‘Chảy nước miếng’ với bánh mì Việt siêu ngon ở New York

Giống như phở, bánh mì Việt Nam cũng nổi tiếng khắp thế giới và ngay cả khi ở Mỹ, bạn cũng có thể tìm được những chiếc bánh mì “thuần Việt” cực ngon miệng.


Bánh mì tiệm Thanh Da thơm phức vị pa tê với dưa góp chua ngọt ngon miệng. Ngoài pate, nhân bánh còn có rất nhiều chả lụa thái mỏng, thịt heo nướng hương vị đặc biệt


Bánh mì Lucy là một trong những tiệm được yêu thích nhất New York. Bánh thơm phức mùi thịt hun khói. Thịt hun khói chế biến theo cách riêng nên giữ nguyên vị ngọt đặc trưng. Sốt phết trong bánh mì cũng là yếu tố làm nên sự đặc sắc của chiếc bánh mì siêu ngon này


Bánh mì Saigon cũng được yêu thích bởi nhân pa tê, chả lụa, giò heo cực thơm ngon ăn kèm dưa leo giòn, cà rốt ngâm chua và ớt tươi. Mỗi thành phần đều có hương vị đậm đà tạo nên một chiếc bánh sandwich gần như lý tưởng


Bánh mì Ba Xuyen cũng gây ấn tượng với phần nhân cực ngon gồm pa tê, giăm bông, phô mai, giò heo và thịt heo nướng sốt teriyaki ăn kèm rau thơm và sốt mayonnaise. Nhiều người ngạc nhiên khi thấy tất cả các loại thịt khác nhau trong nhân bánh lại có thể hợp khẩu vị đến thế


Nếu bạn thích bánh mì nhân thịt heo thì ngon nhất có lẽ là bánh mì Bunker. Bánh mì với nhân gồm có thịt heo quay, xúc xích, thịt ba chỉ nướng, pa tê. Món bánh mì kẹp ở đây có hương vị rất đặc biệt, nổi bật mùi bơ và rau thơm


Bánh mi Zon có rất nhiều loại nhân cho thực khách lựa chọn. Có thể là pa tê đậm đà, sần sật, giò heo hoặc chà bông đặc biệt. Sẽ dễ lựa chọn hơn cả nếu bạn chọn cho mình một chiếc bánh thập cẩm


Bánh mì Summer đã gần đạt đến độ hoàn hảo vì rất ít thực khách ăn mà bỏ thừa dù chỉ một mẩu nhỏ. Ngoài chất lượng của vỏ bánh, từng miếng thịt heo, chả lụa, dưa chuột ướp lạnh, cà rốt ngâm giấm, củ kiệu, hành, rau mùi trong nhân đều rất tuyệt vời


Bánh mì Bricolage có nhân thịt bò sốt tiêu đen rất ngon. Ngoài ra các loại rau thơm ăn kèm và sốt phết bánh mì cũng được đ.ánh giá cao


Bánh mì Saigon Social với nhân thịt lợn nướng mềm, thơm, mùi vị đặc biệt. Khách hàng yêu thích bánh mì của tiệm này bởi thịt lợn nướng tẩm ướp mặn ngọt được cho vào nhân bánh khi còn nóng làm tan chảy lớp pa tê trong nhân bánh mì. Ở đây còn có bánh mì kẹp thịt hoặc bánh mì gà rán với lá chanh cũng rất ngon miệng


Bánh mì Thai Son với nhân thịt heo nướng và các loại rau được cân đối một cách hoàn hảo. Pa tê được phân bổ đều trên tất cả các phần của chiếc bánh mì nóng giòn. Thịt lợn trong nhân được thái mỏng, tẩm gia vị hoàn hảo, nước sốt từ nhân thịt cũng vô cùng ngon miệng

‘Ông tổ’ của bánh mì Việt được UNESCO vinh danh

Mới đây, Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã quyết định công nhận văn hóa bánh mì (baguette) của Pháp là di sản văn hóa phi vật thể.

Trong khuôn khổ kỳ họp lần thứ 17 của Ủy ban Liên chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể, diễn ra từ 28/11-3/12 tại thủ đô Rabat (Maroc), Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã quyết định đưa văn hóa bánh mỳ (baguette) của Pháp vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể.

Tổng giám đốc của UNESCO, Audrey Azoulay, nói với CNN rằng quyết định bảo vệ baguette nhằm tôn vinh “truyền thống”, “nghề thủ công” và đảm bảo “cách nướng thủ công” của loại bánh này được “truyền lại cho thế hệ tiếp theo”.

“Đây là nét thân thuộc trong văn hóa ăn uống của nhiều người. Luôn có một cửa hàng bán bánh mì ở bất kỳ đâu, bạn có thể đi mua bánh mì tươi với giá cả phải chăng, đồng thời gặp gỡ mọi người, gặp gỡ những người làm bánh, đó là một yếu tố rất quan trọng của sự gắn kết xã hội”, bà Azoulay cho biết.

Bên cạnh đó, bà Azoulay cũng nhấn mạnh rằng Pháp phải mất tới 6 năm để thu thập tất cả các tài liệu cần thiết trước khi gửi yêu cầu lên UNESCO.

“Điều này sẽ khiến mọi người nhận ra rằng chiếc bánh mì bình thường mà họ thấy là một thứ gì đó quý giá. Nó đến từ lịch sử, có đặc trưng riêng và điều quan trọng là để công chúng hiểu rõ và tự hào về nó”, bà nói.

Baguette – loại bánh mỳ được làm từ hỗn hợp bột mỳ, nước, men và muối, đã trở thành biểu tượng hàng đầu của nước Pháp giống như Tháp Eiffel.

Theo Observatoire du Pain, một nhóm nghiên cứu theo dõi thói quen và xu hướng tiêu thụ bánh mì ở Pháp, tỷ lệ tiêu thụ bánh mì trung bình hàng ngày của người trưởng thành đã giảm từ 143 g/ngày (5 ounce/ngày) vào năm 2003 xuống còn 103 g/ngày (3,6 ounce/ngày) vào năm 2016. Sự gia tăng số lượng các chuỗi siêu thị bán bánh mì được cho là nguyên nhân khiến hàng trăm tiệm bánh do gia đình sở hữu đóng cửa.

Mặc dù lượng tiêu thụ bánh mỳ đã giảm trong thập kỷ qua, Pháp vẫn cho “ra lò” khoảng 16 triệu chiếc/ngày, tương đương 6 tỷ chiếc/năm.

Bánh mì baguette cũng được người Pháp đưa vào Việt Nam từ thế kỷ 20 và được coi là “tiền thân” của bánh mì Việt. Nhờ sự sáng tạo và biến tấu của người dân địa phương, bánh mì ở Việt Nam đã khẳng định được tiếng nói riêng và trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới.

Phiên bản bánh mì phổ biến nhất có phần nhân gồm pate làm từ gan lợn ăn kèm chả lụa, cà rốt bào sợi muối chua, rau mùi (ngò), sốt và một vài nguyên liệu khác. Du khách cũng có thể tìm thấy những loại bánh mì ăn kèm thịt nướng. Vị giòn của vỏ bánh cùng nguyên liệu tươi ngon có trong nhân sẽ mang tới cho thực khách những trải nghiệm khó quên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *