Cách nấu nạm bò với gấc thơm ngon chuẩn vị

Cách nấu nạm bò với gấc là một phương pháp nấu ăn sử dụng rượu vang bắt nguồn từ phương Tây. Tuy nhiên, với màu sắc bắt mắt và hương vị độc đáo, món ăn này vẫn chiếm được nhiều cảm tình của nhiều người dân Việt.

Các mẹ hãy cùng MRLVN vào bếp và thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu nấu nạm bò với gấc.

Thịt bò: 500 gram (Phần đùi có gân)

Gấc chín: 1 quả

Cà rốt: 1 củ

Khoai tây: 3 củ

Hành tây: 1 củ

Gừng: 1/2 củ

Ớt băm: 10g

Rượu: 1 chén (Có thể dùng rượu vang đỏ hoặc rượu ngâm táo mèo, nếu không có thì có thể thay thế bằng rượu trắng)

Tỏi: 1 củ

Gia vị: 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa nước mắm

Các bước nấu món nạm bò với gấc.

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Dùng muối hoặc chanh chà xát thịt bò để loại bỏ tạp chất sau đó thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Chú ý không nên thái thịt bò quá mỏng sẽ khiến thịt bị nát.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Cạo sạch vỏ gừng, rửa sạch, đ.ập dập rồi băm nhỏ

Nạo sạch cà rốt, rửa bằng nước lạnh rồi thái thành miếng vừa ăn

Bóc vỏ hành tây, rửa sạch bằng nước rồi bổ nhỏ theo chiều dọc.

Bổ gấc để lấy phần ruột, lưu ý nhớ bỏ phần hạt gấc

Bước 3: Ướp thịt

Để thịt bò ngấm gia vị và lên màu đẹp nhất, bạn ướp thịt bò theo công thức say đây trong khoảng một giờ: nửa củ gừng, 1 củ tỏi băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa ngũ bị hương, 1/4 thìa ớt, 3 thìa rượu, 1 thìa hạt nêm và toàn bộ phần gấc đã được chuẩn bị.

Bước 4: Tiến hành nấu món nạm bò với gấc

Trước tiên, bạn cho chảo lên bếp đun nóng 2 thìa dầu ăn. Đợi đến khi dầu bắt đầu sôi già thì cho tỏi đã băm vào phi dậy mùi và chuyển màu thì cho tiếp thịt bò vào, đảo đều trên lửa to khoảng 5 phút. Cuối cùng bạn cho 1 bát nước sôi vào, để lửa nhỏ hầm đến khi thịt bò chín mềm.

Đợi đến khi thịt bò đã chín, các bạn bỏ thêm khoai tây, cà rốt, hành tây vào hầm cùng cho đến khi nước cạn. Trong trường hợp nước cạn quá nhanh mà thịt bò vẫn chưa kịp chín mềm thì đổ thêm ít nước, đun sôi rồi tiếp tục hạ lửa nhỏ hầm nhừ đến khi nước sền sệt, có màu đỏ.

Lúc này, bạn bắt đầu nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong món nạm bò với gấc rồi. Món ăn này có thể ăn cùng với cơm, nhưng sẽ ngon hơn nếu được thưởng thức cùng bánh mì đấy.

Chúc các bạn may mắn và thành công!

Cách làm bò sốt vang ngon, đơn giản dễ làm dành cho cả nhà

Bò sốt vang là một món xuất phát từ nước ngoài nhưng lại được người Việt mình khá ưa chuộng, món bò sốt vang này phù hợp cho một buổi sáng cung cấp đầy đủ năng lượng cho gia đình.

Vậy bạn đã biết cách làm chưa? Hôm nay bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách làm bò sốt vang ngon, đơn giản dễ làm, hãy theo dõi nhé!


Thịt bò sốt vang là một món xuất phát từ Phương Tây

Xuất xứ của món thịt bò sốt vang

Món thịt bò sốt vang chính là món ăn có xuất xứ từ nước Pháp, nơi được coi là thiên đường của những loại rượu vang hảo hạng.

Sự kết hợp giữa thịt bò và rượu vang là một sự sáng tạo hương vị một cách hài hòa và tuyệt vời, tạo nên một món ăn thơm ngon và đầy dinh dưỡng.

Thành phần để tạo nên được món thịt bò sốt vang ngoài 2 thành phần chính là thịt bò và rượu vang thì còn có: Hành tây, cần tây, khoai tây, cà rốt, xương bò, rau thơm gia vị.

Món thịt bò sốt vang sau khi về Việt Nam thì thường được dùng chung với cơm hay với bánh mì.


Món bò sốt vang được ăn kèm với bánh mì.

Cách làm thịt bò sốt vang đơn giản

Với món thịt bò sốt vang thì sẽ có rất nhiều cách nấu khác nhau tùy theo khẩu vị, vùng miền,… Sau đây là một số cách làm thịt bò sốt vang đơn giản và thông dụng nhất.

1. Cách làm thịt bò sốt vang khoai tây

Chuẩn bị nguyên liệu

700g Thịt bò phần bắp bò 800g

Khoai tây

1 củ Cà rốt

4 quả Cà chua vừa

100ml Rượu vang Pháp (Cũng có thể thay bằng loại vang Đà Lạt)

40 Bột năng

Các loại rau mùi: Hành tây, tỏi, rau mùi tàu, gừng

Gia vị nêm gồm : Muối , đường, hạt nêm, tiêu, ớt

Các bước nấu thịt bò sốt vang

Bước 1: Thịt bò bắp rửa sạch,chần qua nước sôi có vài lát gừng để khử mùi bò và để ngấm hương gừng vào bò cho thơm hơn. Sau khi chần xong nhúng thịt bò vào nước lạnh cho săn thịt lại. Sau khi rửa sạch. Cắt thịt bò thành từng miếng khoảng 2cm.

Bước 2: Băm tỏi và cho vào một chút đường, rượu vang, muối, để tạo gia vị ướp thịt bò. Khi ướp chúng ta để trong khoảng 30 phút. Tiếp theo, cà chua bỏ hạt rồi cắt nhỏ hạt lựu, và khoai tây, cà rốt, rửa sạch vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn.

Bước 3:

Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào và để sôi lên, cho thịt bò đã được ướp vào đảo đều tay cho săn thịt. Đổ cà chua vào chảo đảo đến khi nước sốt sền sệt lại, rồi cho rượu vang vào. Đổ thêm nước lạnh xâm xấp thịt bò, rồi đậy nắp hầm khoảng 1 tiếng.Sau khi nước trong chảo cạn bớt thì đổ thêm nước, và cho khoai tây, cà rốt, hành tây, tỏi vào đảo đều rồi tiếp tục hầm cho khoai tây cà rốt chín. Trong thời gian đợi chín lần 2 thì bạn nêm nếm vừa ăn.Khi mà bò sốt vang khoai tây đã chín, cho bột năng đã hòa 1 ít nước vào và đợi sôi sóng sánh lại thì tắt bếp.


Hướng dẫn cách làm bò sốt vang khoai tây

2. Cách làm thịt bò sốt vang ngũ vị hương

Còn một loại thịt bò nấu sốt vang nữa mà cũng được mọi người ưa chuộng đó là thịt bò sốt vang ngũ vị hương. Chúng ta cùng nhau xem hướng dẫn cách làm thịt bò sốt vang ngũ vị hương xem có gì khác so với thịt bò sốt vang khoai tây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

500g thịt bò tươi mềm có 1 chút gân

Gia vị nêm gồm: Muối, hạt nêm, đường, bột năng, hạt tiêu

Củ cà rốt, củ Gừng, tỏi, hành sả, ớt, quế vừa ăn

1 gói bột ngũ vị hương

Rượu vang

Cách bước nấu thịt bò sốt vang ngũ vị hương

Bước 1: Thịt bò rửa sạch thái miếng vuông vừa ăn, sau đó chần sơ qua thịt bò rồi rửa lại nước lạnh.

Bước 2: Ướp thịt bò với nước mắm, muối, tiêu, gừng gọt vỏ đ.ập dập, tỏi băm, bột ngũ vị hương, đường, rượu vang, quế trộn đều tay cho gia vị thấm đều vào thịt bò. Ướp thịt bò trong khoảng 40 phút.

Bước 3: Cà rốt gọt vỏ và rửa sạch vỏ rồi tạo hình bông hoa, cắt miếng dày. Khoai tây gọt vỏ rửa sạch cắt miếng to, cà chua bỏ hạt thái hạt lựu.

Bước 4: Đặt nồi lên bếp cho dầu ăn vào phi tỏi cho thơm, cho cà chua vào xào tiếp đến khi cà chín mềm thì cho đổ thịt bò đã ướp gia vị vào sào tiếp. Cho nước thêm vào xâm xấp mặt thịt rồi hầm đến khi chín mềm thịt. Sau đó, cho khoai tây, cà rốt vào hầm thêm khoảng 10-15 phút nữa, nêm gia vị vừa ăn là tắt bếp.


Thịt bò sốt vang ngũ vị hương

3. Cách làm thịt bò sốt vang không cần rượu

Món thịt bò nấu sốt vang là một món ăn dinh dưỡng, bởi vậy không ít ba mẹ muốn nấu cho con nhỏ ăn. Nhưng nếu có rượu vang thì có thể sẽ hơi khó đối với các bạn nhỏ, chính vì vậy mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt bò sốt vang không cần rượu vẫn thơm ngon như thường nha.

Chuẩn bị nguyên liệu

500g thịt bò tươi mềm, có 1 ít gân sẽ ngon hơn

Cà rốt, cà chua, khoai tây, hành tây, gừng tươi, tỏi khô

100ml bia tươi thay thế cho rượu vang

Gia vị nêm bao gồm: Nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, ngũ vị hương, hạt tiêu, muối

Các bước làm thịt bò sốt vang không cần rượu

Bước 1: Cũng như những cách làm thịt bò sốt vang khác, chúng ta rửa sạch thịt bò và thái miếng vuông vừa ăn, sau đó chần sơ qua thịt bò rồi rửa lại nước lạnh.

Bước 2: Ướp thịt bò với tỏi băm, gừng băm và các gia vị để trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Gọt vỏ Cà rốt, khoai tây rửa sạch và cắt thành miếng vuông vừa ăn. Tiếp theo thì hành tây, cà chua rửa sạch cắt hạt lựu và để riêng.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp và phi thơm tỏi cho cà chua, thịt đã ướp vào sào thật đều tay sau đó cho thêm nước và bia để hầm thịt bò cho chín mềm. Thay bia cho rượu vang sẽ giúp thịt nhanh mềm và đạm vị nhưng ko quá nặng vị rượu, t.rẻ e.m có thể dùng được.

Bước 5: Cho khoai tây, cà rốt, hành tây vào hầm tiếp đến lúc nước trong nồi sền sệt,thì tắt bếp.

Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay món bò sốt vang cho gia đình ngay, sau khi đã có được trong tay “bí kíp” nấu bò sốt vang ngon và đơn giản cho cả nhà. Chúc bạn có một bữa ăn ngon tròn vị cùng gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *