Khám phá cách nấu món thịt lợn kho tộ thơm ngon chuẩn vị nhất chỉ qua 3 bước đơn giản sau. Thịt lợn kho tộ là món ăn quen thuộc được nhiều chị em nội trợ ưa chuộng.
Tuy nhiên, làm sao để nấu món thịt kho tộ thơm ngon chuẩn vị nhất thì người nấu ăn vẫn cần phải biết một số bí quyết. Trong bài viết này, MRLVN sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn công thức nấu món này nhé
Nguyên liệu làm món thịt lợn kho tộ
Thịt ba chỉ lợn: 400-500g
Tỏi: 2 củ
Hành tím: 2 củ
Ớt: 3 quả
Các loại gia vị khác: Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, mì chính, muối,…
Các bước nấu thịt lợn kho tộ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sau khi đã chuẩn bị đủ hết nguyên liệu, bạn cho thịt ba chỉ vào trần qua nước sôi để loại bỏ hết tạp chất và mùi hôi rồi lấy ra rửa lại bằng nước sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn
Ngoài ra, bạn cũng có thể sơ chế thịt ba chỉ bằng cách sử dụng rượu trắng, muối hoặc gừng trà xát trên mặt thịt hoặc ngâm trong nước muối loãng, nước rượu, gừng để làm sạch và khử mùi hôi của thịt
Ớt bạn bỏ cuống, đem rửa bằng nước sạch rồi băm nhỏ
Hành tỏi bóc sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi băm nhỏ.
Bước 2: Tiến hành ướp thịt lợn kho tộ
Ướp thịt là công đoạn quan trọng nhất quyết định thành bại của món ăn nên bạn không thể bỏ qua. Để có món thịt kho tộ ngon nhất, các bạn ướp thịt cùng gia vị theo công thức dưới đây ít nhất 20 phút: 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa nước mắm, 1/2 phần hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa mì chính, 1 thìa muối, 2 thìa đường và 1 thìa dầu ăn để thịt không bị khô
Bước 3: Tiến hành kho tộ và hoàn thành món ăn
Lưu ý: Để có món thịt kho tộ ngon nhất bạn nên sử dụng nồi kho chuyên dụng
Đầu tiên, bạn cho 3 thìa đường cùng 100ml nước vào chảo quấy đều cho đến khi đường tan và chuyển thành màu cánh gián vừa mắt thì tắt bếp.
Tiếp theo, bạn phi thơm hành tỏi với dầu ăn rồi từ từ đổ hết phần thịt đã được ướp từ trước vào kho cho đến khi thịt săn lại. Sau đó, từ từ đổ hết phần nước đường tạo màu và một chút nước vào đun trong 15 phút cho sôi lên là được.
Bạn nhớ nêm thêm gia vị cho hợp sở thích rồi đợi cho phần thịt hơi chuyển sang màu đen thì tắt bếp
Như vậy chỉ với ba bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong món thịt kho tộ thơm ngon rồi. Món thịt kho tộ ngon sau khi nấu có màu nâu cánh gián đẹp mắt hấp dẫn, thịt kho thơm mềm, ngọt cay khiến bạn say mê. Hy vọng với bí quyết mà MRLVN chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hoàn thành món thịt kho tộ thơm ngon chuẩn vị nhất bồi bổ cho cả gia đình
Thông tin nấu món thịt lợn kho tộ thơm ngon chuẩn vị
Thời gian chuẩn bị : 25-30M
Thời gian nấu : 30-60M
Tổng thời gian : 55-90M
Số lượng người ăn : 4-5
Món ăn dành cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories của Món ăn : 320 calories
Trên đây là công thức nấu bữa trưa và cách nấu thịt lợn kho tộ cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!
Cách làm món cá kho chuối xanh đậm đà ngon cơm càng ăn càng ghiền
Sự hòa quyện giữa mùi thơm của cá cùng với vị bùi của chuối và không thể thiếu được vị ngậy của thịt ba chỉ. Tất cả đã làm nên một món cá kho chuối xanh ngon phải biết, đặc biệt ăn món này,
Vào một ngày trời se lạnh thì còn gì bằng, đảm bảo gia đình bạn sẽ tiêu thụ được lượng cơm đáng kể đấy.
Món cá kho chuối xanh mang đến cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn
Cùng trổ tài vào bếp với món cá kho chuối xanh nhìn thôi đã thấy thèm rồi nhé!
Nguyên liệu:
– 1 con cá lóc hoặc cá trắm khoảng 600g
– 3 quả chuối xanh
– 200g thịt ba chỉ
– Gia vị: nước màu, muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ớt
Cách làm:
Cá sau khi được làm sạch thì cắt khúc sau đó đem đi ướp
Bước 1: Làm sạch cá bằng cách cạo vảy, bóp cá với muối hạt sau đó rửa sạch nhớt rồi chặt thành từng khúc cho vào tô. Tiếp tục cho 1 muỗng cà phê muối vào tô ướp cá, để trong vòng 30 phút cho thịt cá được ngấm gia vị và chắc thịt.
Bạn nên ngâm chuối vào nước dấm để chuối không bị thâm
Bước 2: Tước bỏ lớp vỏ xanh ngoài cùng của chuối rồi cắt khúc, để chuối không bị thâm, bạn hãy ngâm chuối vào nước dấm đã được pha sẵn.
Ướp thịt với gia vị và nước màu
Bước 3: Thái thịt ba chỉ thành từng miếng vừa ăn sau đó cho muối, bột nêm, mì chính, nước màu và một chút nước mắm vào tô rồi trộn đều với thịt.
Xếp cá đã được ướp vào nồi sau chuối và thịt
Thêm nước màu lên cá và tiếp tục đun cho đến khi sôi
Bước 4: Sau khi ướp xong cá, bạn bắt đầu xếp lần lượt các nguyên liệu vào nồi theo đúng thứ tự trước sau, đầu tiên, bạn xếp chuối xanh, thịt và cá là lượt xếp cuối cùng của nồi cá kho, sau đó thêm nước lạnh, nước mắm, nước màu lên cá , tiếp tục đun lửa to cho đến khi sôi.
Cá kho chuối xanh thơm nức mũi đã hoàn thành
Bước 5: Khi cá sôi được một lúc, bạn có thể vặn nhỏ lửa và đun liu riu cho đến khi các nguyên liệu trong nồi đã chín mềm rồi tắt bếp. Lúc này bạn đã có một món cá kho chuối xanh thơm nức mũi cho bữa ăn gia đình nhà bạn rồi đấy.
Chúc bạn thành công với món cá kho chuối xanh này nhé!