[Chế biến] – Gà xào cung bửu

Thịt gà thấm gia vị, được xào với các loại rau củ như ớt chuông, nấm, làm món ăn trở nên đậm đà và không ngán.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Gà xào cung bửu

[Chế biến] – Gà xào cung bửu

Nguyên liệu:

– 300g thịt ức gà
– 50g hạt điều
– 1/4 quả ớt chuông xanh
– 50g nấm có thể dùng nấm rơm, hay nấm chân gà
– 50g cà chua bi
– Muối, hạt nêm, muối, dầu hào, xì dầu
– Hành lá, hành tím, tỏi
– 1 thìa nhỏ tương đậu đen (tùy ý thích).

Cách làm:

[Chế biến] – Gà xào cung bửu

Bước 1:

– Gà rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn, ướp vào bát gà một thìa nhỏ muối, một ít dầu hào, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

[Chế biến] – Gà xào cung bửu

Bước 2:

– Ớt chuông, nấm, cà chua bi, rửa sạch, để ráo. Ớt cắt xéo, cà chua bi, nấm bổ làm đôi. Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

[Chế biến] – Gà xào cung bửu

Bước 3:

– Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm hành, tỏi cho thịt gà vào xào cho thịt gà săn lại.

– Tiếp tục đậy kín nắp chảo, đun từ 5-10 phút cho đến khi thịt gà mềm.

[Chế biến] – Gà xào cung bửu

Bước 4:

– Cuối cùng cho rau củ, hạt điều vào đảo đều, rưới một ít xì dầu vào chảo, thêm một ít muối và nửa thìa nhỏ hạt nêm, và tương đậu đen, đảo nhanh tay lửa lớn, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

[Chế biến] – Gà xào cung bửu

Bước 5:

– Tắt bếp thêm một ít dầu hào và hành lá đã thái nhỏ vào.

Cún Khang

Theo ngôi sao

[Chế biến] – Cá om nấm và cà chua

Nấm và cà chua ngọt tự nhiên được om cùng với cá, làm món mặn ăn cơm lạ miệng và hấp dẫn.

[Chế biến] – Gà xào cung bửu

Nguyên liệu:

– 1 con cá, có thể dùng cá chim, hoặc cá nục, cá thu
– 1-2 quả cà chua chín
– 150g nấm, có thể dùng nấm rơm, hay nấm chân gà
– Đường, nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm
– Tỏi, hành lá
– 1 thìa nhỏ bột năng, dầu ăn.

Cách làm:

[Chế biến] – Gà xào cung bửu

Bước 1:

– Cá lấy bỏ mang cá, rửa sạch, dùng giấy sạch lau khô, dùng dao khứa vài đường lên mình cá, dùng tay thoa vào mình cá khoảng một thìa nhỏ muối, ướp trong vòng 30 phút.

Tìm hiểu thêm: Thịt kho cùng với nguyên liệu này ngon mềm thấm vị khiến cả nhà xuýt xoa không ngừng

[Chế biến] – Gà xào cung bửu

Bước 2:

– Tiếp theo dùng tay thoa một lớp bột năng mỏng lên hai mặt của mình cá, để khi rán cá không b.ị b.ắn dầu.

[Chế biến] – Gà xào cung bửu

Bước 3:

– Đổ dầu vào chảo, rán sơ cá vàng đều hai mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

[Chế biến] – Gà xào cung bửu

Bước 4:

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, dùng dao bằm sơ cà chua.

[Chế biến] – Gà xào cung bửu

Bước 5:

– Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái lát vừa ăn, để lên rổ cho ráo nước.

[Chế biến] – Gà xào cung bửu

Bước 6:

– Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, đổ cà chua vào xào chín, nêm vào một thìa nhỏ muối để cà chua nhanh chín nhừ.

– Tiếp theo cho cà chua vào xào cùng, đảo đều.

[Chế biến] – Gà xào cung bửu

Bước 7:

– Sau đó cho nấm vào xào với cà chua.

[Chế biến] – Gà xào cung bửu

Bước 8:

– Tiếp theo cho cá vào, đậy kín nắp nồi, đun khoảng từ 10-15 phút nêm vào hai thìa canh nước mắm, hai thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm, tiếp tục đậy kín nắp nồi, om cá, nấm và cà chua đến khi bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Trong khi đun nếu cạn nước, bạn châm vào một ít nước lọc.

[Chế biến] – Gà xào cung bửu

>>>>>Xem thêm: 7 món đặc sản ăn là nhớ của Đồng Tháp

Bước 9:

– Cuối cùng tắt bếp, rắc một ít hành lá đã thái nhỏ và một ít hạt tiêu lên bề mặt cá, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Cún Khang

Theo ngôi sao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *