Checkin con đường ăn vặt siêu đông khách giữa 2 trường Đại học tại Sài Gòn

Hôm nay, hãy theo chân Bách hóa XANH đi khám phá con đường ăn vặt siêu đông khách giữa 2 trường Đại học nổi tiếng tại Sài Gòn nhé!

Khu ăn vặt đêm An Dương Vương nằm giữa 2 trường Đại học nổi tiếng tại Sài Gòn – Đại học Công nghiệp và Đại học Sài Gòn luôn đông đúc khách qua lại, đặc biệt là giới trẻ Sài Thành. Cùng tìm hiểu xem khu ăn vặt này có gì đặc biệt mà thu hút khách đến vậy qua bài viết dưới đây của Bách hóa XANH nhé!

1 Khu ăn vặt đêm trên đường An Dương Vương có gì đặc biệt?

Không náo nhiệt như làng Đại học ở Thủ Đức, không có nhiều món ăn vặt độc đáo như khu vực gần Đại học Công nghiệp, thế nhưng khu ăn vặt đêm nằm giữa trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh và Đại học Sài Gòn vẫn thu hút được rất nhiều bạn trẻ kéo đến vì thế giới đồ ăn vô cùng đa dạng và phong phú.

Người ta gọi đây là khu ăn vặt đêm là vì cứ mỗi chiều muộn hay chập choạng tối thì các hàng quán mới bắt đầu mở cửa và bán tới khuya. Bởi vậy, đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn trẻ thích đi dạo chơi, tụ tập bạn bè vào ban đêm.


Khu ăn vặt đêm trên đường An Dương Vương rất thu hút giới trẻ

Khu ăn vặt đêm này nằm trên con đường An Dương Vương rộng lớn. Ở đây có vô vàn món ăn hấp dẫn và giá thành phải chăng. Nổi bật nhất phải kể đến các xe đẩy bán bò bía, các dãy bán bạch tuộc nướng vỉa hè, các bếp làm khô mực chiên giòn rụm,… Mỗi lần đi qua đây, chắc chắn bạn sẽ không thể kiềm lòng trước vẻ nhộn nhịp và lôi cuốn của nó. Đây thực sự là một địa điểm mà bạn nên ghé thử một lần!


Khu ăn vặt đêm có vô vàn món ăn hấp dẫn và giá thành phải chăng

2 Ăn gì tại khu ăn vặt đêm trên đường An Dương Vương?

Bò bía


Bò bía

Bò bía là món ăn nổi tiếng nhất tại khu ăn vặt An Dương Vương. Trải dài khắp con đường này, đâu đâu bạn cũng dễ dàng bắt gặp những chiếc xe đẩy bán bò bía.

Trong hàng chục xe bán bò bía, đắt khách nhất vẫn là xe bán bò bía sát cạnh trường Đại học Sư Phạm. Xe bán nhỏ xinh, cô chú chủ quán vô cùng dễ mến, chủ yếu là bán mang về.

Bò bía ở đây luôn nóng hổi, 1 suất đầy ú ụ với nhiều topping như lạp xưởng, rau, củ sắn hấp,… Đặc biệt, phần nước chấm được quán pha theo công thức gia truyền nên rất bắt miệng. Có thể nói, phần nước chấm này chính là “linh hồn” của món bò bía.

Trứng cút lộn xào me


Trứng cút lộn xào me

Nếu có dịp đến khu ăn vặt đêm An Dương Vương thì một món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ chính là trứng cút lộn xào me. Trứng cút lộn xào me ở đây không những thơm ngon mà còn có gi á thành rất bình dân.

Phần nước sốt me óng ánh, sền sệt, đậm đà, thấm đều vào từng quả cút lộn, trông vô cùng hấp dẫn. Phủ lên đĩa cút lộn là lớp đậu phộng giã nhuyễn và hành phi giòn rụm, giúp món ăn trở nên lôi cuốn và kích thích hơn.

Khô mực chiên nước mắm


Khô mực chiên nước mắm

Ngoài món bò bía và trứng cút lộn xào me thì khô mực chiên nước mắm cũng là một ứng cử viên sáng giá trong danh sách các món ăn ngon nhất tại khu ăn vặt đêm An Dương Vương.

Khô mực chiên nước mắm có thời gian chế biến khá lâu, thực khách muốn ăn thì phải đợi một lúc. Tuy nhiên, điều đó cũng không làm các tín đồ ăn vặt bỏ lỡ món ngon này. Khô mực sau khi chế biến có mùi thơm phức. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị nước sốt mắm bơ tỏi đậm đà hòa quyện trong sợi mực khô dai dai, giòn giòn. Vừa nhâm nhi món ăn này với vài lon bia, vừa tám chuyện với nhóm bạn tới khuya thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào?

Cá viên chiên sốt nước mắm


Cá viên chiên sốt nước mắm

Đây là món ăn được nhiều bạn trẻ mong ngóng mỗi tối tại khu ăn vặt An Dương Vương. Các xe bán cá viên chiên sốt nước mắm ở đây lúc nào cũng có đông khách đứng xếp hàng chờ mua.

Cá viên sau khi chiên giòn, người bán sẽ mang đi xào chung với tỏi băm, nước mắm và đậu bắp cho đến khi phần nước mắm đặc sệt và quyện đều lên cá viên. Tuy chỉ là một món ăn đường phố đơn giản nhưng hương vị của nó lại rất xao xuyến, ăn một lần khó mà quên được.

Trên đây là những chia sẻ của Bách hóa XANH về khu ăn vặt đêm An Dương Vương. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!

5 món ăn chơi từ mực thử một lần là nghiện “ngay tắp lự” ở Sài Gòn

Bên cạnh các món đậm chất Việt Nam như khô mực chiên nước mắm, răng mực nướng, Sài Gòn còn có nhiều món mực mới du nhập như mực khổng lồ Hong Kong, mực nướng kiểu Thái…

1. Khô mực chiên nước mắm

Đây là một món ăn chơi khá được ưa thích ở phố Bùi Viện. Khô mực được nướng sơ, cán dẹt, xé sợi rồi cho vào chảo đảo với bơ thơm, tỏi, nước mắm, các loại gia vị. Sao cho món mực dọn ra trong hộp xốp vàng óng bóng bẩy, mùi thơm của khô và bơ quyện vào nhau.

Muốn ăn món này, bạn chỉ cần vẫy tay kêu ở các xe đẩy chuyên khô mực ở Bùi Viện rồi chờ đợi một chút là có món lai rai. Khô mực chiên nước mắm ăn nóng với rau răm lót bên dưới rất ngon. Sợi mực giòn giòn dai dai, nhai vào hơi mặn mà vẫn có vị ngọt, cực hợp để lai rai. Một phần khá đắt, từ 50 – 70.000đ/ tùy phần lớn, nhỏ.

2. Mực nướng kiểu Thái

Món mực nướng Thái Lan vốn khiến nhiều tín đồ ẩm thực mê tít khi đến Thái. Đặc điểm của món này là mực nguyên con khứa ngang cho nhanh chín rồi nướng trên than hồng. Mực cứ nướng đến khi ngả màu, có thực khách ăn, đầu bếp sẽ cắt khoanh rồi rưới thêm nước sốt cay lên mực.

Đặc điểm của món này là mực tươi ăn giòn, ngọt, ăn rất đă miệng. Ở Việt Nam, các tiệm còn bán kèm xôi để đảm bảo no đủ. Một phần mực nướng kiểu Thái như thế này trung bình khoảng 85 ngàn đồng.

3. Răng mực nướng

Răng mực là cục tròn nằm phía trên đầu mực, trước đây người ta thường bỏ đi vì không biết là ăn được. Khi chế biến mực, phần răng này (thường bị nhầm là mắt, miệng mực) bị bỏ đi. Không biết thế nào mà cách đây không lâu, người dân Phan Thiết đã giữ lại phần này và bắt đầu chế biến thành nhiều món đặc biệt.

Với phần răng mực này, bạn có thể chế biến thành món răng mực xào bơ tỏi xúc bánh tráng hay răng mực xào sa tế, nhưng ngon nhất vẫn là răng mực ướp sa tế nướng. Dần dà, món ăn lạ này đã trở thành đặc sản của Phan Thiết và sau đó du nhập vào Sài Gòn.

4. Mực khổng lồ kiểu Hong Kong

Món mực khổng lồ hầm sốt tương đen vốn từng khiến bao nhiêu người nuốt nước miếng vì thèm nay đã xuất hiện ở Sài Gòn. Dù rằng những con mực ở Sài Gòn không lớn như Hong Kong nhưng vẫn đủ để bạn được cắn ngập răng những miếng mực dai giòn.

Miếng mực nang bên trong trắng phau, bên ngoài có màu nâu đỏ từ tương cùng các loại gia vị khác. Khi khách đến mua, chủ hàng sẽ gắp con mực còn nóng hổi ra và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, bỏ vào một chiếc bát rồi rưới nước sốt thơm ngon lên trên khiến mỗi miếng mực càng thêm thơm, đậm đà, giòn, ngọt phải biết.

Chỉ nhìn thôi cũng có thể khiến bạn “mất tự chủ” mà nuốt nước miếng đ.ánh “ực”, đặc biệt là khi bạn chăm chú theo dõi cảnh người bán dùng dao sắc cắt mực thành từng miếng vừa ăn. Cứ nghĩ mà xem, miếng mực dày mình như thế, khi ăn cứ gọi là cắn ngập răng, chưa kể trước khi đưa cho khách, chủ quán lại nhanh tay chan thêm chút nước hầm lên.

5. Mực khổng lồ chiên giòn

Mực chiên là món ăn mới xuất hiện ở Sài Gòn, lần đầu “ra mắt” ở khu vực ăn uống siêu thị E-mart tại Gò Vấp và nhanh chóng trở thành trào lưu. Con mực to được tẩm lớp bột chiên giòn mỏng, chiên trong dầu sôi ngập cả con nên có vỏ ngoài giòn, bên trong vẫn giữa được độ nước và ẩm, dai của thịt mực. Vì mực rất nhanh chín, nên chỉ cần tác động nhiệt lớn bên ngoài thì bên trong đã vừa chín tới.

Trên tay chú mực to đùng, bự “hơn cái mặt”, vỏ ngoài vàng rộm nhìn đã thấy giòn tan, vị mặn mòi, ngọt thơm, đầy hương vị. Chả trách sao món mực này bán giá tận 60 – 80k mà vẫn đắt hàng. Một số nơi để dễ bán hơn, quyết định chia nhỏ mực bán với giá từ 30 – 40k, cũng thu hút khách chẳng kém. Đi hội chợ mua một hộp râu mực nhâm nhi cùng bình trà đào 1 lít to đùng là chuẩn trend Sài Gòn mùa này rồi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *