Cách nấu nha đam hạt chia đường phèn mà không có hạt chia đắng hoặc nhớt

Nha đam hạt chia đường phèn là một thức uống được rất nhiều người ở khắp các lứa tuổi yêu thích bởi hương vị thơm ngon, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nguyên liệu để nấu cũng rất dễ tìm. Vậy bạn đã biết cách nấu thức uống tuyệt vời này chưa? Nếu chưa, hãy cùng Blog Món Ngon tìm hiểu 3 cách nấu nha đam hạt chia đường phèn vừa ngon vừa đơn giản lại không bị đắng, nhớt bạn nhé!

1. Nha đam hạt chia đường phèn

1.1. Nguyên liệu làm nha đam hạt chia đường phèn

  • 6 nhánh nha đam (khoảng 300 đến 400g mỗi nhánh)
  • 1 muỗng canh hạt chia
  • 6 lá dứa
  • 175g đường phèn
  • Gia vị: Muối
  • Dụng cụ: Nồi, tô, dao, muỗng, rây lọc, ly, thau,…

tong-hop-3-cach-nau-nha-dam-hat-chia-duong-phen-khong-dang-nhot-202201031629097453

1.2. Cách làm nha đam hạt chia đường phèn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần phải rửa sạch nha đam, cắt bỏ gốc rồi cắt nha đam thành từng khúc ngắn vừa phải. Sau đó, bạn chuẩn bị một thau nước đặt ở bên cạnh rồi bắt đầu bào vỏ nha đam, bào đến đâu cho vào nước ngâm đến đấy.

tong-hop-3-cach-nau-nha-dam-hat-chia-duong-phen-khong-dang-nhot-202201031630438607

Tiếp theo, bạn rửa sạch nha đam và để ráo nước rồi cắt thành dạng hạt lựu. Chuẩn bị 1 thau nước khác, cho vào thau 1.5 muỗng cà phê muối, khuấy đều cho tan. Cho nha đam đã cắt vào ngâm trong nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước và để ráo. Bạn nên rửa thật nhiều lần đến khi nha đam bớt nhớt.

Lá dứa bạn rửa sạch, để ráo và cuộn lại thành một bó là được.

tong-hop-3-cach-nau-nha-dam-hat-chia-duong-phen-khong-dang-nhot-202201031631026620

Bước 2: Trụng và ướp nha đam

tong-hop-3-cach-nau-nha-dam-hat-chia-duong-phen-khong-dang-nhot-202201031631526992

Bạn bắc lên bếp khoảng nửa nồi nước và đun sôi. Sau đó, bạn chờ cho nước nguội bớt (khoảng 40 – 50 độ C) rồi cho nha đam vào trụng. Đợi khi trụng được 5 phút, bạn vớt nha đam ra và cho ngay vào một thau nước đá, tiếp tục ngâm 10 phút rồi vớt ra, để ráo.

Kế tiếp, ban cho một nửa số đường phèn vào tô nha đam, xốc đều và để ướp.

Bước 3: Nấu nha đam đường phèn hạt chia

tong-hop-3-cach-nau-nha-dam-hat-chia-duong-phen-khong-dang-nhot-202201031632093639

Trong lúc chờ nha đam thấm với đường phèn, chúng ta bắc 1 nồi khác lên bếp, thêm vào 2 lít nước và đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, bạn cho phần đường phèn còn lại vào nồi, thêm 13 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều. Cho lá dứa vào nồi, tiếp tục đun sôi trong 10 phút rồi vớt lá dứa ra, tắt bếp và để nguội trong 5 phút.

Cuối cùng, bạn cho nha đam và 1 muỗng canh hạt chia vào nồi và khuấy đều lên là hoàn thành.

Bước 4: Thành phẩm

tong-hop-3-cach-nau-nha-dam-hat-chia-duong-phen-khong-dang-nhot-202201031632280643

Nha đam hạt chia đường phèn sau khi nấu xong có hương thơm thoang thoảng của lá dứa, vị ngọt thanh của đường phèn và hương vị thanh mát cực kỳ đặc trưng của nha đam và hạt chia. Cách làm đơn giản, thành quả thì lại thơm ngon đến bất ngờ có phải không? Nếu bạn uống lạnh thì lại càng thơm ngon gấp bội đấy. Đừng chần chờ, hãy triển ngay cho mình một phần nha đam hạt chia đường phèn nào!

2. Nha đam hạt chia táo đỏ đường phèn

tong-hop-3-cach-nau-nha-dam-hat-chia-duong-phen-khong-dang-nhot-202201031632535107

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 20 phút Dành cho 4 người

2.1. Nguyên liệu làm nha đam hạt chia táo đỏ đường phèn

tong-hop-3-cach-nau-nha-dam-hat-chia-duong-phen-khong-dang-nhot-202201031634080081

  • 4 bẹ nha đam
  • 1 muỗng canh hạt chia
  • 28 quả táo đỏ
  • 1 chén đường phèn
  • 1 quả chanh
  • Gia vị: Muối
  • Dụng cụ: Nồi, chén, thau, muỗng,…

2.2. Cách làm nha đam hạt chia táo đỏ đường phèn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị một thau nước, cắt nửa quả chanh vắt vào trong, thêm 1 muỗng cà phê muối và khuấy tan. Sau đó, bạn rửa sạch nha đam, cắt khúc, gọt bỏ vỏ và cắt hạt lựu, cắt xong bạn cho vào thau nước chanh và ngâm.

tong-hop-3-cach-nau-nha-dam-hat-chia-duong-phen-khong-dang-nhot-202201031708416362

Tiếp tục đến khi sơ chế hết nha đam bạn có, ngâm xong, bạn rửa lại 4 đến 5 lần với nước sạch và để ráo.

Táo đỏ bạn cho vào nước ấm và ngâm đến khi táo nở hết và mềm ra.

Bước 2: Trụng nha đam

tong-hop-3-cach-nau-nha-dam-hat-chia-duong-phen-khong-dang-nhot-202201031709033435

Bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi rồi vắt vào nửa trái chanh còn lại, thêm 1 muỗng cà phê muối và khuấy đều. Tiếp theo, bạn chuẩn bị sẵn một thau nước đá, cho nha đam vào nồi, trụng trong 2 phút rồi vớt ra, cho ngay vào thau đá lạnh. Bạn ngâm nha đam trong đá lạnh 10 phút rồi vớt ra, để ráo.

Bước 3: Nấu nha đam hạt chia táo đỏ đường phèn

tong-hop-3-cach-nau-nha-dam-hat-chia-duong-phen-khong-dang-nhot-202201031709222163

Đầu tiên, cho vào nồi 1 lít nước, bắc lên bếp và đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, bạn cho đường phèn và táo đỏ vào, tiếp tục đun trong 5 đến 7 phút.

Sau đó, bạn cho nha đam vào, đảo đều lên và tắt bếp. Ở bước này, nếu có lá dứa bạn chó thể cho vào nấu cùng để thức uống thơm ngon hơn. Cuối cùng, bạn cho hạt chia vào nồi và khuấy đều.

Bước 4: Thành phẩm

tong-hop-3-cach-nau-nha-dam-hat-chia-duong-phen-khong-dang-nhot-202201031709535388

Nha đam thanh mát cùng táo đỏ mềm mại, ngọt bùi, thêm vị ngọt thanh của đường phèn và hạt chia đầy dinh dưỡng. Còn sự kết hợp nào tuyệt vời hơn có phải không nào? Thức uống này không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng dinh dưỡng, giải nhiệt cơ thể, đẹp da khỏe dáng. Vừa uống ngon vừa nhiều tác dụng tốt như vậy, tuyệt đối đừng bỏ qua thức uống tuyệt vời này bạn nhé!

3. Nha đam hạt chia hoa đậu biếc đường phèn

tong-hop-3-cach-nau-nha-dam-hat-chia-duong-phen-khong-dang-nhot-202201031710226328

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 10 phút Dành cho 3 người

3.1. Nguyên liệu làm nha đam hạt chia hoa đậu biếc đường phèn

tong-hop-3-cach-nau-nha-dam-hat-chia-duong-phen-khong-dang-nhot-202201031714243346

  • 2 nhánh nha đam (500g)
  • 4 hoa đậu biếc
  • 50g đường phèn
  • 40g hạt chia
  • 1 ống vani
  • Gia vị: Muối
  • Dụng cụ: Nồi, muỗng, tô, ly,…

3.2. Cách làm nha đam hạt chia hoa đậu biếc đường phèn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, bạn rửa sạch nha đam và cắt thành khúc ngắn. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một thau nước, gọt vỏ nha đam, cho vào ngâm 5 phút rồi rửa sạch. Sau đó, bạn lấy một thau nước khác, thêm vào khoảng 1 – 2 muỗng cà phê muối, cắt nha đam dạng hạt lựu và cho vào ngâm trong 10 phút. Bạn rửa nha đam lại với nước 4 đến 5 lần rồi để ráo.

tong-hop-3-cach-nau-nha-dam-hat-chia-duong-phen-khong-dang-nhot-202201031720103841

Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi tắt bếp. Khi nước còn âm ấm, cho nha đam vào trụng 5 phút rồi vớt ra. Cho vào nước đá lạnh ngâm tiếp trong 10 phút rồi lấy ra, để ráo.

Hạt chia bạn cho vào 1 ly nước, ngâm trong 15 phút để nở hết ra.

Hoa đậu biếc bạn tách lấy cánh hoa, rửa sạch, cho vào tô. Thêm vào tô khoảng 1 chén nước sôi, ngâm trong 10 phút rồi vớt cánh hoa ra.

Bước 2: Nấu nha đam hạt chia hoa đậu biếc đường phèn

tong-hop-3-cach-nau-nha-dam-hat-chia-duong-phen-khong-dang-nhot-202201031720287611

Bạn bắc nồi lên bếp thêm vào 2 lít nước, 50g đường phèn, khuấy đều. Khi nước sôi và đường tan hết, bạn cho nha đam vào, đảo đều và tắt bếp. Kế tiếp, bạn cho hạt chia đã ngâm, nước hoa đậu biếc và 1 ống va ni vào nồi, khuấy đều lên là hoàn thành.

Bước 3: Thành phẩm

tong-hop-3-cach-nau-nha-dam-hat-chia-duong-phen-khong-dang-nhot-202201031720455927

Nha đam hạt chia hoa đậu biếc đường phèn có màu tím nhạt đẹp mắt, hương thơm thanh mát, vị ngọt dịu cực kỳ ngon miệng. Nếu đang tìm kiếm một thức uống vừa ngon vừa mát lại dễ làm thì đây chính là lựa chọn tuyệt vời nhất đấy. Cùng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể với nha đam hạt chia hoa đậu biếc đường phèn bạn nhé!

Vậy là Blog Món Ngon đã giới thiệu xong đến các bạn 3 cách đơn giản và hiệu quả để nấu nha đam hạt chia đường phèn vừa ngon vừa mát, không lo đắng, nhớt. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *