Canh cá nấu chua bổ dưỡng, phù hợp cho ngày nóng nực

Hãy áp dụng công thức sau để vừa tiết kiệm thời gian lại vừa có món canh cá nấu chua chuẩn vị cho cả nhà.

Nguyên liệu:

– 500g cá tươi sống (cá nước ngọt: rô phi, cá quả (cá lóc), cá trắm, cá chép… ; cá nước mặn: cá dìa, cá chỉ vàng, cá vược…). Bạn cần lưu ý các loại cá nấu canh chua không nên chọn loại cá nhỏ nhiều xương dăm.

– Quả dứa xanh

– 3 quả cà chua

– 2 đến 3 quả me

– Gừng, hành lá, hành củ, thì là, ớt

Cách làm:

– Cá làm sạch ruột, đ.ánh vảy, chặt khúc. Gừng băm nhỏ. Ớt thái miếng nhỏ. Hành, thì là thái nhỏ. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Me và cà chua rửa sạch, cà chua đem bổ múi cau.

Canh cá nấu chua bổ dưỡng, phù hợp cho ngày nóng nực - Hình 1

– Ướp cá với một chút muối, hạt nêm và gừng băm nhỏ trong khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.

– Phi thơm hành củ rồi cho cà chua vào xào sơ cùng gia vị. Cho vào một lượng nước vừa đủ ăn và 2 quả me, đun sôi. Khi nước sôi thì cho cá vào đun sôi trong khoảng 10 phút.

– Trước khi tắt bếp bạn cho hành, thì là vào canh, tuyệt đối không đậy nắp vung tránh làm đỏ rau thơm, canh cá chua sẽ mất ngon. Sau đó vớt me ra một cái bát, dằm nát rồi lọc bỏ bã, lấy nước cốt me đổ ngược trở lại nồi, khuấy đều.

Canh cá nấu chua bổ dưỡng, phù hợp cho ngày nóng nực - Hình 2

Canh cá nấu chua rất đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà, ăn với cơm thì càng tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo, bổ sung món canh ngon này vào thực đơn món ngon mỗi ngày cho cả nhà nhé.

Canh cá nấu chua bổ dưỡng, phù hợp cho ngày nóng nực - Hình 3

Chúc bạn thành công!

Thêm bước này, cá hấp thơm ngon đặc biệt, mùi tanh biến mất

Món cá hấp ngon đúng chuẩn là sau khi hấp xong phải có mùi thơm, thịt cá trắng. Khi ăn có vị ngọt của thịt cá, vị thơm nồng của gừng, sả, thì là và chút cay cay của ớt.

Nguyên liệu:

– Cá chép/ cá diêu hồng/ cá quả/ cá trắm

– Canh rượu gạo

– Nước tương

– Gừng tươi, cây sả

– Hành lá, hành khô, ớt tươi, rau thì là

– Dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm ngon

Cách làm:

– Sau khi cá đã ráo hết nước thì tiến hành ướp cá.

– Cho gừng, sả băm nhỏ, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường và một ít tiêu vào chén nhỏ, khuấy đều thành một hỗn hợp để ướp cá. Dùng hỗn hợp này thoa lên thân cá, nhét vào các khía đã rạch trên mình cá. Ướp khoảng 20 phút.

– Cho gừng cắt khúc vào trong bụng cá.

– Chọn 1 chiếc đĩa lớn, đựng vừa con cá, xếp bên dưới một lớp thì là và gừng rồi đặt cá lên trên. Sau đó, xếp thêm hết phần gừng và lá thì là phủ kín mặt cá.

– Rưới một ít nước ướp cá vào đĩa.

– Lấy giấy bạc bọc kín cả đĩa cá lại rồi cho vào hấp trong lò vi song hoặc hấp cách thủy trong nồi inox.

– Hấp cá trong khoảng 15 phút là cá chín.

Thêm bước này, cá hấp thơm ngon đặc biệt, mùi tanh biến mất - Hình 1

Cuối cùng, chỉ cần xé bỏ lớp giấy bạc là bạn đã có thể thưởng thức món cá hấp ngon tuyệt vời cùng với cơm trắng hoặc bún tươi.

Chúc các bạn thành công!

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *