[Chế biến]-Gà xào sả ớt cay thơm nức

Vị ngọt của thịt gà, thơm của sả và cay của ớt cộng với một chút béo béo của nước cốt dừa khiến cho gà xào sả ớt trở thành một món cực thích hợp cho những ngày mưa lạnh.

Bạn đang đọc: [Chế biến]-Gà xào sả ớt cay thơm nức

Nguyên liệu:

4 cái đùi gà
1 bát nhỏ sả bằm
Tỏi, ớt
Nước cốt dừa
Gia vị
Bột cà ri.

[Chế biến]-Gà xào sả ớt cay thơm nức

Cách làm:

[Chế biến]-Gà xào sả ớt cay thơm nức

Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Tỏi và ớt băm nhuyễn.

[Chế biến]-Gà xào sả ớt cay thơm nức

Ướp gà với sả, tỏi và ớt bằm nhuyễn, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café muối và 1 muỗng café tiêu, để ngấm 30 phút.

[Chế biến]-Gà xào sả ớt cay thơm nức

Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho 3 muỗng canh sả bằm, 2 muỗng café tỏi bằm, 1 muỗng café ớt bằm vào phi thơm.

[Chế biến]-Gà xào sả ớt cay thơm nức

Cho gà đã ướp vào xào săn, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng café đường, xào chín.

Tìm hiểu thêm: Thực đơn cơm tối chăm sóc sức khỏe gia đình vào mùa đông lạnh

[Chế biến]-Gà xào sả ớt cay thơm nức

Thêm 2 muỗng canh nước cốt dừa vào chảo thịt gà, đảo đều và đun đến khi nước sệt sệt là được.

[Chế biến]-Gà xào sả ớt cay thơm nức

Lấy thịt gà ra đĩa, ăn với cơm trắng rất ngon.

[Chế biến]-Gà xào sả ớt cay thơm nức

Thịt gà có nước cốt dừa nên rất mềm, lại thơm nức mũi mùi sả và cay cay vị ớt khiến ai cũng muốn ăn nhiều cơm hơn.

Theo PNO

Sấu ngâm nước mắm – bình dị nhưng khó quên

Sấu vốn được dùng để chế biến ra rất nhiều món như sấu ngâm đường, vịt om sấu, hay dùng để nấu canh chua. Nhưng ít ai biết sấu còn được làm thành một món ăn đặc biệt nữa là món sấu ngâm mắm.

Đây là một món ăn dân dã, dễ làm nhưng rất ngon, được người dân ở vùng quê Việt Yên (Bắc Giang) cực kỳ ưa chuộng, là một món ăn đặc biệt trong các bữa ăn của người dân nơi đây.

[Chế biến]-Gà xào sả ớt cay thơm nức

Để làm món sấu ngâm mắm ta phải chọn những quả sấu không quá non nhưng cũng không quá già, cạo sạch vỏ rồi ngâm vào nước muối khoảng 30 phút cho bớt vị chua của sấu và để cho quả sấu rắn hơn.

Sau đó cho một ít đường và giấm vào lọ nước mắm hòa tan, bỏ tỏi, ớt và sấu đã ngâm qua nước muối vào cùng sao cho nước mắm ngập sấu. Đóng nắp chặt, vài ngày sau ta đã có món sấu ngâm mắm ngon tuyệt.

[Chế biến]-Gà xào sả ớt cay thơm nức

>>>>>Xem thêm: Cách làm mắm chưng ngon bằng nồi chiên không dầu không bị ướt

Quả sấu sau khi ngâm với mắm sẽ rắn và giòn, mang vị chua dịu và một chút cay cay của ớt. Ăn cùng với rau muống luộc trong các bữa ăn rất ngon và hấp dẫn. Tuy chỉ là món đơn giản nhưng nếu ai đã có dịp thưởng thức món sấu ngâm mắm sẽ khó có thể quên.

Theo VNE

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *