Chân gà chế biến theo cách này mới là “chân ái” của hội chị em

Mặc dù cách nấu đơn giản, không cầu kì, nhưng món chân gà này lại khá bổ dưỡng, phù hợp cho người mới ốm dậy, người bị cảm cúm,….

Chân gà chế biến theo cách này mới là “chân ái” của hội chị em

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1kg chân gà

– 20gr gia vị tiềm thuốc Bắc

– 5 nhánh tỏi

– 8-10 củ hành tím

– Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, đường, muối ăn, muối tinh

Chân gà chế biến theo cách này mới là “chân ái” của hội chị em

Sơ chế nguyên liệu

– Chân gà sau khi mua về, bạn cắt bỏ phần móng nhọn, bóp với muối tinh để loại bỏ chất nhớt và chất bẩn. Sau đó xả thật sạch với nước lạnh.

– Hành tím, tỏi bóc sạch vỏ, băm nhuyễn.

Chân gà chế biến theo cách này mới là “chân ái” của hội chị em

Cách làm chân gà hầm thuốc bắc cực ngon

– Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2-3 thìa cà phê dầu ăn. Đợi cho dầu nóng già rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho phần gia vị tiềm thuốc Bắc vào đảo đều khoảng 2 phút cho dậy mùi. Sau đó cho phần chân gà đã sơ chế vào xào sơ khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại.

Chân gà chế biến theo cách này mới là “chân ái” của hội chị em

– Bước 2: Sau khi chân gà đã săn, cho 250ml nước lọc vào hầm đến khi sôi. Khi nước hầm gà đã sôi, nêm vào nồi 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh dầu hào, khuấy đều. Hầm chân gà thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Lưu ý: Trong khi hầm, nếu nồi gà có bọt, chị em hãy dùng thìa hớt bọt nếu muốn phần nước hầm trong hơn.

Như vậy là đã hoàn thành xong món chân gà hầm thuốc Bắc rồi!

Chân gà chế biến theo cách này mới là “chân ái” của hội chị em

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chi tiết cách làm chân gà ngâm sở ớt giòn ngon

Công thức chân gà ngâm sả ớt giòn ngon, chua chua, ngọt ngọt, cay cay rất vừa vặn nhé.

NGUYÊN LIỆU

Nguyên Liệu Chính

Chân gà tươi: 400g

Chân gà chế biến theo cách này mới là “chân ái” của hội chị em

Gia vị

Tỏi: 5 củ vừa

Sả: 3 củ

Gừng: 1 củ vừa

Tắc (quất): 7-10 quả

Ớt: tùy khẩu vị

Khế chua: 1 quả

Lá chanh: 3 lá

Gia vị ngâm chân gà

Nước lọc: 500ml

Giấm: 5 thìa canh (tbsp)

Đường: 2 thìa canh (tbsp)

Muối: 1/2 thìa cà phê (tsp)

Nước mắm: 4 thìa canh

CÔNG THỨC

Bước1

Sơ chế chân gà

Chân gà mua về lột sạch da, cắt móng, rửa sạch dưới vòi nước.

Chuẩn bị 1 chậu nước, thêm 2 thìa canh dấm (hoặc rượu trắng) và 1 ít muối ăn. Cho chân gà vào ngâm 1-2 phút rồi rửa sạch để khử mùi tanh của chân gà.Sau khi rửa sạch, chặt đôi chân gà.

Chân gà chế biến theo cách này mới là “chân ái” của hội chị em

Bước2

Luộc chân gà

Lấy khoảng 2 g gừng, thái lát. Sả chặt lấy phần ngọn, đ.ập dập.Cho chân gà vào nồi, đổ ngập nước, thêm gừng sả, một ít lá chanh . Bật bếp luộc 10-15 phút.Chân gà chín, vớt ra ngâm ngay vào một chậu nước đá có vắt 1 ít nước cốt chanh trong 10 phút. Bước này giúp chân gà giòn, trắng không bị thâm đen.

Chân gà chế biến theo cách này mới là “chân ái” của hội chị em

Bước3

Làm nước ngâm chân gà

– Cho vào nồi:

Nước lọc: 500mlGiấm: 5 thìa canh (tbsp)Đường: 2 thìa canh (tbsp)Muối: 1/2 thìa cà phê (tsp)Nước mắm: 4 thìa canh

– Nấu sôi hỗn hợp gia vị cho đường tan hết. Tắt bếp để thật nguội hỗn hợp.

– Xắt nhỏ các nguyên liệu: sả, ớt, khế, gừng, ớt, tỏi, tắc, lá chanh

-Cho các nguyên liệu đã xắt nhỏ vào hỗn hợp nước mắm rồi trộn đều.

– Cho chân gà vào đảo đều. Cho hỗn hợp chân gà vào lọ kín khoảng 3 tiếng là dùng được.

Chân gà chế biến theo cách này mới là “chân ái” của hội chị em

Bước4

Hoàn thành

Chân gà ngâm 3 tiếng là có thể dùng được, các bạn gắp ra đĩa thưởng thức, ăn kèm muối tiêu chanh.Chân gà ngâm sả tắc bảo quản trong tủ mát 3-4 ngày.

Chân gà chế biến theo cách này mới là “chân ái” của hội chị em

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *