Cách làm món thịt bò xào rau cần đơn giản mà cực ngon

Đây là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích và biết tới vì hương vị đặc biệt ngon miệng, nó có vị ngọt và thơm của rau cần, kết hợp với vị ngọt và thơm của thịt bò thì khiến bạn khó có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của nó.

Cùng tìm hiểu Cách làm món thịt bò xào rau cần đơn giản mà vô cùng thơm ngon qua bài viết của chúng tôi sau đây nhé!

Thịt bò là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, có lợi cho sự phát triển cơ thể. Thịt bò có lượng chất đạm khá cao, ngoài ra loại thịt này còn cung cấp các chất dinh dưỡng khác như: các vitamin B6, B12, B2, kẽm, sắt giúp thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu, tốt cho hệ miễn dịch.

Thịt bò xào cần tây là một trong số các món ăn phổ biến làm từ thịt bò. Cách làm thịt bò xào cần nước rất đơn giản, nhanh chóng. Bạn có thể thực hiện món ăn này dễ dàng với chút thời gian ít ỏi mà vẫn đảm bảo bữa ăn hấp dẫn cho gia đình mình.

Thịt bò kết hợp với cần nước là món ăn phổ biến và được ưa thích của nhiều người, bởi lẽ, hương vị của chúng hòa quyện vô cùng hấp dẫn, cách làm lại đơn giản, nhanh gọn, chi phí không cao, nên nó thường được dùng trong những cơm hàng ngày của gia đình. Hãy theo dõi công thức làm thịt bò xào rau cần dưới đây nhé.

Nguyên liệu của cách làm món thịt bò xào rau cần gồm có:

200g thịt bò phi lê

300g cần nước

1 củ hành tây

Đầu hành băm, tỏi băm, ớt

Muối, tiêu, đường, dầu ăn, bột năng

Bột ngọt

Giấm gạo

Nước tương

Cách làm món thịt bò xào rau cần được thực hiện qua các bước như sau:

Thịt bò làm sạch sau đó cắt lát mỏng ngang thớ để thịt không bị nát và không nên thái dọc theo thớ thịt vì như vậy thịt sẽ bị dai, khi đã thái xong ta bắt đầu tiến hành ướp với muỗng đường 1 muỗng hạt nêm 2/3 muỗng tiêu 1 muỗng hành băm 1 muỗng tỏi băm 1muỗng nước tương 2/3 muỗng bột năng, cho ngấm. Các bạn ướp trong khoảng 20 phút thì tiếp tục cho bột năng vào ướp cùng.

Rau cần nước làm sạch, ngâm nước vo gạo 1 lúc (hoặc có thể ngâm bằng nước muối cũng được), rửa sạch, cắt khúc dài 4cm, để riêng cọng và lá.

Hành tây cắt múi cau.

Bắc chảo lên bếp phi thơm hành, tỏi, cho cọng cần vào xào khoảng 1 phút rồi cho lá cần vào, nêm muỗng muối và muỗng hạt nêm, trút ra dĩa.

Phi thơm tỏi, xào thịt bò với lửa to đến khi thịt vừa săn và chín tái thì cho hành tây vào, trộn nhanh rồi tắt lửa.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm món thịt bò xào rau cần rồi đấy.

Cách làm món thịt bò xào lá lốt đậm đà vị ngon, thơm lừng khắp xóm

Thịt bò xào lá lốt là một trong những món xào đơn giản và phổ biến từ thịt bò. Với vị ngọt của thịt bò kết hợp với hương thơm đặc trưng của lá lốt mang đến một món ăn đậm đà và rất đưa cơm, nhất là trong những ngày thời tiết mát trời.


Thịt bò xào lá lốt đơn giản nhưng cực ngon và bổ dưỡng

Món thịt bò xào lá lốt không chỉ mang đến cho bữa cơm gia đình một món ăn ngon mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có ích cho cơ thể, đồng thời nó còn có tác dụng chống lại các căn bệnh như mụn nhọt, đổ mồ hôi tay chân, đau bụng, đau nhức xương khớp…

Do các chất dinh dưỡng có trong lá lốt hay mang đến cho cơ thể một sức khỏe dẻo dai do thịt bò có chứa nhiều vitamin cần thiết. Với một món ăn ngon thơm và bổ dưỡng như vậy thì không việc gì chị em lại không làm thử cho gia đình mình thưởng thức nhỉ, cách làm cũng rất đơn giản, các bà nội trợ hãy cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu:

– 300g thịt bò mềm

– 10 lá lốt

– 1 củ hành khô

– Gia vị: Muối, tiêu, bột nêm, hành hương

Cách làm:


Ướp thịt bò với muối và tiêu trong khoảng 10 phút

Bước 1: Thịt bò đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn, để thịt bò mềm hơn khi xào, bạn có thể dùng cán dao đ.ập trên miếng thịt bò. Tiếp tục cho chút muối và tiêu vào ướp với thịt bò cho đậm đà và để trong khoảng 10 phút.


Cắt lá lốt thành hình sợi

Bước 2: Chọn những lá lốt không bị già, bị sâu và bị giập nát, sau đó rửa sạch và vẩy cho ráo nước, bỏ cuống và xếp chồng lên nhau 10 lá rồi cắt sợi vừa phải.


Phi thơm hành khô đã xắt nhỏ

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đến khi dầu nóng thì phi thơm hành khô đã xắt nhỏ. Sau khi hành vàng thì đổ thịt bò vào đảo đều, vặn lửa lớn khi xào thịt bò để thịt bò nhanh được săn lại và không bị dai.


Trộn đều lá lốt với thịt bò


Múc thịt bò xào lá lốt ra đĩa rồi thưởng thức với cơm trắng

Bước 4: Tiếp tục, đổ lá lốt đã thái vào chảo rồi dùng đũa trộn đều với thịt bò, cho thêm chút bột nêm, muối và nêm nếm cho vừa miệng, đến khi thịt bò chín và lá lốt được mềm, nếu thích bạn cũng có thể rắc thêm hành hương đã được thái nhỏ vào chảo thịt rồi tắt bếp, múc ra đĩa và dùng nóng với cơm trắng.

Chúc bạn thành công với món thịt bò xào lá lốt cực đưa cơm này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *