Chả thịt băm đậu phụ chiên

Thịt băm trộn với đậu phụ, tẩm ướp gia vị đậm đà, vỏ giòn, bên trong mềm tơi, ăn nóng với cơm.

Chả thịt băm đậu phụ chiên

Nguyên liệu:

– 1,5 chén thịt lợn băm

– 100 gr đậu phụ

– 1 thìa hành lá băm

– 1 thìa cà phê gừng băm

– 1 thìa dầu hào

– Một chút muối nhỏ

– 1/4 thìa cà phê đường

– 1 muỗng canh dầu ăn

– 2 tép tỏi băm

– 1 thìa cà phê hành lá băm

– 1 thìa cà phê gừng băm

– 1/2 muỗng canh nước tương

– 1/4 thìa cà phê dầu mè

Cách làm:

Bước 1:

Trộn đậu phụ với thịt lợn băm, thêm 1 thìa hành lá băm, 1 thìa cà phê gừng băm,1 thìa dầu hào, một chút muối nhỏ, 1/4 thìa cà phê đường và trộn đều. Sau đó chia thành sáu phần. Nặn thành viên dẹt.

Bước 2:

Làm nóng dầu trong chảo lớn, cho chả vào chiên cho đến khi một mặt hơi nâu trên lửa vừa (khoảng 3 phút) rồi lật mặt còn lại chiên, nếu bạn thích giòn hơn thì tiếp tục chiên thêm 1 phút.

Bước 3:

Cho hành lá băm, gừng băm, xì dầu và dầu mè vào, đậy nắp lại và đun thêm một phút ở lửa chậm. Dùng nóng.

Biến tấu món ngon với đậu phụ

Đậu phụ chiến sốt tương hoặc đậu phụ sốt Thái sẽ là món ngon được cả nhà yêu thích đấy bạn nhé.

Đậu phụ chiên sốt tương ngon

Chả thịt băm đậu phụ chiên

Nguyên liệu:

1 bìa đậu phụ lớn hoặc 2 bìa nhỏ

1 quả trứng

Bột mì

Gia vị: 1 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh giấm, sốt cà chua, 1 muỗng cà phê tinh bột ngô

Ớt xanh, hạt tiêu, hành lá

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Đậu đem ngâm với nước khoảng 30 phút rồi cắt thành các miếng dày. Ớt cắt nhỏ, hành lá thái nhỏ; trứng đ.ánh tan trong 1 bát.

Nhúng miếng đậu vào bát trứng rồi lăn qua đĩa bột mì để tinh bột bám đầy vào trứng.

Trộn đều các gia vị vào với nhau

Bước 2: Chiên đậu sốt tương

Làm nóng chảo chiên rồi đổ dầu vào, khi dầu nóng cho đậu phụ vào rán cho chín vàng ươm hai mặt.

Sau đó đổ hỗn hợp gia vị vào, đun sôi rồi lật mặt đậu cho ngấm đều gia vị.

Thêm hành lá, ớt xắt nhỏ, hạt tiêu vào chảo.

Nấu thêm 1-2 phút rồi cho ra đĩa, rưới nước sốt lên rồi ăn khi đang còn nóng!

Đậu phụ sốt Thái

Chả thịt băm đậu phụ chiên

Chuẩn bị:

Đậu phụ

Tỏi

Rau mùi

Nước sốt cay ngọt kiểu Thái (mua ở siêu thị), muối, dầu hào, ngũ vị hương.

Cách làm:

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn rán vàng để ra đĩa

Tỏi băm nhỏ, rau mùi cũng thái nhỏ.

Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, sau đó cho rau mùi, mối, dầu hào xào, thêm chút ngũ vị hương.

Đậu rán dùng đũa ấn mạnh để tạo thành lỗ, gắp tỏi vào, rau mùi nhồi vào miếng đậu.

Cuối cùng rưới nước sốt chua ngọt kiểu Thái lên và thưởng thức. Thành phẩm cuối cùng là miếng đậu bên ngoài giòn vàng, bên trong mềm thơm mùi tỏi, đậm đà gia vị.

Bên cạnh đậu phụ rán sốt kiểu Thái, bạn có thể thưởng thức các món ngon khác từ đậu phụ như: đậu phụ hấp tôm, đậu phụ sốt trứng muối, canh thịt xay đậu phụ non, đậu phụ sốt xì dầu, đậu phụ nhồi thịt, đậu phụ sốt me, đậu phụ kho nấm, đậu phụ rim tôm… Chúc các bạn sẽ có những bữa cơm ngon từ đậu phụ.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *