Chế biến cơm nguội ngon tuyệt cú mèo chỉ mất 3 phút

Nếu những món cơm chiên đã khiến bạn phát ngán, những món cơm hấp có vẻ đơn điệu, thì chị em có thể thử sáng tạo cách chế biến dưới đây nhé, nguyên liệu chính là từ cơm nguội đảm bảo cả nhà đều thích.

Bạn đang đọc: Chế biến cơm nguội ngon tuyệt cú mèo chỉ mất 3 phút

Chế biến cơm nguội ngon tuyệt cú mèo chỉ mất 3 phút

Cơm nguội luôn được coi là đồ thừa của mỗi gia đình, bởi nếu để lại ăn tiếp thì không đành mà bỏ đi thì cũng không xong.

Thực tế thì đã có nhiều người đã thử “tái sử dụng” cơm nguội bằng nhiều hình thức khác nhau: chiên, hấp… tất cả những cách này đều tạo thành món ngon hết sức tuyệt vời, tuy nhiên ăn nhiều những món này thì ngán.

Bạn hãy thử nghiệm những công thức dưới đây để hô biến món cơm nguội thê ngon và hấp dẫn nhé, có khi mấy bữa sau cả nhà cũng chỉ chờ có cơm nguội để bạn làm lại món đó ấy chứ.

Chuẩn bị:

Cơm nguội

Vài quả trứng gà

Hành lá rửa sạch, cắt thái nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên hãy đâp trứng ra một chiếc tô, sau đó khuấy thật đều tay.

Bước 2: Nêm gia vị vừa miệng (mắm, muối, đường, bột ngọt) nên nêm nhạt hơn khi bạn ăn bình thường chút xíu như vậy sau khi thành

phẩm sẽ ngon hơn, sau đó cho cơm và hành lá vào trứng khuấy đều.

Bước 3: Trộn hỗn hợp đều tay, Sau đó chia cơm thành từng miếng đều nhau, hoặc nếu có khay thì càng tốt miếng cơm sẽ đẹp hơn.

Bước 4: Cho cơm vào chảo rán, lưu ý lửa được giữ ở mức vừa phải, khi cơm và trứng chín tới thì nhớ lật cho đều mặt sau.

Món ăn cực lỳ hấp dẫn cho cả gia đình

Chị em lưu ý, để món ăn thêm ngon và độc đáo, bên cạnh dùng hành lá bạn cũng có thể sử dụng cà rốt, đậu que, đậu cove… cắt nhỏ.

Tận dụng cơm nguội để làm món cơm rang cho bữa sáng cực chất

Bạn có thể tận dụng cơm nguội từ bữa tối hôm trước để làm món cơm rang cho những ngày thời tiết mát mẻ.

Cơm rang thập cẩm

Tìm hiểu thêm: Cách làm món cá kèo kho rau răm ăn hoài không chán

Chế biến cơm nguội ngon tuyệt cú mèo chỉ mất 3 phút

Nguyên liệu:

Cơm nguội: 2 bát con

Giò lụa: 100 gr

Thịt thăn lợn: 100 gr (hoặc thịt gà, lạp xưởng, xúc xích)

Trứng gà: 2 quả

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: củ

Cải chíp: 1 bó (hoặc cải ngọt, đậu Hà Lan, đậu cô ve)

Hành củ

Nước tương, mắm, gia vị, hạt nêm.

Thực hiện:

Bước 1: Đ.ập trứng vào bát, đ.ánh tan. Trộn đều trứng với cơm đã được để nguội, cho cơm vào hộp rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho cơm khô bớt, iò lụa thái hạt lựu, thịt thăn lợn rửa sạch, băm nhỏ, cà rốt, hành tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu, rau cải chíp ngâm rửa sạch, phần cọng xanh nhạt đem thái hạt lựu, phần lá xanh đậm thì thái nhỏ.

Phi thơm hành với 1 chút dầu ăn, cho thịt băm vào xào qua với 1 chút mắm. Xúc 1 ít thịt xào cho vào nồi khác để riêng. Sau đó cho hành tây vào đảo qua. Cho tiếp tới phần cọng rau cải chip thái hạt lựu vào, đảo qua rồi cho tiếp đến cà rốt. Xào lửa to cho cà rốt và rau chín tới (ăn vẫn giòn sần sật), nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Phi thơm hành với 1 chút dầu ăn, cho cơm vào, thêm 1 thìa nước tương, đảo đều tay cho hạt cơm được tơi. Khi thấy hạt cơm săn lại thì cho giò lụa vào.

Cho các nguyên liệu đã được xào chín ở bước 7 vào, nêm thêm 1 ít mắm, hạt nêm cho vừa miệng. Đảo cho các nguyên liệu trộn đều vào nhau rồi tắt bếp.

Trong lúc rang cơm, phần thịt được xúc ra 1 nồi riêng thì thêm lượng nước đủ ăn vào. Đun sôi nước thì thả phần lá rau thái nhỏ vào, đun sôi khoảng 1 phút, nêm gia vị và hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp. Múc rau ra tô làm món canh ăn kèm cùng món cơm rang thập cẩm.

Cách làm cơm rang dưa bò

Chế biến cơm nguội ngon tuyệt cú mèo chỉ mất 3 phút

>>>>>Xem thêm: Salad gà nướng

Nguyên liệu:

200g thịt bò, thái lát mỏng

150g dưa chua, thái khúc

2 chén cơm nguội

quả cà chua, thái nhỏ

Gia vị nêm nếm: đường, hạt nêm, muối, xì dầu, dầu hào

Cách làm:

Thái nhỏ quả cà chua. Thái dưa chua thành khúc nhỏ, với món cơm rang này các bạn lấy phần bắp cải nhiều hơn lá nhé!

Thái thịt bò thành lát mỏng, ướp với chút gia vị gồm: 15g hạt nêm, 8g đường, 8g muối, 15ml dầu hào, 15ml xì dầu; trộn đều và ướp trong 30 phút cho thấm.

Đ.ập 1 quả trứng, sau đó đ.ánh đều lên. Trộn đều cơm với 1 quả trứng gà đ.ánh tan. Bước này giúp cơm khi rang có màu vàng đẹp và bám đều trứng hơn.

Cho dầu vào chảo, cho hành phi và tỏi vào chảo, đảo đều đến khi dậy mùi thơm. Cho dưa chua, cà chua vào đảo trong 2 phút, nêm một chút gia vị như: dầu hào, xì dầu, bột nêm,… Cho thêm thịt bò đã thấm gia vị vào, bật lửa lớn, đảo nhanh tay đến khi thịt bò vừa chín tái thì trút hết ra đĩa.

Trong chảo dầu nóng, phi thơm một ít tỏi, cho cơm đã trộn cùng trứng vào rang. Đến khi cơm khô lại, tơi đều thì cho thêm 1 muỗng bột nêm, sau đó cho dưa chua xào với bò lên trên cơm. Đảo sơ rồi tắt bếp.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *