Cách nấu lẩu sườn ớt xiêm xanh ngon chuẩn vị

Cách nấu lẩu sườn ớt xiêm xanh ngon chuẩn vị
Rate this post

Nấu lẩu sườn ớt xiêm xanh rừng có vị cay nồng của ớt xiêm xanh và vị thơm ngon của sườn hòa quyện cùng các gia vị khác tạo nên hương vị ngon ngọt.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

BƯỚC 1: SƠ CHẾ

Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

10g gừng cắt lát

Nửa củ hành tây thái múi cau

15g hành tím đ.ập dập

10g hành lá đ.ập dập

Cách nấu lẩu sườn ớt xiêm xanh ngon chuẩn vị

BƯỚC 2: NẤU NƯỚC DÙNG

Cho 1,5 lít nước vào nồi, sau đó cho phần gừng, hành tây, hành tím, hành lá đã sơ chế vào, tiếp đó đổ sườn vào nồi và nấu sôi lên.

Hầm hỗn hợp trên trong 30 phút với lửa nhỏ rồi vớt sườn ra, lọc lấy nước dùng để nấu lẩu.

Cách nấu lẩu sườn ớt xiêm xanh ngon chuẩn vị

Cách nấu lẩu sườn ớt xiêm xanh ngon chuẩn vị

BƯỚC 3: CÂN PHẦN HƯƠNG – VỊ

PHẦN HƯƠNG:

15g ớt xiêm xanh đ.ập dập

5 trái ớt chỉ thiên đ.ập dập

50g hành lá cắt khúc

PHẦN VỊ:

6g muối

8g hạt nêm

20g đường

12g nước mắm

10g dầu hào

Khuấy đều phần vị.

BƯỚC 4: NẤU LẨU

Đổ ớt, sườn vào nồi nước dùng đã lọc, khi nước dùng sôi thì cho phần vị cùng hành lá cắt khúc vào. Cuối cùng cho hành phi vào nồi lẩu và tắt bếp.

Cách nấu lẩu sườn ớt xiêm xanh ngon chuẩn vị

Cách nấu lẩu sườn ớt xiêm xanh ngon chuẩn vị

BƯỚC 5: TRANG TRÍ VÀ THƯỞNG THỨC

Lẩu sườn ớt xiêm xanh ăn kèm rau xà lách xoong và mì tôm, chấm nước mắm sẽ rất ngon.

Cách nấu lẩu sườn ớt xiêm xanh ngon chuẩn vị

Cách làm ớt ngâm giấm tỏi giòn giòn thơm ngon của nàng đảm Nha Trang, để lâu không lo hỏng

Ớt ngâm giấm tỏi ớt vị cay cay và mùi thơm nồng là thành phần không thể thiếu giúp tăng hương vị cho các món ăn. Với hương thơm đặc trưng, vị chua chua giòn giòn, ớt ngâm giấm tỏi khiến các món ăn thêm phần lạ miệng.

Không chỉ kích thích hương vị các món ăn, ớt ngâm giấm tỏi còn có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe như ngăn ngừa các bệnh khớp, tăng sức đề kháng, hạn chế quá trình lão hóa,… Thế nhưng không phải ai cũng biết cách làm ớt ngâm giấm tỏi giòn ngon đúng cách. Nếu chưa biết bạn có thể tham khảo cách làm của chị Kiều Nguyễn (30 t.uổi, Nha Trang).

Chị Kiều chia sẻ: “Hai vợ chồng mình mê món ớt ngâm giấm tỏi nên trong nhà không bao giờ thiếu. Ngâm để ăn dần vài tháng mà lát tỏi vẫn trắng giòn mê luôn. Cảm giác cắn miếng tỏi chua chua ngọt ngọt the the mà nó mê lắm, vừa ngon vừa giải cảm tiện lắm luôn”.

Cách nấu lẩu sườn ớt xiêm xanh ngon chuẩn vị

“Mình rất thích nấu ăn và làm bánh, đó như là đam mê những lúc rảnh rỗi và muốn xả stress. Mình biết đến món ớt ngâm giấm tỏi này cũng khá lâu rồi. Chồng mình thì rất thích ăn bún phở vì hay có tỏi ớt ngâm ăn kèm. Thấy chồng thích ăn nên mình mày mò làm và bị nghiện luôn tới giờ.

Làm món ớt ngâm giấm tỏi này mình cũng tham khảo sơ qua trên mạng và tự điều chỉnh theo khẩu vị của mình. Bí quyết làm món này luôn thành công, không thất bại của mình cũng rất đơn giản. Chỉ cần chần ớt tỏi qua nước đã đun sôi để nguội rồi phơi thật ráo để tiệt trùng thì ngâm không bao giờ hư đâu” – chị nói thêm.

Theo chị Kiều, món ớt ngâm giấm tỏi này cực nhất là công đoạn bóc vỏ và thái lát tỏi. Trung bình chị làm 1kg mất 3-4 tiếng. Chị hay làm ớt xiêm xanh vì loại ớt này có vị thơm và cay rất đặc trưng, ăn rất giòn và rất dễ bị nghiện. Trong gia đình chị thì ông xã là người thích ăn món này nhất, ăn bún hay phở mà có một chén ớt tỏi ngâm thôi thì “ăn bao nhiêu cũng hết”.

Cách làm ớt ngâm giấm tỏi

Cách nấu lẩu sườn ớt xiêm xanh ngon chuẩn vị

Nguyên liệu:

200gr ớt xiêm xanh

500gr tỏi ngon nguyên tép bóc vỏ xắt lát mỏng

1 chai giấm gạo

Nước lọc

Đường trắng

Muối

Các bước làm:

Cách nấu lẩu sườn ớt xiêm xanh ngon chuẩn vị

Cách nấu lẩu sườn ớt xiêm xanh ngon chuẩn vị

– Ớt nhặt bỏ cuống rửa sạch rồi tráng qua nước sôi để nguội hong quạt cho ráo nước hoàn toàn.

– Tỏi bóc vỏ xắt lát mỏng. Pha một thố nước ấm (gồm 3 chén nước ấm, 4 muỗng ăn cơm đường, 1 thìa cafe muối) khuấy cho hòa tan thì đổ tỏi đã xắt lát vào ngâm 2-4 tiếng. Nhớ lấy nắp đậy bên trên để an toàn vệ sinh, ngâm đến khi thấy nước đục thì vớt tỏi ra rửa lại 2 lần cho sạch và cho ra thố. (bước này giúp làm sạch mủ tỏi để khi ngâm để lâu tỏi không bị xanh).

– Lấy một ấm nước đã nấu sôi và cho nguội bớt 10p thì chế vào thố tỏi đảo sơ và vớt ra rổ đi phơi quạt cho thật ráo nước hoàn toàn.

– Trong thời gian đợi tỏi và ớt ráo nước thì bạn đi nấu nước ngâm tỏi ớt.

Nước ngâm tỏi ớt gồm (2 chén rưỡi nước, 1 chén rưỡi giấm, 1 chén rưỡi đường, 1 thìa cafe muối).

– Bắt lên bếp đun lửa vừa và khuấy cho các nguyên liệu tan hoàn toàn, đun tới khi thấy nước sôi thì đun thêm 5p rồi tắt bếp để thật nguội rồi mới ngâm nhé.

– Hũ ngâm tỏi ớt tráng qua nước sôi tiệt trùng lau thật khô. Khi tỏi và ớt đã ráo nước hoàn toàn thì cho tỏi ớt vào hũ rồi chế nước tỏi đã nguội hoàn toàn vào, đậy kín nắp bỏ ngăn mát tủ lạnh sau 2 ngày là ăn được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *