Hướng Dẫn Cách Làm Mì Xào Giòn Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Mì xào giòn với sợi mì giòn tan đồng thời cùng nước sốt đặc biệt đậm đà, được ăn kèm với các nguyên liệu đa dạng rau củ, hải sản, thịt bò. Xuất phát từ nguồn gốc Trung Hoa, nhưng lại nhận được sự đón nhận nhiệt tình của thực khách Việt Nam, cùng Trí Việt Phát học ngay cách làm mì xào giòn ngon chuẩn nhà hàng sau đây nhé.

Hướng dẫn cách làm mì xào giòn người Hoa đơn giản tại nhà

Nguyên liệu

  • Mì: 400gram
  • Thịt heo: 100gram
  • Tôm tươi: 100gram
  • Mực: 1 con
  • Cải ngọt: 50gram
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Cà chua: 2 quả
  • Súp lơ
  • Cần tây: 100gram
  • Các loại gia vị thông dụng

Các bước tiến hành

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm bóc sạch vỏ, bỏ phần chỉ lưng, tách bỏ phần đầu. Đem tôm đi rửa với nước muối pha loãng, để ráo nước rồi đem ướp cùng với ít tiêu xay và muối ăn.
  • Mực làm sạch đem rửa với nước muối pha loãng. Thái mực thành các miếng vừa miệng ăn. Cho mực ướp với tiêu xay và một ít muối ăn.
  • Thịt heo bóp rửa với muối, rửa sạch lại với nước rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Súp lơ tách thành các phần vừa ăn, rửa sạch rồi đem trụng qua nước sôi.
  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng vừa ăn.
  • Cần tây, cải ngọt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa rồi thái thành các sợi mỏng.
  • Nấu nước sôi, cho mì vào chần qua nhanh để mì hơi tơi mềm thì vớt ra ngoài cho ngay vào thau nước lạnh khoảng 20 giây. Vớt mì ra để ráo nước.

Cách làm nước sốt mì xào giòn

  • Bắc nồi lên bếp cho gà vào luộc chín để lấy phần nước dùng gà làm nước sốt cho mì xào giòn.
  • Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào để xào sơ hành tây, tiếp theo cho tôm. thịt heo. mực vào xào cho săn lại rồi nêm nếm vào xảo 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương và một ít tiêu xay. Trộn đều rồi xào trên lửa lớn để các nguyên liệu thấm đều gia vị.
  • Các nguyên liệu trên vừa chín tới thì cho các loại rau củ đã sơ chế vào chảo xào cùng. Thêm vào chảo ½ chén nước dùng gà rồi xào chín hỗn hợp.
  • Cho vào bát nước lọc 1 muỗng canh bột năng, khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào chảo giúp tạo độ sánh. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm 

  • Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng già thì cho mì vào chiên chín vàng đều. Lưu ý nên cho dầu đủ để ngập để mì được giòn vàng đẹp mắt hơn.

  • Cho mì ra bắt thêm hỗn hợp nước sốt và các nguyên liệu lên trên.

  • Trang trí thêm ít ngò, rắc tiêu đen xay là có thể thưởng thức ngay. 

Tham khảo thêm Cách Làm Mì Xào Hải Sản Ngon Lạ Miệng

Hướng dẫn cách làm mì xào giòn bò siêu ngon

Nguyên liệu

  • 3 vắt mì trứng
  • 200g thịt bò
  • Bông cải xanh
  • 1 củ cà rốt
  • Tỏi băm nhuyễn
  • Bột năng
  • Ngò rí
  • Các loại gia vị thường dùng

Các bước tiến hành

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò mua về bóp rửa với muối hạt, sau đó đem đi rửa sạch lại với nước. Để ráo rồi cắt miếng vừa miệng ăn.
  • Cho thịt bò ướp với 1 ít hạt nêm và muối ăn cho đậm đà.
  • Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng mỏng vừa ăn, đem trụng sơ qua nước nóng.
  • Bông cải xanh cắt nhỏ, cho vào thau nước muối pha loãng ngâm sau đó rửa với nước sạch rồi đem đi luộc sơ, vớt ra để ráo.
  • Ngò rí cắt bỏ rễ, rửa với nước sạch, cắt nhỏ.

Chiên giòn mì

  • Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho mì vào luộc khoảng 1 phút. Sau đó vớt mì ra ngoài, để khi chiên không bị văng dầu ăn nên phơi mì thật ráo nước.

  • Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào với một lượng vừa đủ ngập mì, cho mì vào chiên từng vắt. Mì chín vàng, nở phồng ra thì vớt cho qua rây để ráo dầu ăn.

Làm nước sốt mì xào giòn

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi, tiếp theo cho thịt bò vào xào sơ trong 1 phút trên lửa lớn.
  • Sau đó cho rau củ vào xào cùng, hỗn hợp chín thì thêm 1 ít nước lọc và nêm nếm cho vừa miệng ăn.
  • Pha bột năng với nước lọc, khuấy cho tan hoàn toàn. Cho hỗn hợp vào chảo, đảo đều tới khi nước hơi sánh lại là được, tắt bếp.

Thành phẩm 

  • Cho mì chiên giòn ra dĩa, cho hỗn hợp thịt bò xào lên trên. Rắc thêm ít tiêu xay và ngò rí là có thể thưởng thức ngay. Mì xào giòn ăn ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn. Thịt bò ngọt mềm thấm nước sốt đậm đà ăn cùng sợi mì giòn tan mang lại hương vị vô cùng tuyệt vời.

Tham khảo thêm Cách Làm Mì Lạnh Xốt Chua Ngọt Hàn Quốc

Với 2 cách làm mì xào giòn đơn giản trên đây Trí Việt Phát chúc bạn thành công ngay từ lần đầu tiên thực hiện nhé. Đừng quên theo dõi các công thức nấu ngon khác tại phân mục Món Ăn Ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *