Cách nấu loại lẩu này rất dễ, các nguyên liệu dễ kiếm, rất thích hợp cho các gia đình có trẻ nhỏ.
Nguyên liệu
Thịt heo, nấm kim châm, cải bó xôi, cải bẹ xanh, tôm, cà rốt, đậu phụ, củ sen, 1 viên gia vị lẩu.
Sốt cà chua, xì dầu, hành lá, dầu ăn, muối.
Cách thực hiện
Chuẩn bị các loại rau củ tùy theo sở thích.
Cắt thịt heo thành miếng nhỏ, cho vào máy xay cùng với một chút muối, xì dầu, dầu ăn, hành lá.
Cho một ít dầu vào chảo, thêm nước sốt cà chua để tạo màu.
Thêm 2 bát nước và 1 viên gia vị lẩu.
Khi nước bắt đầu xôi thì vo viên thịt cho vào.
Đợi thịt viên chín thì cho rau vào, nồi lẩu đã sẵn sàng.
Miến xào chay
Bạn đang tìm một công thức món chay dễ nấu? Hãy thử chiêu đãi cả nhà món Miến xào chay nhé! Bắt mắt với nhiều sắc màu rau củ, thơm thơm mùi nước tương, lại nhẹ bụng và tốt cho sức khỏe, đây là một lựa chọn lý tưởng cho những ngày ăn chay.
Miến xào chay
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
Thịt cua chay: 100g
Miến: 120g
Nấm mèo trắng: 5 tai
Nấm rơm búp: 50g
Cà rốt: 50g
Ớt Đà Lạt đỏ: 50g
Cần tây: 1 bẹ
Poa-rô: 1 cây
Cải bẹ xanh: 1 cây
Ớt sừng
Tiêu sọ xay, dầu ăn, dầu mè
Hạt nêm
Nấm
Nước tương
SƠ CHẾ
– Cà rốt, ớt đà lạt, cần tây, cọng cải xanh cắt sợi, poa-rô cắt lát. Lá cải xanh cắt ngang 3mm. Nấm rơm trụng rồi cắt đôi.
– Miến trụng nhanh qua nước sôi, vớt ra, để ráo, trộn đều với 1m hạt nêm Aji-ngon từ nấm hương và hạt sen và 1M nước tương “Phú Sĩ”.
– Thịt cua trụng qua nước sôi, cắt dọc. Nấm mèo trụng nhanh qua nước sôi, cắt sợi ướp với chút tiêu.
THỰC HIỆN
– Chiên giòn phần lá cải, vớt ra để ráo dầu.
– Phi thơm poa-rô, cho nấm rơm, cà rốt, ớt và cần vào xào sơ, nêm 1m hạt nêm hạt nêm Aji-ngon từ nấm hương và hạt sen, 1/2m đường, 1 ít tiêu, cho tiếp miến vào trộn đều, tiếp tục cho nấm mèo, thịt cua chay vào trộn đều, thêm 1/2m dầu mè, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Cho miến ra đĩa, rắc tiêu và lá cải chiên giòn lên trên. Dọn kèm nước tương và ớt cắt lát.
MÁCH NHỎ
– Miến được xào rất nhanh trên chảo nên cần trộn miến trước với gia vị để gia vị thấm đều.
– Vì nấm mèo sẽ cho vào sau cùng và xào nhanh, nên trụng trước qua nước sôi, ướp chút tiêu để tạo mùi thơm.