Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Trứng cuộn tôm
– Trứng gà: 3 quả
– Tôm sú: 200 g
– Cà rốt: ½ củ
– Hành hoa, hành củ (nếu có)
– Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm
Cách làm:
Bước 1: Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu, đuôi rồi cho vào máy xay nhuyễn.
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, bào sợi, hành hoa rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 3: Cho hỗn hợp cà rốt, hành hoa cùng tôm xay vào bát tô. Cho một chút xíu mì chính, bột nêm.
Bước 4: Trộn đều hỗn hợp thật nhuyễn.
Bước 5: Trứng gà đ.ập ra bát, đ.ánh đều rồi cho vào chảo rán với một chút dầu ăn.
Bước 6: Đặt miếng trứng lên một mặt phẳng rồi phết hỗn hợp tôm, cà rốt lên cho đều khuôn trứng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món thịt bò xào rau cần đơn giản mà cực ngon
Bước 7: Cuộn tròn trứng lại rồi cho vào nồi hấp cách thủy.
Bước 8: Khi trứng cuộn tôm chín cho ra thớt cắt khoanh dày khoảng 2-3 cm
Bước 9: Bày lên đĩa rồi cùng gia đình thưởng thức món trứng cuộn tôm ngay khi còn đang nóng hổi nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
[Chế biến] – Thịt nướng ngũ vị hương
Nguyên liệu:
300g thịt ba rọi
Ngũ vị hương
Mật ong
Hành củ
Dầu hào
>>>>>Xem thêm: Lê la bún, miến, phở gánh Hà Nội
Cách làm:
Bước 1
Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo, cắt miếng dài. Hành tím giã dập.
Bước 2
Cho vào tô 2 muỗng café mật ong, 2 muỗng café dầu hào cùng hành tím, trộn đều và để 10 phút.
Bước 3
Sau 10 phút bạn thêm 1 muỗng café ngũ vị hương vào và trộn đều.
Cho thịt vào tô ướp khoảng 30 phút hoặc nếu để qua đêm thì càng ngon.
Bước 4
Nướng thịt trong lò 30 phút ở 200ºC hoặc nếu không có lò nướng thì bạn có thể chiên thịt cũng vẫn rất ngon nhé!
Thịt chín, cắt miếng mỏng vừa ăn, bày lên đĩa ăn với cơm hay bún kèm rau sống chấm nước mắm chua ngọt đều ngon.
Theo MASK