[Chế biến] – Trứng cuộn tôm

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Trứng cuộn tôm

– Trứng gà: 3 quả
– Tôm sú: 200 g
– Cà rốt: &frac12 củ
– Hành hoa, hành củ (nếu có)
– Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm

[Chế biến] – Trứng cuộn tôm

Cách làm:

Bước 1: Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu, đuôi rồi cho vào máy xay nhuyễn.

[Chế biến] – Trứng cuộn tôm

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, bào sợi, hành hoa rửa sạch rồi thái nhỏ.

[Chế biến] – Trứng cuộn tôm

Bước 3: Cho hỗn hợp cà rốt, hành hoa cùng tôm xay vào bát tô. Cho một chút xíu mì chính, bột nêm.

[Chế biến] – Trứng cuộn tôm

Bước 4: Trộn đều hỗn hợp thật nhuyễn.

[Chế biến] – Trứng cuộn tôm

Bước 5: Trứng gà đ.ập ra bát, đ.ánh đều rồi cho vào chảo rán với một chút dầu ăn.

[Chế biến] – Trứng cuộn tôm

Bước 6: Đặt miếng trứng lên một mặt phẳng rồi phết hỗn hợp tôm, cà rốt lên cho đều khuôn trứng.

Tìm hiểu thêm: Cách làm món thịt bò xào rau cần đơn giản mà cực ngon

[Chế biến] – Trứng cuộn tôm

Bước 7: Cuộn tròn trứng lại rồi cho vào nồi hấp cách thủy.

[Chế biến] – Trứng cuộn tôm

Bước 8: Khi trứng cuộn tôm chín cho ra thớt cắt khoanh dày khoảng 2-3 cm

[Chế biến] – Trứng cuộn tôm

Bước 9: Bày lên đĩa rồi cùng gia đình thưởng thức món trứng cuộn tôm ngay khi còn đang nóng hổi nhé.

[Chế biến] – Trứng cuộn tôm

[Chế biến] – Trứng cuộn tôm

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

[Chế biến] – Thịt nướng ngũ vị hương

Nguyên liệu:
300g thịt ba rọi
Ngũ vị hương
Mật ong
Hành củ
Dầu hào

[Chế biến] – Trứng cuộn tôm

>>>>>Xem thêm: Lê la bún, miến, phở gánh Hà Nội

Cách làm:

Bước 1

Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo, cắt miếng dài. Hành tím giã dập.

Bước 2

Cho vào tô 2 muỗng café mật ong, 2 muỗng café dầu hào cùng hành tím, trộn đều và để 10 phút.

Bước 3

Sau 10 phút bạn thêm 1 muỗng café ngũ vị hương vào và trộn đều.

Cho thịt vào tô ướp khoảng 30 phút hoặc nếu để qua đêm thì càng ngon.

Bước 4

Nướng thịt trong lò 30 phút ở 200&ordmC hoặc nếu không có lò nướng thì bạn có thể chiên thịt cũng vẫn rất ngon nhé!

Thịt chín, cắt miếng mỏng vừa ăn, bày lên đĩa ăn với cơm hay bún kèm rau sống chấm nước mắm chua ngọt đều ngon.

Theo MASK

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *