Cách nấu lẩu bò thơm ngon nóng hổi chẳng khác gì ngoài hàng

Thời tiết mưa gió như thế này mà được quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói thì không còn gì bằng. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu lẩu bò rất lạ miệng và hấp dẫn, nào hãy cùng vào bếp và làm ngay thôi!

Thời gian thực hiện món lẩu bò:

Thời gian chuẩn bị và sơ chế: 15p.Thời gian chế biến: 30p.Lẩu bò hấp dẫn với miếng bò ngon mềm, nước lẩu với mùi thơm của sả và chua nhẹ của giấm sẽ luôn kích thích vị giác của người ăn mỗi khi được thưởng thức.


Nguyên liệu cần chuẩn bị món lẩu bò:

Thịt bò 300 gr (Phi lê) Thịt nạm bò 300 gr

Cà chua 2 trái Mì vắt 5 miếng Sả 5 cây Sa tế tôm 1 hũ

Gia vị bò kho 1 muỗng canh

Đậu phộng 15 gr (Rang sẵn)

Ớt sừng 2 trái Nước dùng 2 lít

Giấm 3 muỗng canh (Giấm gạo lisa)

Đường trắng 1 1/2 muỗng canh

Muối 1/2 muỗng cà phê

Hạt nêm 2 muỗng cà phê

Nước mắm 2 muỗng canh

Hành tím băm 1 muỗng canh

Tỏi băm 2 muỗng cà phê

Dầu ăn 1 muỗng canh

Tiêu 1/3 muỗng cà phê

Cách làm món lẩu bò:

Bước 1: Thịt bò phi lê cắt lát mỏng, bày ra dĩa. Bò nạm cắt miếng vừa ăn, ướp 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh bột bò kho, 1 muỗng canh sa tế tôm, để thấm.

Bước 2: Cà chua cắt nhỏ. Sả cây đ.ập dập. Ớt sừng cắt khúc. Xếp các loại rau ăn kèm và ớt sừng ra dĩa.

Bước 3:

Phi thơm hành tỏi băm còn lại với 1 muỗng canh dầu, cho thịt bò nạm vào xào chín, khi bò cạn nước, tiếp tục cho cà chua vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng canh đường.

Cho 2 lít nước dùng vào nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sa tế tôm và 3 muỗng canh giấm gạo lên men LISA, nấu lửa nhỏ đến khi bò mềm, thêm sả cây đ.ập dập, vài khúc ớt sừng vào và 2 muỗng canh nước mắm.

Thành phẩm: Bày lẩu ra với mì, rau, đậu phộng và bò tái. Khi ăn, nhúng bò tái, ăn cùng mì trứng, rau các loại và rắc đậu phộng rang lên trên, chấm tương ớt, nước tương và sa tế đều rất ngon.

Lời khuyên dành cho bạn:

– Mì trứng không nên trụng nước sôi trước vì như vậy sẽ làm sợi mì nhũn ăn không ngon.

– Thịt bò ăn đến đâu nhúng đến đó sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên của miếng thịt và không bị dai.

Cách nấu lẩu bò nhúng ngon đúng chuẩn vị Nhật

Cách nấu lẩu bò nhúng ngon đúng chuẩn vị Nhật. Bữa cơm gia đình sì sụp bát nước lẩu nóng hổi, nghi ngút khói thơm lừng thì còn gì tuyệt hơn.

Món lẩu bò nóng hổi, ngon khó cưỡng

Nguyên liệu (2 người ăn)

-Thịt bò: 200-250gr

-Cải thảo: 1/8 bắp

-Rau cải Nhật (rau mù tạt): bó

-Hành

-Nấm hương

-Cà rốt

-Đậu hũ

-Mì udon

Cách làm nước sốt:

-Nước dashi

Tảo bẹ (kombu) sau khi rửa sạch, cắt khúc nhỏ 10cm ngâm trong nước khoảng 15 phút cho tảo mềm. Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi sau đó cho tảo bẹ vào ninh trong lửa nhỏ khoảng 10 phút, cho một nhúm cá bào khô vào đun tiếp 3-5 phút thì tắt bếp, lọc bả 2 lần lấy nước.

-Nước sốt mè rang

Trộn hỗn hợp 1.5 thìa mè rang giã nhỏ, 1.5 thìa miso, 1.5 thìa rượu ngọt mirin, 1.5 thìa nước tương Nhật. (shouyu)

-Nước sốt Ponzu (nước chấm chua ngọt chuyên dùng trong lẩu)

Trộn hỗn hợp 1 phần dấm gạo, 1 phần nước cốt chanh, 2 phần nước tương Nhật.

Cách thực hiện:

-Rau rửa sạch, cắt ngắn khoảng 4cm, hành thái lát mỏng, cắt tỉa cà rốt, nấm hương cho đẹp mắt, đậu hũ cắt miếng to vừa ăn.

-Cho nước dashi vào nồi đun sôi, thêm gia vị nêm vừa miệng rồi cho thịt vào trước, rau củ vào sau.

Khi thịt chín, đổi màu thì gắp ra chấm vào nước sốt yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *