[Chế biến]- mứt kiwi chua dẻo

Quả kiwi xanh có vị chua khá gắt tuy nhiên lúc sên mứt xong vị chua trở nên thanh nhẹ và vô cùng dễ chịu; món mứt dẻo dẻo, chua ngọt hài hòa chắc chắn là một món bạn nên thử vào dịp Tết năm nay!

Bạn đang đọc: [Chế biến]- mứt kiwi chua dẻo

Nguyên liệu:

500gr kiwi – khoảng 5 quả lớn
250gr đường cát trắng
1 quả chanh xanh
5gr vôi đã tôi
5gr phèn chua
thìa cà phê muối

[Chế biến]- mứt kiwi chua dẻo

Cách làm:

[Chế biến]- mứt kiwi chua dẻo

Vôi tôi hòa với 2 lít nước rồi để lắng, gạn lấy nước trong.

[Chế biến]- mứt kiwi chua dẻo

Kiwi gọt vỏ, thái khoanh dày khoảng 0.7cm.

[Chế biến]- mứt kiwi chua dẻo

Ngâm kiwi vào nước vôi từ 6 đến 8 tiếng hoặc qua đêm.

[Chế biến]- mứt kiwi chua dẻo

Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

[Chế biến]- mứt kiwi chua dẻo

Vớt kiwi ra khỏi nước vôi, rửa sạch dưới vòi nước.

[Chế biến]- mứt kiwi chua dẻo

Nấu sôi phèn chua với khoảng 1 lít nước.

[Chế biến]- mứt kiwi chua dẻo

Cho kiwi vào chần khoảng 10 phút.

[Chế biến]- mứt kiwi chua dẻo

Sau đó vớt kiwi ra để lên rổ cho ráo.

Tìm hiểu thêm: Giao mùa, nấu bát canh đậu phụ kiểu này vừa ngon lại giàu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng

[Chế biến]- mứt kiwi chua dẻo

Đun đường với thìa cà phê muối và 50ml nước lạnh, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay cho đường tan.

[Chế biến]- mứt kiwi chua dẻo

Sau khi đường tan khoảng 5 phút thì cho nước cốt chanh và kiwi vào đảo nhẹ tay.

[Chế biến]- mứt kiwi chua dẻo

Đun khoảng 20 phút để kiwi ngấm đường rồi tắt bếp, vớt kiwi ra rổ, nấu tiếp nước đường còn lại cho sánh lại thành màu cánh gián.

[Chế biến]- mứt kiwi chua dẻo

Đổ kiwi vào xào tiếp đến khi đường cạn dần, keo lại và kiwi có màu cánh gián đẹp.

[Chế biến]- mứt kiwi chua dẻo

Đường tan hết bạn vớt kiwi ra rổ để bên ngoài tầm 5 tiếng cho khô rồi cất vào lọ dùng dần.

[Chế biến]- mứt kiwi chua dẻo

Quả kiwi xanh có vị chua khá gắt tuy nhiên lúc sên mứt xong vị chua trở nên thanh nhẹ và vô cùng dễ chịu; món mứt dẻo dẻo, chua ngọt hài hòa chắc chắn là món mứt bạn nên thử vào dịp Tết năm nay để đãi bạn bè và khách đến chơi nhà, nhất định sẽ được nhiều lời khen đấy mà cách làm lại không quá khó.

[Chế biến]- mứt kiwi chua dẻo

Nếu các loại mứt thông thường không được nhiều người yêu thích lắm bởi ngọt nhiều và dễ làm bạn tăng cân thì mứt kiwi được cân bằng lại bởi vị chua chua nên rất dễ ăn; không chỉ vậy kiwi còn là loại quả có nhiều vitamin C rất tốt cho các chị em nữa.

Theo BĐVN

Mứt mơ dẻo ngọt

Mùa hè là mùa của những trái mơ, mơ bán nhiều, rẻ, ngon. Ngoài cách ngâm đường thành nước uống truyền thống, chị em phụ nữ còn có thể làm món mứt mơ dẻo ngọt nhâm nhi trong cả năm.

Nguyên liệu:

Mơ tươi: 1kg

Đường đỏ: 600g

Gừng tươi

Lọ đựng

[Chế biến]- mứt kiwi chua dẻo

Chế biến:

Mơ chọn quả chín tới, rửa sạch. Dùng dao khía nhiều đường trên quả mơ, ngâm nước muối 3 – 4 giờ. Sau đó vớt mơ ra xối lại với nước lạnh một lần nữa.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.

Cho mơ vào xoong, trộn đều với đường đỏ, gừng tươi, đặt lên bếp đun nhỏ lửa cho đường tan hết rồi bắc xuống ngâm khoảng 3 – 4 tiếng.

[Chế biến]- mứt kiwi chua dẻo

>>>>>Xem thêm: Cách đồ xôi ngon chuẩn ngoài tiệm

Đun mơ tới khi quả mơ chuyển sang màu nâu sậm, đường sên lại.

Cho mứt mơ vào lọ đậy kín.

Mách nhỏ:

Không nên đảo nhiều lần quá sẽ bị nát mơ, chỉ nên xóc nhẹ.

Cho một chút rượu vang trắng vào khi sào thì mơ sẽ có vị ngon hơn.

Cũng có thể dùng những quả mơ đã ngâm nước cốt thay cho mơ tươi nhưng sẽ kém thơm hơn.

Theo PLXH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *