[Chế biến] – Thịt ba chỉ om sấu lạ miệng, đưa cơm!

Thịt ba chỉ chín mềm, có vị chua dịu của sấu và thơm đậm đà của tỏi phi khiến bạn ăn hoài mà không ngán!

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Thịt ba chỉ om sấu lạ miệng, đưa cơm!

[Chế biến] – Thịt ba chỉ om sấu lạ miệng, đưa cơm!

[Chế biến] – Thịt ba chỉ om sấu lạ miệng, đưa cơm!

Nguyên liệu:

– 500g thịt ba chỉ
– 5 quả sấu
– 2 củ tỏi
– Gia vị nêm vừa miệng

[Chế biến] – Thịt ba chỉ om sấu lạ miệng, đưa cơm!

Bước 1:

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông dài dạng con chì.

[Chế biến] – Thịt ba chỉ om sấu lạ miệng, đưa cơm!

Sấu cạo vỏ, tỏi bóc vỏ.

[Chế biến] – Thịt ba chỉ om sấu lạ miệng, đưa cơm!

Bước 2:

Làm nóng chút dầu ăn vào nồi, cho tỏi vào phi vàng. Tỏi bạn để nguyên tép, không cần đ.ập dập nhé!

[Chế biến] – Thịt ba chỉ om sấu lạ miệng, đưa cơm!

Thêm thịt vào đảo cùng…

[Chế biến] – Thịt ba chỉ om sấu lạ miệng, đưa cơm!

… đến khi thịt ra bớt mỡ thì bạn chắt bỏ mỡ đi.

[Chế biến] – Thịt ba chỉ om sấu lạ miệng, đưa cơm!

Bước 3:

Đổ nước xâm xấp thịt, cho sấu vào nồi thịt.

[Chế biến] – Thịt ba chỉ om sấu lạ miệng, đưa cơm!

Nêm gia vị vừa miệng.

[Chế biến] – Thịt ba chỉ om sấu lạ miệng, đưa cơm!

Bước 4:

Đun sôi nồi thịt với lửa to rồi tiếp tục đậy vung đun nhỏ lửa đến khi thịt mềm thì bạn tắt bếp.

[Chế biến] – Thịt ba chỉ om sấu lạ miệng, đưa cơm!

Múc thịt ra bát ăn với cơm nóng. Món thịt ba chỉ om sấu sẽ ngon hơn khi được đun kỹ, phần thịt mỡ trở nên mềm và trong ăn ngậy mà không ngấy.

Thịt ba chỉ chín mềm, có vị chua dịu của sấu và thơm đậm đà của tỏi phi khiến bạn ăn hoài mà không ngán, món này ăn rất tốn cơm và dù trời nắng nóng hay mát mẻ thì nó luôn được cả nhà mình yêu thích. Mỗi lần làm thịt ba chỉ om sấu mình chỉ cần thêm đĩa rau muống luộc, bát nước luộc rau dầm sấu cùng vài quả cà pháo muối chua là cả nhà vừa ăn vừa tấm tắc khen ngon rồi!

Tìm hiểu thêm: Có một loại bột nêm mẹ nhất định nên làm để bổ sung vi chất dinh dưỡng thiết yếu cho con

[Chế biến] – Thịt ba chỉ om sấu lạ miệng, đưa cơm!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt ba chỉ om sấu này nhé!

Theo Afamily

[Chế biến] – Canh mướp đắng nấu tôm, giò sống

Mướp đắng mới ăn thì thật đắng, nhưng khi ăn quen rồi cái vị đắng ấy trở nên thật dễ chịu, thậm chí ăn xong lại thấy ngọt mát vô cùng!

[Chế biến] – Thịt ba chỉ om sấu lạ miệng, đưa cơm!

[Chế biến] – Thịt ba chỉ om sấu lạ miệng, đưa cơm!

Nguyên liệu – cho 2-3 phần ăn:

1 quả mướp đắng (khổ qua)

150gr tôm

150gr giò sống

Muối, nước mắm, tiêu, hạt nêm

Hành lá, rau mùi (rau ngò)

Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.

[Chế biến] – Thịt ba chỉ om sấu lạ miệng, đưa cơm!

Bước 1:

Mướp đắng rửa sạch, dùng thìa nạo bỏ ruột, thái từng lát vừa ăn.

Nếu muốn mướp bớt đắng, bạn ngâm mướp đắng trong thố nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó xả lại nhiều lần bằng nước lạnh. [Chế biến] – Thịt ba chỉ om sấu lạ miệng, đưa cơm!

Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, giã thô.

[Chế biến] – Thịt ba chỉ om sấu lạ miệng, đưa cơm!

Bước 2:

Trộn tôm, giò sống cùng hành khô, ít hạt tiêu và nửa thìa nhỏ muối.

[Chế biến] – Thịt ba chỉ om sấu lạ miệng, đưa cơm!

Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

[Chế biến] – Thịt ba chỉ om sấu lạ miệng, đưa cơm!

Bước 3:

Đổ vào nồi khoảng 3 – 4 bát ăn cơm nước lạnh, đun sôi rồi múc từng thìa nhỏ hỗn hợp giò sống trộn với tôm thả vào tiếp tục đun sôi với lửa vừa đến khi tôm chín, nổi lên bề mặt nồi nước.

[Chế biến] – Thịt ba chỉ om sấu lạ miệng, đưa cơm!

Bước 4:

Thả mướp đắng vào, đợi sôi lại thì bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị với hạt nêm, nước mắm rồi tắt bếp. Không nên đun mướp đắng lâu sẽ làm mất độ giòn, ngọt của nó.

[Chế biến] – Thịt ba chỉ om sấu lạ miệng, đưa cơm!

Múc canh mướp đắng ra bát, rắc hành ngò thái nhỏ và ít hạt tiêu lên bề mặt canh cho thơm dùng nóng hay nguội đều ngon.

Mướp đắng – cái tên quả mà khi mới nghe qua mình đã không muốn thử bởi từ bé mình vốn đã không thích vị đắng chút nào. Vậy mà chẳng hiểu từ lúc nào thấy ông bà cha mẹ ăn mướp đắng với đủ món: mướp đắng xào trứng trộn gỏi hay chỉ đơn giản là chấm muối vừng, chấm ớt… mình cũng mon men ăn thử và thích từ lúc nào không hay! Mướp đắng mới ăn thì thật đắng, nhưng khi ăn quen rồi cái vị đắng ấy trở nên thật dễ chịu, thậm chí ăn xong lại thấy ngọt mát vô cùng. Món canh mướp đắng hôm nay mình giới thiệu được nấu cùng tôm, thịt đã làm dịu đi rất nhiều vị đắng vốn có của thứ quả này chắc chắn sẽ rất hợp với những ai mới tập ăn mướp đắng đấy!

[Chế biến] – Thịt ba chỉ om sấu lạ miệng, đưa cơm!

>>>>>Xem thêm: Nấu phở gà cà ri nước cốt dừa béo ngậy, ăn hoài không chán

Chúc các bạn một bữa tối ngon miệng bên gia đình nhé!

Theo Afamily

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *