làm nước ép cà chua bằng máy ép thơm ngon, hỗ trợ giảm cân hiệu quả