Giao mùa, nấu bát canh đậu phụ kiểu này vừa ngon lại giàu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng

Giao mùa, nấu bát canh đậu phụ kiểu này vừa ngon lại giàu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng
Rate this post

Món canh vô cùng bổ dưỡng, ngọt thơm với các nguyên liệu hấp dẫn như đậu hũ, tôm, nấm, trứng đảm bảo cả nhà sẽ thích.

Nguyên liệu:

200g tôm, 3 cái nấm hương tươi, 50g nấm hải sản, 2 quả trứng, 200g đậu hũ non, 1 nhánh hành lá, 5g muối, một ít hạt tiêu, 2 muỗng canh dầu ô liu (loại dùng để chiên rán).

Giao mùa, nấu bát canh đậu phụ kiểu này vừa ngon lại giàu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng

Cách làm:

Tôm bóc vỏ và đầu đem rửa sạch tất cả. Phần đầu tôm dùng để nấu nước dùng canh. Nấm hải sản bỏ chân, rửa sạch. Nấm hương rửa sạch, cắt lát hơi dày.

Cho dầu ô liu vào chảo đun nóng. Sau đó cho đầu tôm và xào thơm cho đến khi đầu tôm lên màu đỏ đẹp.

Giao mùa, nấu bát canh đậu phụ kiểu này vừa ngon lại giàu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng

Thêm 1,2 lít nước vào, đun sôi trong 5 phút thì vớt đầu tôm ra để riêng.

Giao mùa, nấu bát canh đậu phụ kiểu này vừa ngon lại giàu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng

Đập 2 quả trứng vào tô đ.ánh đều. Cho một ít dầu ô liu vào chảo, đun nóng dầu rồi cho trứng vào chiên cho đến khi trứng chín vàng 2 mặt.

Giao mùa, nấu bát canh đậu phụ kiểu này vừa ngon lại giàu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng

Gạt trứng ra một góc chảo, sau đó cho thịt tôm vào xào cho đến khi tôm đổi màu thì tắt bếp.

Giao mùa, nấu bát canh đậu phụ kiểu này vừa ngon lại giàu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng

Trong nồi nước dùng, vớt bỏ đầu tôm ra. Sau đó cho trứng chiên, tôm chiên và nấm vào.

Giao mùa, nấu bát canh đậu phụ kiểu này vừa ngon lại giàu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng

Đậy vung lại, vặn lửa lớn và nấu trong 5 phút. Sau đó thêm đậu hũ cắt miếng vào, đun sôi lại ở nhiệt độ cao và nấu thêm 2 phút.

Giao mùa, nấu bát canh đậu phụ kiểu này vừa ngon lại giàu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng

Cuối cùng thêm lượng muối vừa ăn và xíu hạt tiêu là xong. Tắt bếp.

Giao mùa, nấu bát canh đậu phụ kiểu này vừa ngon lại giàu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng

Múc canh đậu hũ nấu tôm nấm ra bát, rắc ít hành lá thái nhỏ lên là xong.

Giao mùa, nấu bát canh đậu phụ kiểu này vừa ngon lại giàu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng

Món canh vô cùng bổ dưỡng, ngọt thơm với các nguyên liệu hấp dẫn như đậu hũ, tôm, nấm, trứng đảm bảo cả nhà sẽ thích.

Giao mùa, nấu bát canh đậu phụ kiểu này vừa ngon lại giàu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng

Chúc các bạn thành công!

Canh gà kết hợp cùng thứ này không những ngon mà còn bổ dưỡng

Canh gà hầm thanh mát, ngọt dịu sẽ là món canh khá lý tưởng để bạn bồi bổ sức khỏe cho những thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu:

– 1kg thịt gà

– 2 tép tỏi

– 1 củ hành tím

– 150gr hạt sen tươi

– 50gr nấm rơm

– 100gr nấm hương

– 5gr ngò rí

– 20gr hành lá băm

– Rượu trắng

– Gia vị: hạt nêm, muối, đường, ớt bột, tiêu

Cách làm:

Giao mùa, nấu bát canh đậu phụ kiểu này vừa ngon lại giàu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng

– Thịt gà sau khi mua về làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó ướp thịt với hành tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê rượu trắng, trộn thât đều và để 1 tiếng cho gà thấm gia vị.

Giao mùa, nấu bát canh đậu phụ kiểu này vừa ngon lại giàu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng

Giao mùa, nấu bát canh đậu phụ kiểu này vừa ngon lại giàu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng

– Trong khi chờ thịt thấm thì bóc vỏ hạt sen, rửa sạch, để ráo nước. Nấm hương ngâm nước cho nở, cắt gốc, rửa sạch, vắt ráo nước. Nấm rơm bỏ gốc, ngâm nước muối rồi rửa sạch. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Giao mùa, nấu bát canh đậu phụ kiểu này vừa ngon lại giàu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng

Giao mùa, nấu bát canh đậu phụ kiểu này vừa ngon lại giàu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng

Giao mùa, nấu bát canh đậu phụ kiểu này vừa ngon lại giàu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng

– Khi gà đã thấm gia vị cho vào nồi cùng hạt sen, nấm hương, đổ 4 chén nước vào và nấu sôi ở lửa lớn. Ngay lúc canh sôi thì vặn nhỏ lửa, hầm thêm 40 phút nữa cho thịt chín mềm thì cho nấm rơm và nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Giao mùa, nấu bát canh đậu phụ kiểu này vừa ngon lại giàu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng

Món ăn phù hợp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Món ăn có thể giúp trẻ nhỏ phát triển trí não, cơ bắp và giúp những người mới ốm dậy sẽ nhanh chóng hồi phục sức khỏe, nếu dùng thường xuyên. Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách làm gà hầm vải cũng rất ngon và bổ dưỡng đấy!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *