Bạn hãy thử làm mới bữa cơm gia đình bạn với món cá viên chiên này nhé. Món này ăn lạ lạ mà ngon, nấu kèm với măng chua và cà chua thì vô cùng ngon và hấp dẫn đấy.
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Cá viên chiên nấu măng
Nguyên liệu
150g chả cá thát lát hay phi lê cá rô
Măng chua
1 quả cà chua
Hành lá
Nước mắm, muối, hạt nêm.
Cách làm
– Chả cá thát lát đổ ra bát, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, hạt tiêu, dùng thìa quết nhuyễn. Để đơn giản bạn có thể mua cá viên sẵn ở siêu thị.
– Đun nóng dầu, dùng thìa múc từng viên chả cá thả vào nồi, chiên vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
– Măng chua xé sợi.
– Cà chua bổ múi cau.
– Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm, đổ cà chua, măng chua vào xào.
– Xào tầm từ 3 đến 5 phút, đổ từ từ nước lạnh vào. Đun sôi, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm.
– Đun đến khi măng mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
– Sau cùng đổ chả cá chiên vào nồi, đun sôi, tắt bếp rắc hành lá đã thái nhỏ vào.
– Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm
Theo SGTT
[Chế biến]-Cá viên chiên nấu với măng và cà chua
Thử đổi món cho bữa cơm nhà bạn với cá viên chiên, ăn lạ lạ mà ngon, nấu kèm với măng chua và cà chua.
Nguyên liệu:
– 150g chả cá thát lát hay phi lê cá rô
– Măng chua
– 1 quả cà chua
– Hành lá
– Nước mắm, muối, hạt nêm.
Cách làm:
– Chả cá thát lát đổ ra bát, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, hạt tiêu, dùng thìa quết nhuyễn. Để đơn giản bạn có thể mua cá viên sẵn ở siêu thị.
– Đun nóng dầu, dùng thìa múc từng viên chả cá thả vào nồi, chiên vàng, vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
– Măng chua xé sợi.
– Cà chua bổ múi cau.
– Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm, đổ cà chua, măng chua vào xào.
– Xào tầm từ 3 đến 5 phút, đổ từ từ nước lạnh vào. Đun sôi, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm.
– Đun đến khi măng mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
– Sau cùng đổ chả cá chiên vào nồi, đun sôi, tắt bếp rắc hành lá đã thái nhỏ vào.
– Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.
Cá viên chiên vàng.
Tìm hiểu thêm: 2 cách nấu cháo chân giò ngon, bổ dưỡng ăn mãi không ngấy
Cà chua bổ múi câu, măng xé sợi, hành lá thái nhỏ.
Xào chà chua với măng.
Đổ nước vào nồi đun sôi.
>>>>>Xem thêm: Những quán cháo ngon nức mũi ở Sài Gòn
Thả cá viên chiên vào nồi, cho hành lá vào, tắt bếp.
Cún Khang
Theo ngôi sao