[Chế biến] – Cá viên chiên nấu măng

Bạn hãy thử làm mới bữa cơm gia đình bạn với món cá viên chiên này nhé. Món này ăn lạ lạ mà ngon, nấu kèm với măng chua và cà chua thì vô cùng ngon và hấp dẫn đấy.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Cá viên chiên nấu măng

[Chế biến] – Cá viên chiên nấu măng

Nguyên liệu

150g chả cá thát lát hay phi lê cá rô

Măng chua

1 quả cà chua

Hành lá

Nước mắm, muối, hạt nêm.

Cách làm

– Chả cá thát lát đổ ra bát, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, hạt tiêu, dùng thìa quết nhuyễn. Để đơn giản bạn có thể mua cá viên sẵn ở siêu thị.

– Đun nóng dầu, dùng thìa múc từng viên chả cá thả vào nồi, chiên vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

– Măng chua xé sợi.

– Cà chua bổ múi cau.

– Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm, đổ cà chua, măng chua vào xào.

– Xào tầm từ 3 đến 5 phút, đổ từ từ nước lạnh vào. Đun sôi, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm.

– Đun đến khi măng mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Sau cùng đổ chả cá chiên vào nồi, đun sôi, tắt bếp rắc hành lá đã thái nhỏ vào.

– Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm

Theo SGTT

[Chế biến]-Cá viên chiên nấu với măng và cà chua

Thử đổi món cho bữa cơm nhà bạn với cá viên chiên, ăn lạ lạ mà ngon, nấu kèm với măng chua và cà chua.

[Chế biến] – Cá viên chiên nấu măng

Nguyên liệu:

– 150g chả cá thát lát hay phi lê cá rô
– Măng chua
– 1 quả cà chua
– Hành lá
– Nước mắm, muối, hạt nêm.

Cách làm:

– Chả cá thát lát đổ ra bát, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, hạt tiêu, dùng thìa quết nhuyễn. Để đơn giản bạn có thể mua cá viên sẵn ở siêu thị.

– Đun nóng dầu, dùng thìa múc từng viên chả cá thả vào nồi, chiên vàng, vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

– Măng chua xé sợi.

– Cà chua bổ múi cau.

– Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm, đổ cà chua, măng chua vào xào.

– Xào tầm từ 3 đến 5 phút, đổ từ từ nước lạnh vào. Đun sôi, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm.

– Đun đến khi măng mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Sau cùng đổ chả cá chiên vào nồi, đun sôi, tắt bếp rắc hành lá đã thái nhỏ vào.

– Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

[Chế biến] – Cá viên chiên nấu măng

Cá viên chiên vàng.

Tìm hiểu thêm: 2 cách nấu cháo chân giò ngon, bổ dưỡng ăn mãi không ngấy

[Chế biến] – Cá viên chiên nấu măng

Cà chua bổ múi câu, măng xé sợi, hành lá thái nhỏ.

[Chế biến] – Cá viên chiên nấu măng

Xào chà chua với măng.

[Chế biến] – Cá viên chiên nấu măng

Đổ nước vào nồi đun sôi.

[Chế biến] – Cá viên chiên nấu măng

>>>>>Xem thêm: Những quán cháo ngon nức mũi ở Sài Gòn

Thả cá viên chiên vào nồi, cho hành lá vào, tắt bếp.

Cún Khang

Theo ngôi sao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *