Mặc dù cách nấu đơn giản, không cầu kì, nhưng món chân gà này lại khá bổ dưỡng, phù hợp cho người mới ốm dậy, người bị cảm cúm,….
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 1kg chân gà
– 20gr gia vị tiềm thuốc Bắc
– 5 nhánh tỏi
– 8-10 củ hành tím
– Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, đường, muối ăn, muối tinh
Sơ chế nguyên liệu
– Chân gà sau khi mua về, bạn cắt bỏ phần móng nhọn, bóp với muối tinh để loại bỏ chất nhớt và chất bẩn. Sau đó xả thật sạch với nước lạnh.
– Hành tím, tỏi bóc sạch vỏ, băm nhuyễn.
Cách làm chân gà hầm thuốc bắc cực ngon
– Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2-3 thìa cà phê dầu ăn. Đợi cho dầu nóng già rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho phần gia vị tiềm thuốc Bắc vào đảo đều khoảng 2 phút cho dậy mùi. Sau đó cho phần chân gà đã sơ chế vào xào sơ khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại.
– Bước 2: Sau khi chân gà đã săn, cho 250ml nước lọc vào hầm đến khi sôi. Khi nước hầm gà đã sôi, nêm vào nồi 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh dầu hào, khuấy đều. Hầm chân gà thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.
Lưu ý: Trong khi hầm, nếu nồi gà có bọt, chị em hãy dùng thìa hớt bọt nếu muốn phần nước hầm trong hơn.
Như vậy là đã hoàn thành xong món chân gà hầm thuốc Bắc rồi!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Chi tiết cách làm chân gà ngâm sở ớt giòn ngon
Công thức chân gà ngâm sả ớt giòn ngon, chua chua, ngọt ngọt, cay cay rất vừa vặn nhé.
NGUYÊN LIỆU
Nguyên Liệu Chính
Chân gà tươi: 400g
Gia vị
Tỏi: 5 củ vừa
Sả: 3 củ
Gừng: 1 củ vừa
Tắc (quất): 7-10 quả
Ớt: tùy khẩu vị
Khế chua: 1 quả
Lá chanh: 3 lá
Gia vị ngâm chân gà
Nước lọc: 500ml
Giấm: 5 thìa canh (tbsp)
Đường: 2 thìa canh (tbsp)
Muối: 1/2 thìa cà phê (tsp)
Nước mắm: 4 thìa canh
CÔNG THỨC
Bước1
Sơ chế chân gà
Chân gà mua về lột sạch da, cắt móng, rửa sạch dưới vòi nước.
Chuẩn bị 1 chậu nước, thêm 2 thìa canh dấm (hoặc rượu trắng) và 1 ít muối ăn. Cho chân gà vào ngâm 1-2 phút rồi rửa sạch để khử mùi tanh của chân gà.Sau khi rửa sạch, chặt đôi chân gà.
Bước2
Luộc chân gà
Lấy khoảng 2 g gừng, thái lát. Sả chặt lấy phần ngọn, đ.ập dập.Cho chân gà vào nồi, đổ ngập nước, thêm gừng sả, một ít lá chanh . Bật bếp luộc 10-15 phút.Chân gà chín, vớt ra ngâm ngay vào một chậu nước đá có vắt 1 ít nước cốt chanh trong 10 phút. Bước này giúp chân gà giòn, trắng không bị thâm đen.
Bước3
Làm nước ngâm chân gà
– Cho vào nồi:
Nước lọc: 500mlGiấm: 5 thìa canh (tbsp)Đường: 2 thìa canh (tbsp)Muối: 1/2 thìa cà phê (tsp)Nước mắm: 4 thìa canh
– Nấu sôi hỗn hợp gia vị cho đường tan hết. Tắt bếp để thật nguội hỗn hợp.
– Xắt nhỏ các nguyên liệu: sả, ớt, khế, gừng, ớt, tỏi, tắc, lá chanh
-Cho các nguyên liệu đã xắt nhỏ vào hỗn hợp nước mắm rồi trộn đều.
– Cho chân gà vào đảo đều. Cho hỗn hợp chân gà vào lọ kín khoảng 3 tiếng là dùng được.
Bước4
Hoàn thành
Chân gà ngâm 3 tiếng là có thể dùng được, các bạn gắp ra đĩa thưởng thức, ăn kèm muối tiêu chanh.Chân gà ngâm sả tắc bảo quản trong tủ mát 3-4 ngày.
Chúc các bạn thành công!