[Chế biến]- Bánh nậm, ăn chục cái vẫn không ngán

Bánh nậm là một loại bánh đặc trưng của đất Cố đô, cùng với bánh bèo, bánh bột lọc, bánh ram, bánh ít.

Bạn đang đọc: [Chế biến]- Bánh nậm, ăn chục cái vẫn không ngán

[Chế biến]- Bánh nậm, ăn chục cái vẫn không ngán

Nguyên liệu:

– 1 bát con bột gạo khô (150g)
– 2 bát con nước lọc (500ml)
– 3 thìa nhỏ dầu ăn
– 1 thìa nhỏ muối
– Nước mắm, ớt trái
– 300g tôm, dầu điều tạo màu, hạt nêm, nước mắm, hành lá và hành hương
– Lá chuối.

Cách làm:

– Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, giã thô tôm.

– Đun nóng dầu điều để tạo màu đẹp, đổ hành hương vào phi thơm. Đổ tôm vào xào săn. Thêm một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, ít hạt tiêu, muối. Dùng đũa đảo đều để tôm se lại. Nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn. Đổ tôm ra bát.

– Trộn bột gạo và nước lọc vào nồi, dùng muôi khuấy đều để bột tan, thêm dầu ăn, muối.

– Đặt nồi lên bếp, vừa đun vừa dùng muôi khuấy lửa nhỏ đến khi bột đặc lại.

– Nhấc nồi ra khỏi bếp.

– Lá chuối xé tầm cỡ bằng ngang tay, phết lên mặt lá chuối ít dầu ăn để chống dính.

– Múc khoảng hai thìa súp bột, dùng thìa dàn đều, bánh càng mỏng càng ngon.

– Múc khoảng từ một đến hai thìa nhỏ nhân tôm, đặt lên mặt bánh.

– Gập hai mép lá chuối theo chiều ngang lại, dùng tay vuốt đều phía bên ngoài lá chuối để phía bột bên trong dàn đều.

– Gấp phía hai đầu lá chuối, xé sợi dây chuối buộc ngang mặt bánh nậm.

– Xếp bánh vào nồi, hấp cách thủy. Khi hấp bạn nhớ đun lửa nhỏ để bánh không bị bung.

– Hấp từ 15 đến 20 phút, bánh chín lấy ra dùng nóng với nước mắm mặn, bên trên cắt vài lát ớt (tuyệt đối không dùng tỏi trong nước mắm).

[Chế biến]- Bánh nậm, ăn chục cái vẫn không ngán

Pha bột.

[Chế biến]- Bánh nậm, ăn chục cái vẫn không ngán

Nhân bánh.

[Chế biến]- Bánh nậm, ăn chục cái vẫn không ngán

Trải bột ra lá chuối.

[Chế biến]- Bánh nậm, ăn chục cái vẫn không ngán

Cho nhân bánh lên trên lớp bột

[Chế biến]- Bánh nậm, ăn chục cái vẫn không ngán

Gói lá.

[Chế biến]- Bánh nậm, ăn chục cái vẫn không ngán

Cho vào chõ hấp chín.

[Chế biến]- Bánh nậm, ăn chục cái vẫn không ngán

Theo NS

Một vòng các quán Huế bình dân hút khách ở Hà Nội

Nhắc đ mó Hu vi các ặc sảhưem lụ, báh nậm, báh ít, bú bò…. thì hầu nh chị em nào cũ mê. Cù lợt vò các quá Huếon bổ rẻ c nhiều ngi biế ở Hà Nộ.

Đât quá Hu rất bìh dâằm trong ngõhỏ ở phố Lơ Địh Của, gầ oạgã ba giao vi phố Phạm Ngọc Thạch. Quá bìh dâ, bé xíu, ch kê c chừ 5-6 cá ă. Thực ơ tiệm cũ khô phong phú lắm, ch có và mó Hu làem lụ, báh bột lọc, báh bèo, bú bò Hu. Tuy nhiê, quá vẫ c nhiều ngi a thích bởem lụ Hu ở ây ngoặc biệt.

Tìm hiểu thêm: Top 2 món lẩu gà cực ngon và bổ dưỡng tốt cho sức khỏe cả gia đình

[Chế biến]- Bánh nậm, ăn chục cái vẫn không ngán

[Chế biến]- Bánh nậm, ăn chục cái vẫn không ngán

Địa ch: B18, Lơ Đìh Của, Kim Liê Hà Nộ.

Nét Hu

Để áh giá thì chất lợ ồ Hu tạ ây ạểm khá, giá cả lạ vừa phả, trung bìh mỗgi ch mất cha ti 100.000 ồ là ã rất no và khám phá ủ mó rồ. Quáhỏhư sạch sẽ, thit k xinh xắ, có phong cách, phục vụhanh nhẹ. Nhì chung quáày phù hp vi gii trẻ và teen.

[Chế biến]- Bánh nậm, ăn chục cái vẫn không ngán
[Chế biến]- Bánh nậm, ăn chục cái vẫn không ngán

Địa ch: 204B Hà Bô, 36C Mai Hắc Đ và 127 Lá Hạ.

Quá Hu phố Thá Thịh

[Chế biến]- Bánh nậm, ăn chục cái vẫn không ngán

Bú thị, báh xèo Hu phố Thàh

[Chế biến]- Bánh nậm, ăn chục cái vẫn không ngán

[Chế biến]- Bánh nậm, ăn chục cái vẫn không ngán

Bú bò Hu O Xuâ phố Quang Trung

[Chế biến]- Bánh nậm, ăn chục cái vẫn không ngán

[Chế biến]- Bánh nậm, ăn chục cái vẫn không ngán

>>>>>Xem thêm: Tiệm phá lấu ngon ở TP.HCM

Theo nhậ xét của nhiều khách hà thì ch mó chủ ạo – bú bò Hu ở âon, chuẩ, nc dù ậà, ú chất xứ Hu. Cò các loạ báh khác có lẽ ch bá kèm thêm cho phong phú thô chứ khô c áh giá cao. Giá cả ở ây trung bìh là 35.000 – 40.000 ồ/mó.

Địa ch: Bú Hu O Xuâ, số 3 Quang Trung, Hoà Kim, Hà Nộ.

Theo Tạp chí mógon

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *