Cách nấu súp bí đỏ kem tươi béo ngậy thơm ngon

Cách nấu súp bí đỏ kem tươi béo ngậy thơm ngon
Rate this post

Khám phá cách nấu súp bí đỏ kem tươi béo ngậy thơm ngon chỉ qua những bước đơn giản sau nhé. Súp kem bí đỏ là mon ăn bổ dưỡng vô cùng quen thuộc đối với mỗi gia đình, ngay cả trẻ nhỏ.

Hôm nay, MRLVN sẽ cùng các bạn vào bếp để tìm hiểu hiểu công thức nấu món này nhé

Nguyên liệu nấu súp bí đỏ kem tươi ngon chuẩn vị

800gr bí đỏ

600gr xương gà

900ml kem tươi

1 củ hành tây

3 lá nguyệt quế

Rượu vang trắng

Muối, bơ

Cách chọn mua bí đỏ tươi ngon

Bí đỏ ngon thường là những quả có màu vàng cam, màu sậm, khi ấn vào có cảm giác lớp vỏ rất cứng.

Quan sát xung quanh thân bí, những quả ngon có thân lành lặn, cầm lên có cảm giác nặng tay, phần cuống bí còn dính vào thân trái.

Nếu bí được cắt sẵn bạn quan sát bề mặt lát cắt, phần thịt bí bên trong có màu vàng đậm hoặc cam đậm là bí ngon, dẻo bạn nên chọn mua.

Tránh chọn những trái bí khô héo, khi ấn vào bị mềm vì chúng thường là bí cũ, bí đã để lâu ngày.

Các bước nấu súp bí đỏ kem tươi chuẩn nhà hàng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ sau khi mua về tiến hành gọt vỏ loại bỏ hết hạt rồi rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông nhỏ khoảng 3×3cm

Cách gia vị nguyên liệu khác như hành tây, cần tây cũng rửa sạch rồi thái hạt lựu nhỏ, tỏi thì bóc vỏ và xay nhuyễn để ra một bát riêng

Bước 2: Chế biến

Xương gà sau khi mua về giã đông (nếu gà đông đá) rồi rửa lạch với nước muối, cho xương vào luộc đến khi sôi thì đổ ra, bỏ nước ấy đi, rửa xương lại với nước sạch rồi cho lại vào nồi đem hâm nhừ lấy nước cốt. Sau đó gắp phần xương gà ra

Lấy một cái chảo cho dầu olive vào đun nóng rồi cho hành tây và cần tây vào xào khoảng 10 phút thì cho bí đỏ và tỏi vào xào đến khi mềm thì đổ toàn bộ sang nồi nước hầm gà, đun to lửa đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa.

Tiếp tục đun đến khi bí mềm nhừ thì nêm nếm cho vừa miệng, sau đó cho toàn bộ vào máy xay xay nhuyễn đến khi hỗn hợp sệt lại thì từ từ đổ kem tươi vào xay tiếp

Đổ lại toàn bộ hỗn hợp ra nồi, nếu quá loãng nên đun thêm cho vừa, nếu quá đặc cho thêm nước dùng gà rồi nêm nếm lại cho vừa miệng, đun sôi là đổ ra bát thưởng thức được rồi

Có thể ăn kèm với bánh mì bơ tỏi vô cùng thơm ngon nhé

Cách nấu súp bí đỏ kem tươi béo ngậy thơm ngon

Chúc các bạn may mắn và thành công!

Cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng ngon béo mịn tại nhà cho bé

Cách nấu súp bí đỏ là ý tưởng hay như một món khai vị cho bữa tiệc hoặc bữa ăn tối khi bạn cần chút thoải mái, nhẹ nhàng và dễ tiêu hoá.

Món súp bí đỏ này rất tốt cho sức khoẻ, có thể dễ dàng chế biến thành súp mặn hoặc súp thuần chay đều được. Bạn có thể kết hợp bí đỏ với nhiều nguyên liệu khác nhau để cho ra nhiều món súp phong phú như: súp bí đỏ thịt heo, súp cua bí đỏ, súp bí đỏ kem tươi, súp bí đỏ phô mai…Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không cùng vào bếp để nấu ngay món ngon bổ dưỡng này.

1. Công thức nấu súp bí đỏ kem tươi cho người lớn và trẻ nhỏ

Cách nấu súp bí đỏ kem tươi tại nhà rất dễ và tiện lợi, vì bạn có thể dùng nó để làm bữa ăn dặm cho bé hoặc dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc dành cho người lớn đều rất thơm ngon và hấp dẫn.

1.1. Nguyên liệu nấu súp bí đỏ kem tươi tại nhà

500 gram bí đỏ

150 ml kem tươi

400 ml nước hầm gà

1/2 củ hành tây

10 gram bơ nhạt

1 muỗng cà phê tỏi băm

Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn…

Cách nấu súp bí đỏ kem tươi béo ngậy thơm ngon
Nguyên liệu nấu súp bí đỏ kem tươi cần chuẩn bị. Ảnh: internet.

