Cách nấu rượu mận thịt chó ngon, đơn giản

Cách nấu rượu mận thịt chó ngon, đơn giản
Rate this post

Thịt chó nấu rượu mận không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Món rượu mận không chỉ là món khoái khẩu cánh mày râu mà còn là món ngon cho các bữa cơm sum vầy.

Nguyên liệu:

Thịt chó: 0.5 kg (Tùy vào lượng người ăn, không nên chọn thịt chó quá non, cũng như quá bé, vì như thế khi nấu lên thịt chó sẽ ngót, ăn không ngon)

Sả: 5 củ

riềng: 3, 4 củ

Ớt: 2 quả

Tiết chó: nửa bát nhỏ

Gia vị: Muối, mắm, mắm tôm, một chút bột ngọt, rượu trắng

Cách nấu rượu mận thịt chó ngon, đơn giản

Nguyên liệu làm món thịt chó nấu rượu mận

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Đầu tiên, bạn phải rửa sạch riềng, cạo qua vỏ, bóc 1, 2 lớp ngoài của sả. Sau đó sả, riềng đem thái, chõ vào cối giã mịn, hoặc cho vào máy xay cũng được.

Thịt chó thái miếng vừa ăn, rồi đem thịt cho đi ướp.

Cách nấu rượu mận thịt chó ngon, đơn giản

Ướp thịt chó: Bạn ướp thịt cho với riềng, sả và gia vị theo khẩu vị ăn, điều chỉnh độ mặn nhạt như khi bạn nấu ăn thường ngày nhé. Thịt chó sẽ được ướp đều với riềng, sả, muối, bột ngọt, mắm tôm, và nửa bát nhỏ tiết chó. Bạn đeo bao tay nấu ăm rồi nhẹ nhàng bóp đều thịt chó với gia vị. Nếu không có bao tay bạn có thể dùng đũa đảo đều nhiều lần cho từng miếng thịt chó thấm đều gia vị nha. Ướp như vậy khoảng 30 phút.

Chế biến:

Đến khâu chế biến lúc này thì quá đơn giản. bạn chỉ việc nhấc nồi thịt chó lên trên bếp rồi vặn nhỏ lửa đun liu riu. Lúc đầu bạn cần đảo đều thịt chó, sau đó đậy vung lại chờ thịt chó sôi. khi thtij chó sôi đều rồi bạn cho thêm một chút rượu trắng vào và đun thêm 30 phút nữa là được. nêm nếm lại gia vị một lần cuối.

Cách nấu rượu mận thịt chó ngon, đơn giản

Tắt bếp đi và chờ cho đến bữa ăn thì lại bật bếp lên đun lại thịt chó. Thịt chó sẽ ngon hơn nếu được đun 2 lửa.

Mách nhỏ: Bạn cũng có thể chờ rượu mận chín rồi mới đổ tiết chó vào cho đẹp mắt. Một số địa phương khác vẫn chế biến theo cách này. Tuy nhiên, dù ướp thịt chó với tiết trước hay sau đều ngon.

Cách nấu giả cầy từ thịt ba chỉ thơm ngon tuyệt hảo

Hướng dẫn các bạn cách nấu giả cầy từ thịt ba chỉ thơm ngon tuyệt hảo nhất nhé. Giả cầy là món ăn dân dã, đặc trưng của người Việt, đặc biệt là nam giới.

Trong bài viết hôm nay, MRLVN sẽ giới thiệu với công thức nấu món này nhé

Nguyên liệu làm món giả cầy từ thịt ba chỉ ngon

Thịt heo ba chỉ

Mật mía

Sả: 5 nhánh

Riềng: 1 củ

Ớt: 2, 3 quả

Gia vị thông dụng: Muối, mắm, bột nghệ, mẻ, mắm tôm,…

Các bước nấu món giả cầy từ thịt ba chỉ heo

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Sả: đem băm nhuyễn và thái thành những miếng nhỏ. Bạn làm tương tự như với riềng và ớt

Thịt ba chỉ: trước tiên bạn cần rửa thật sạch, sau đó đem nướng qua đến khi xém phần da. Tiếp theo, bạn đem thịt rửa lại một lần nữa sau đí cắt thành từng miếng vừa ăn.

Trong trường hợp bạn không dùng qua cách này thì có thể sử dụng lò vi sóng để nướng đến khi thịt chuyển màu vàng. Lưu ý bạn không nên nướng quá chín đâu nhé.

Cuối cùng, bạn đem thịt ướp cùng với các nguyên liệu và gia vị bao gồm riềng xay, mẻ, quan trọng nhất là mắm tôm, củ nghệ xay (hoặc bột nghệ) để tạo màu, và 1 ítbột canh trong thời gian khoảng 45 phút.

Bước 2: Nấu giả cầy

Bước đầu tiên, các bạn cần đun sôi dầu rồi mới tiến hành cho thịt ba chỉ đã ướp vào chảo, sau đó đảo sơ tới khi thịt hơi săn lại mặt thịt, thì thêm vào 1 chút nước lọc đủ để ngập đến tầm 2/3 thịt heo, sau đó đem ninh đến khi chín vừa và mềm là được nhé

Bạn vặn nhỏ lửa tới khi thịt ba chỉ đã ngấm đủ gia vị, mà không chín nhũn là hoàn thành món ăn rồi đấy

Một số lưu ý khi nấu món giả cầy từ thịt ba chỉ

Nếu bạn tiến hành nấu thịt bằng nồi áp suất thì bạn không cần cho thêm nước mà chỉ cần đun sôi bằng lửa rất nhỏ trong khoảng 15 phút rồi bắc nồi ra là được. Lưu ý không để xì hơi, bạn để thịt tự nguội.

Trong trường hợp bạn nấu bằng nồi thường thì có thể cho thêm một ít nước và nấu tới khi thịt chín mềm. Lưu ý nước sôi, thì bạn phải vặn bếp xuống đến khi nước trong nồi sệt lại, thịt cũng chín mềm tới là được. Bạn lưu ý không để da thịt bị nhũn quá nhé

Cách nấu rượu mận thịt chó ngon, đơn giản

Thông tin món giả cầy từ thịt ba chỉ thơm ngon tuyệt đỉnh

Thời gian chuẩn bị : 10M

Thời gian làm : 45M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn: 4 người

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn Gốc: Việt Nam

Tổng calories : 423 calories

Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu giả cầy từ thịt ba chỉ ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *