Cách ngâm hồng ngọt giòn tự nhiên không cần dùng thuốc

Bạn hãy lựa chọn 1 trong các cách dưới đây để có thể giúp hồng chín giòn tại nhà.

Bạn đang đọc: Cách ngâm hồng ngọt giòn tự nhiên không cần dùng thuốc

Hồng ngâm là loại quả được nhiều người yêu thích khi thời tiết sang thu ở miền Bắc. Hồng ngâm ăn có vị ngọt, giòn rất tốt cho sức khỏe nên được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, nếu không biết cách bạn có thể chọn phải những quả còn chát, không giòn. Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn có những quả hồng giòn, ngon, ngọt.

Cách ngâm hồng ngọt giòn tự nhiên không cần dùng thuốc

Bạn có thể ngâm hồng tại nhà mà vẫn giòn.

Xịt phun sương cồn hoặc rượu

Đặt những quả hồng xinh xắn vào thùng nhựa, lấy cồn nhẹ hay rượu gạo cho vào bình xịt phun sương, xịt lên bề mặt quả. Đậy kín nắp thùng trong khoảng 3 – 5 ngày là hồng sẽ hết chát ngay.

Đ.ập giập 1 quả hồng

Bạn chọn ra 1 quả hồng, đ.ập giập và thả vào thùng nước đang ngâm những quả còn lại. Để khoảng 1 ngày 1 đêm, trong thời gian này thay nước 3 – 4 lần thì hồng sẽ hết chát, có thể ăn được ngay.

Sử dụng lê, táo

Muốn hồng chín nhanh, ngon ngọt bạn có thể xếp hồng vào thùng cùng với một vài trái lê hay táo và đậy kín nắp. Để trong 2 – 3 ngày rồi mang hồng ra thưởng thức. Bạn sẽ phải ngạc nhiên về tác dụng của phương pháp này.

Ngâm nước

Bạn có thể ngâm hồng trong nước ấm 35-40 độ khoảng 2 ngày, khi nước nguội thì thay bằng nước nóng. Kết thúc thời gian ngâm thì chắt nước ra, tráng lại bằng nước sôi là có thể ăn được.

Rửa hồng với nước muối

Nếu muốn nhanh hơn, bạn hãy rửa hồng với nước muối, lấy kim hoặc tăm nhọn châm vào hồng và thả vào nước sôi để nguội trong vài giờ.

Sử dụng nước vôi

Một cách khử vị chát của hồng ngâm cũng rất hiệu quả theo dân gian là hòa nước vôi vào thùng với nồng độ khoảng 3% rồi cho hồng vào ngâm. Đậy nắp thùng lại khoảng 3 – 5 ngày, hồng sẽ vừa mất đi vị chát mà còn có độ giòn, ngọt hấp dẫn.

Hồng đang vào mùa làm ngay món ăn vặt cực ngon lại để dành được lâu

Từng miếng hồng sấy vừa dẻo, vừa ngọt chắc chắn là thức quà vặt lý tưởng cho bạn và các thành viên trong gia đình.

Cách ngâm hồng ngọt giòn tự nhiên không cần dùng thuốc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2kg hồng chín.

Hồng chọn những quả không bị đốm, không sâu bệnh, không bị mềm thối. Nên chọn loại hồng không hạt, vỏ ngoài từ vàng đến hơi đỏ.

Tìm hiểu thêm: Khám phá Ốc nhảy – Bí mật đằng sau câu hỏi: “Ốc nhảy làm gì ngon?”

Cách ngâm hồng ngọt giòn tự nhiên không cần dùng thuốc

Cách làm hồng sây cực ngon

– Bước 1: Rửa sạch quả hồng, lau khô vỏ sau đó gọt bỏ vỏ và những phần xấu. Sau khi gọt vỏ thì không rửa lại quả hồng nữa.

– Bước 2: Cắt quả hồng làm đôi. Nếu thích ăn hồng hơi dẻo dai thì cắt thành 4-5 lát.

Cách ngâm hồng ngọt giòn tự nhiên không cần dùng thuốc

– Bước 3: Xếp hồng lên khay nướng nhưng không được chồng lên nhau.

– Bước 4: Đặt khay hồng vào lò nướng, sấy hồng ở 100 độ C trong khoảng 3 giờ. Nếu không có lò nướng, bạn hãy chọn ngày nắng to để phơi hồng dưới nắng nhé.

Cách ngâm hồng ngọt giòn tự nhiên không cần dùng thuốc

>>>>>Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Mì Xào Giòn Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *