Cách làm món cá kèo kho rau răm ăn hoài không chán

Cách làm món cá kèo kho rau răm. Món cá kho của người dân Nam Bộ có mùi thơm của rau răm, vị đăng đắng của mật cá làm bạn ăn mãi không ngán.

Cách làm món cá kèo kho rau răm ăn hoài không chán - Hình 1

Lớp cá kèo xếp trên lớp rau răm.

Nguyên liệu:

– 30g cá kèo

– 1 bó rau răm

– 4 muỗng cà phê nước mắm

– 2 muỗng cà phê đường

– 1/2 muỗng cà phê tiêu

– 2 muỗng cà phê dầu ăn

– 2 muỗng cà phê đường thắng

– Hành lá, hành hương (hành tím củ nhỏ)

Cách làm món cá kèo kho rau răm ăn hoài không chán - Hình 2

Bạn Yến sử dụng nồi đất để chế biến món ăn này.

Cách làm:

– Hành lá, hành hương cắt nhuyễn.

– Cá kèo để nguyên đầu, dùng kéo cắt phía sau đuôi cá cho sạch, không móc ruột, ăn ruột mới ngon, rửa qua nước muối và chà muối khắp mình cá, để 10 phút sau đó rửa sạch lại cho sạch. Ướp cá với nước mắm, đường, tiêu trộn đều cho thấm.

– Xếp 1 lớp rau răm dưới đáy nồi đất, một lớp cá kèo lên mặt, xong xếp thêm một lớp rau và một lớp cá kèo. Rưới dầu ăn lên bề mặt cá. Nếu bạn thích ăn cay thì cho ớt cắt sợi vào và cho đường thắng trên bề mặt cá.

– Nồi không đậy nắp, lửa trung bình chừng 10 phút đầu. Sau đó, kho lửa liu riu chừng 20 phút nữa, tuyệt đối không đậy nắp, cá kho để lửa thật nhỏ cho gia vị thấm cá và tuyệt đối không đổ nước. Kho đến lúc nào thấy nước rút và nêm nếm gia vị cho vừa miệng, bỏ hành lá cắt nhuyễn trên bề mặt.

Cách làm món cá kèo kho rau răm ăn hoài không chán - Hình 3

Món cá kèo kho rau răm sau khi hoàn thành.

=”80″>

Thơm lừng cá kèo kho rau răm

Món cá kèo kho rau răm rất đưa cơm, thịt cá ngọt, rau răm lại rất thơm và hơi cay, đảm bảo là cả nhà sẽ hưởng ứng nhiệt tình lắm!

Thơm lừng cá kèo kho rau răm - Hình 1

– 400g cá kèo

– Rau răm

– Gia vị

– Ớt

– Hành tím

– Nước màu.

Cá kèo làm sạch nhớt, rửa lại với nước muối, để ráo.

Hành tím băm nhỏ, phi 2/3 chỗ hành băm với 2 muỗng canh dầu ăn đến khi hành thơm thì rót ra bát, để riêng.

Rau răm thái nhuyễn.

Ướp cá kèo với 1/3 chỗ hành tím băm còn lại, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước màu (nước hàng), 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng tiêu và rau răm thái nhuyễn.

Tùy theo khẩu vị mà bạn cho rau răm nhiều hay ít, có thể bỏ thêm vài trái ớt tươi vào nếu muốn ăn cay.

Ướp cá trong 30 phút, trước khi kho cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn và trộn đều.

Lót 1 lớp rau răm chưa thái nhuyễn xuống đáy nồi để khi kho cá không bị cháy.

Dùng nồi đất kho cá kèo là ngon nhất các bạn nhé! Cho cá đã ướp vào nồi đất, rưới hành phi lên trên.

Bắc nồi lên bếp và mở lửa lớn, khi cá sôi thì vặn nhỏ lửa và kho đến khi nước sệt lại là được.

Trong lúc kho bạn có thể trở cá để chín đều, chú ý trở nhẹ tay để cá không bị nát. Khi ăn bạn để nguyên cá trong nồi đất, rắc thêm rau răm lên trên và ăn nóng với cơm trắng.

Chúc các bạn ngon miệng và có một bữa cơm đầm ấm bên gia đình thân yêu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *