Vị bùi bùi của hạt sen quyện cùng chút béo ngậy thơm ngon của dừa, thơm nức của lá dứa sẽ thực sự hấp dẫn bạn.
Bạn đang đọc: Cách nấu xôi lá dứa hạt sen thơm ngon cho bữa sáng
Nguyên liệu
– Gạo nếp: 350g
– Hạt sen tươi: 150g
– Dừa: 50g
– 1 bó lá dứa, muối, đường, 1 thìa nước cốt dừa, 1 thìa đường
Cách làm
Bước 1: Lá dứa (lá nếp) rửa sạch, để lại khoảng 2 lá lát nấu cùng xôi, phần còn lại xắt khúc, xay nhỏ cùng với chút nước. Sau đó vắt lấy phần nước cốt để ngâm gạo tạo màu cho xôi.
Bước 2: Cho nước lá dứa vào xâm xấp mặt gạo nếp ngâm khoảng 6-7h. Sau đó vo sạch, để ráo, xóc cùng chút muối cho xôi thêm đậm đà.
Bước 3: Đun xôi nước trong xửng hấp, cho gạo cùng với 2 cái lá dứa đã chừa lại ở trên vào hấp cho đến khi chín. Trong khi hấp thỉnh thoảng dùng đũa đảo cho xôi được chín đều, phía đáy không bị nát.
Bước 4: Trong khi chờ xôi chín, bạn chuẩn bị hạt sen và dừa nạo. Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi luộc chín cùng xíu muối.
Bước 5: Dừa gọt bỏ phần vỏ đen, rửa sạch, nạo sợi.
Bước 6: Khi xôi vừa chín tới, gắp bỏ phần lá dứa đồ cùng xôi đi, sau đó cho hạt sen đã luộc chín ở trên cùng với 1 thìa nước cốt dừa, 1 thìa đường vào trộn đều.
Bước 7: Cho xôi ra đĩa, rắc phần dừa đã nạo sợi lên phía trên và ăn nóng. Vị bùi bùi của hạt sen quyện cùng chút béo ngậy thơm ngon của dừa, thơm nức của lá dứa sẽ thực sự hấp dẫn bạn đặc biệt trong những ngày tiết trời se lạnh như thế này.
Tìm hiểu thêm: [Chế biến] – Xôi bắp mặn – món ngon văn phòng
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi lá dứa hạt sen!
Bánh sandwich kẹp thịt bò bắp cải cho bữa sáng ngon tuyệt
Bánh sandwich kẹp thịt bò bắp cải là một sự kết hợp hài hòa giữa vị thịt bò đậm đà thơm lừng và bắp cải tươi mát vô cùng hấp dẫn.
Các bạn hãy cùng chúng tôi vào bếp và cùng thực hiện cách làm món bánh sandwich kẹp thịt bò bắp cải ngon tuyệt nhé!
Món bánh sandwich kẹp thịt bò bắp cải.
Nguyên liệu làm món bánh sandwich kẹp thịt
bò bắp cải ngon:
500g thịt bò muối hộp.
400g bắp cải phần lõi đã luộc sơ cho chín.
Phô mai
Bánh mì để kẹp.
Mù tạt nâu.
Thịt bò muối hộp.
Cách làm món bánh sandwich kẹp thịt bò bắp cải ngon:
Bước 1:
– Thái lát bánh mì. Rải mù tạt lên một mặt bánh.
– Tiếp tục thái lát thịt bò và rải mù tạt lên bề mặt thịt. Đặt thịt bò đã thái lên 1/2 số lát bánh mì.
– Bạn úp mặt thịt bò và mặt bánh có mù tạt vào nhau.
Rải mù tạt lên bề mặt thịt.
Bước 2:
– Bạn thái nhỏ bắp cải rồi xếp đều lên các lát bánh mì còn lại.
– Đặt các lát phô mai lên tất cả các lát bánh mì.
Đặt phô mai lên các lát bánh mì.
Bước 3:
– Xếp bánh mì lên khay nướng có lót giấy bạc và cho vào lò nướng cho đến khi phô mai chảy ra phủ lấy bánh và các nguyên liệu chín đều.
Cách nướng bánh.
Bước 4:
– Lấy bánh ra và úp hai mặt bánh mì có chứa thịt bò và chứa bắp cải vào với nhau.
– Bạn cắt đôi bánh và thưởng thức nhé.
>>>>>Xem thêm: Salad thịt xông khói
Thưởng thức bánh sandwich kẹp thịt bò bắp cải.
Mách nhỏ:
– Bạn có thể chọn loại thịt bò khác có sẵn để kẹp nhưng chú ý nướng chín thịt bò nhé.
– Bạn nên sử dụng bánh mì lúa mạch đen thường dùng cho bánh sandwich.
– Thưởng thức bánh nóng khi phô mai chảy ra ngấm vào bánh sẽ tuyệt hơn rất nhiều.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!