1.2. Hướng dẫn công thức nấu súp bí đỏ kem tươi bổ dưỡng

1.2.1. Sơ chế bí đỏ và các nguyên liệu khác

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ.Hành tây rửa sạch thái hạt lựu.Cho bơ vào chảo đun chảy, thêm vào tỏi và hành tây phi cho thơm.Tiếp đến cho bí đỏ vào xào cho ngấm đủ bơ, săn lạirồi đổ nước dùng gà vào ninh, nêm vào xíu gia vị hạt nêm, muối cho đậm vị.Ninh cho đến khi bí đỏ nhừ hoàn toàn và nhớ hớt bọt trong quá trình ninh bí.Bí đỏ khi đã ninh nhừ thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn.

Cách nấu súp bí đỏ kem tươi béo ngậy thơm ngon
Sơ chế nguyên liệu và ninh nhừ bí đỏ. Ảnh: internet.

1.2.2. Cách xay nhuyễn bí đỏ nấu súp với kem tươi

Bí đỏ ninh nhừ sau khi để nguội xong thì cho vào máy xay xay thật nhuyễn mịn.Tiếp tục, cho bí đỏ xay nhuyễn vào nồi, bắc lên bếp đun nhỏ lửa cho bí đỏ sôi, đổ kem tươi hoặc sữa tươi vào rồi khuấy đều.Nêm nếm lại cho súp bí đỏ vừa ăn rồi tắt bếp.Súp bí đỏ kem tươi béo béo, ngầy ngậy, rất thơm ngon.

Cách nấu súp bí đỏ kem tươi béo ngậy thơm ngon
Món súp bí đỏ kem tươi có thể ăn không hoặc ăn kèm bánh mì rất hấp dẫn. Ảnh: internet.

2. Cách nấu súp cua bí đỏ sữa tươi ngon bổ dưỡng cho bé yêu chóng lớn

2.1. Nguyên liệu nấu súp bí đỏ sữa tươi thịt cua cho bé

Bí đỏ: 200 gram

Cua biển: 1 con

Sữa tươi không đường: 30 ml

Kem sữa tươi: 50 ml

Bông cải trắng: 100 gram

Nước dùng gà: 350 ml

Bơ lạt: 15 gram

Hành tây: 20 gram

Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê

Dụng cụ: xửng hấp, tô, đĩa, máy xay sinh tố,…

Cách nấu súp bí đỏ kem tươi béo ngậy thơm ngon
Nguyên liệu chuẩn bị nấu món súp cua bí đỏ. Ảnh: internet.

2.2. Cách nấu món súp cua bí đỏ sữa tươi ngon miệng

2.2.1. Sơ chế cua và các nguyên liệu khác

Sau khi mua cua về, khoan hãy cắt dây cột cua mà hãy chọc tiết cua trước.Lật ngửa yếm dưới bụng cua và lấy đầu kéo hoặc dao nhọn chọc thẳng vào phần hõm cho tới khi chân và càng đều duỗi thẳng, rồi rửa sạch với nước muối.

Sau khi vệ sinh cua sạch, bắc nồi hấp bỏ cua vào cho tới khi cua chín chuyển sang màu cam, gắp cua ra dĩa để nguội.Hoặc bạn có thể luộc cua bằng cách cho vào một ít nước để giữ độ ngọt cho thịt cua. Chỉ nên cho một lượng nước xâm xấp mặt cua.Tiếp đó, bạn tách mai cua ra dĩa trước để gạch không bị đổ ra ngoài, bỏ phần lông cua và lấy phần thịt.

Cách nấu súp bí đỏ kem tươi béo ngậy thơm ngon
Sơ chế và làm chín thịt cua nấu súp. Ảnh: internet.

Cắt 200 gram bí đỏ, 20 gram hành tây thành miếng nhỏ, tách 100 gram bông cải trắng.Bắc nồi lên bếp làm nóng rồi đun chảy 15 gram bơ lạt.Sau đó cho bí đỏ hành tây bông cải trắng vào xào khoảng 2 phút cho tới khi rau củ chín.

Cách nấu súp bí đỏ kem tươi béo ngậy thơm ngon
Sơ chế và làm chín bí đỏ với bông cải trắng. Ảnh: internet.

2.2.2. Cách nấu súp cua bí đỏ sữa tươi cho bé yêu tăng cân

Sau khi xào chín rau củ, bạn cho tiếp 350 ml nước dùng gà vào, nấu 15 phút cho rau củ thật chín mềm.Tiếp tục cho vào 30 ml sữa tươi không đường 50 ml kem sữa tươi rồi khuấy đều, đun nhỏ lửa cho sôi.Sau đó, tắt bếp rồi dùng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố để xay nhuyễn mịn nồi súp bí đỏ.Cuối cùng, cho thêm thịt cua và phần gạch đã tách ra cùng 1/2 muỗng hạt nêm vào nồi. Bạn nấu súp cua cho bé với bí đỏ hầm ở lửa nhỏ thêm 2 phút cho nóng rồi múc ra chén dùng ngay.

Cách nấu súp bí đỏ kem tươi béo ngậy thơm ngon
Thành phẩm món súp cua bí đỏ có màu cam tuyệt đẹp và mùi vị còn vô cùng thơm nức tuyệt vời. Ảnh: internet.

3. Cách nấu súp bí đỏ thịt bò phô mai ngon sánh mịn tuyệt vờ

3.1. Nguyên liệu nấu súp bí đỏ thịt bò phô mai

Bí đỏ: 40 gram

Thịt bò: 50 gram

Phô mai: 1 miếng

Hành tây nhỏ: 1 củ

Rau mùi

Nước hầm xương

Bơ lạt, kem tươi

Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm…

3.2. Thực hiện các bước nấu súp bí đỏ thịt bò phô mai ngon béo

Thịt bò bạn mua về đem rửa sạch sau đó xay nhỏ ra.Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng nhỏ rồi xay nhỏ.Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái múi cau.Rau mùi rửa sạch, thái nhuyễn, để riêng một bên.

Cách nấu súp bí đỏ kem tươi béo ngậy thơm ngon
Sơ chế một vài nguyên liệu chính cho món súp. Ảnh: internet.

Bạn cho bơ vào chảo đun nóng, thêm hành tây xắt nhỏ vào xào cho dậy mùi.Tiếp theo, bạn cho thịt bò, bí đỏ vào xào cùng hành tây.Sau đó, bạn cho nước hầm xương vào và hầm súp bí đỏ thịt bò đến khi mềm với lửa nhỏ.Tiếp theo, dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn súp bí đỏ thịt bò cho thật nhuyễn.

Cách nấu súp bí đỏ kem tươi béo ngậy thơm ngon
Các bước nấu súp bí đỏ thịt bò và phô mai. Ảnh: internet.

Cuối cùng, bạn đun sôi lại phần súp đã xay cùng với phô mai.Nêm nếm gia vị vừa miệng, cho thêm rau mùi vào rồi tắt bếp.Múc súp ra bát và thưởng thức món súp bí đỏ thịt bò phô mai ngon béo, sánh mịn.

Cách nấu súp bí đỏ kem tươi béo ngậy thơm ngon
Súp bí đỏ thịt bò phô mai sánh mịn, ngon ngất ngây. Ảnh: internet.

4. Cách nấu súp bí đỏ chay với nước cốt dừa tốt cho người già

4.1. Nguyên liệu cho món súp bí đỏ chay đơn giản

Bí đỏ: 1,5 kg

Nước cốt dừa: 1 lon (hoặc xem cách tự làm nước cốt dừa )

Dầu olive : 2 muỗng canh

Muối: 1/3 muỗng cà phê

Gừng: 1 miếng

4.2. Hướng dẫn cách nấu món súp bí đỏ chay nước cốt dừa

Trước tiên, bạn cần làm nóng sẵn lò nướng ở 180 độ C.Bí đỏ mang đi rửa sạch, thái ra làm đôi, móc bỏ ruột, tẩm đều dầu olive rồi cho vào lò nướng tầm 70 – 90 phút cho đến khi bí chín mềm.

Cách nấu súp bí đỏ kem tươi béo ngậy thơm ngon
Nướng bí đỏ cho chín mềm. Ảnh: internet.

Sau đó, bạn nạo lấy phần thịt bí đỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng với gừng nước cốt dừa xíu muối cho nhuyễn mịn là hoàn thành.Múc súp ra chén và thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ rất tuyệt.Súp bí đỏ chay cũng rất tốt cho t.rẻ e.m nhờ vào nguồn dinh dưỡng dồi dào từ bí đỏ, thêm vị nước cốt dừa beo béo sẽ rất ngon. Cùng thực hiện món chay ngon đãi tiệc này để thưởng thức nhé!

Cách nấu súp bí đỏ kem tươi béo ngậy thơm ngon
Súp bí đỏ chay vừa thơm ngon bổ dưỡng lại vừa dễ làm tại nhà. Ảnh: internet.

Thật dễ dàng và tuyệt vời khi được biết thêm về cách nấu súp bí đỏ vừa bổ dưỡng lại vừa thơm ngon béo mịn chỉ với 4 công thức nấu súp đãi tiệc đơn giản, phải không nào các bạn! Yeutre.vn tin chắc rằng bạn sẽ là người đầu bếp xuất sắc nấu ra thật nhiều món ăn dinh dưỡng và đẹp mắt cho gia đình mình thưởng thức mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *