Chỉ 1 công đoạn là có bữa cơm đầy đủ dưỡng chất lại vô cùng ngon miệng

Chỉ trong 1 công đoạn, bữa ăn gói gọn với 1 món nhưng ngon và giàu dinh dưỡng vô cùng.

Cơm bít tết là một món ăn có nhiều cách chế biến khác nhau. Tùy vào khẩu vị của mỗi người, mỗi quốc gia mà cách chế biến cũng sẽ khác. Hôm nay chúng ta hãy thử chế biến món cơm bít tết theo cách sau đây để đổi vị cho gia đình nhé!

Nguyên liệu để làm món cơm bít tết:

Thành phần cơ bản: 300gr thịt thăn bò – Gạo đủ nấu 2 bát cơm – 3 thìa canh nước chấm đậu nành Tsuyu – 4 thìa canh dầu ô liu – 1 miếng tảo bẹ.

Thành phần nguyên liệu ướp thịt: 1 thìa canh dầu ô liu – 1 thìa cafe muối – Một chút tiêu đen.

Thành phần topping: 1 lòng đỏ trứng gà – 10 nhánh tỏi – 4 cây hành lá – Một chút mè rang.

Cách chế biến món cơm bít tết:

Bước 1: Vo sạch gạo, sau đó ngâm trong khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo. Cắt nhỏ hành lá.

Bước 2: Dùng khăn giấy/ khăn bếp loại bỏ m.áu trên miếng thịt bò. Sau đó nêm muối, tiêu và dầu ô liu. Với thịt bò làm bít tết, bạn nên chọn loại thăn sọc sẽ có độ mềm ngon hơn.

Mẹo: Bạn chỉ nên nêm muối và tiêu ngay trước khi nấu thịt bò thôi nhé. Bởi vì nếu ướp quá lâu; nêm quá sớm sẽ khiến thịt bị khô do muối hút hết độ ẩm có trong thịt.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp. Cho dầu ô liu vào chảo, chờ nóng rồi cho tỏi vào chiên vàng thơm ở mức lửa nhỏ. Thời gian chiên tỏi có thể trong khoảng 3-5 phút.

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành thao tác chiên tỏi, bạn cho tỏi ra khỏi chảo. Tiếp theo cho miếng thịt bò đã ướp vào và nấu ở mức lửa vừa (thông thường sử dụng bếp từ mức lửa 7/9) trong khoảng thời gian 2-3 phút cho mỗi mặt.

Bước 5: Bọc thịt bò vào trong miếng giấy bạc và để yên ít nhất 10 phút. Sau đó cắt thịt bò thành từng miếng vừa ăn.

Bước 6: Cho phần dầu từ chảo rán thịt và gạo đã ngâm vào nồi, xào gạo ở mức lửa (mức lửa 5/9 của bếp từ) vừa trong khoảng 1 phút. Thêm nước, tsuyu, tảo bẹ vào rồi đậy nắp và đun sôi ở mức lửa 8/9 của bếp từ trong khoảng 3 phút.

Bước 7: Sau đó bạn hạ lửa xuống ở mức 2/9 trong khoảng 13 phút. Tắt lửa, lấy ra khỏi bếp từ và ủ cơm trong 10 phút tiếp theo.

Bước 8: Bạn lấy tảo bẹ ra khỏi nồi cơm, rắc đều hành lá lên trên bề mặt. Xếp tỏi nướng, lòng đỏ trứng, thịt bò lên trên rồi rắc mè rang lên trên cùng rồi thưởng thức.

Thành phẩm món cơm bít tết:

Món cơm bít tết hoàn thành với màu sắc vàng nâu vô cùng đẹp mắt. Thao tác chế biến cũng rất đơn giản. Từng miếng thịt bò mềm ngọt xen lẫn với các tép tỏi vàng nâu, cơm được nấu chín sau khi xào gạo với lượng dầu còn lại khiến cho hương vị thấm quyện thật tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!

Mẹo giúp bạn chọn mua thịt thăn bò tươi ngon:

Khi mua thịt bò, bạn nên chọn những miếng thịt có thớ mềm, nhỏ, không quá mịn. Dùng tay ấn vào miếng thịt thấy có độ đàn hồi tốt, không bị dính tay, không có mùi hôi là thịt mới.

Bạn nên chọn mua thịt ở các hệ thống cửa hàng uy tín, có thương hiệu để đảm bảo mua được thịt đúng chất lượng, an toàn thực phẩm.

Không nên mua những miếng thịt có màu xanh tái, xám, có nhiều nốt trắng tròn giữa các thớ thịt. Tránh mua miếng thịt có mùi hôi, hoặc mùi bất thường của hóa chất.

Đổi vị với cơm rang tỏi bít tết thơm nức mũi, lạ miệng cho cả nhà

Bạn hãy làm ngay cơm rang tỏi bít tết thơm ngon, lạ miệng để đổi vị cho bữa cơm gia đình thôi nào!

Hạt cơm mềm mịn kết hợp với mùi thơm của tỏi và bít tết tạo thành một món ăn hấp dẫn, không thể chối từ.

Nguyên liệu làm cơm rang tỏi bít tết : (cho 2 người ăn)

226gr bít tết

⅛ thìa cà phê muối kosher

⅛ thìa cà phê tiêu đen

4 thìa cà phê xì dầu hun khói

2 muỗng canh và 2 thìa cà phê nước chấm đậu nành

3 tép tỏi

1 muỗng canh dầu ăn

3 muỗng canh bơ lạt

2 phần cơm đã nấu chín, để nguội

1 muỗng canh hành lá thái nhỏ

1 muỗng canh tỏi chiên

Cách làm cơm rang tỏi bít tết:

Cho ⅛ thìa cà phê muối kosher và ⅛ thìa cà phê tiêu đen lên hai mặt của miếng bít tết, xoa đều để thấm gia vị rồi để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 20-30 phút.

Cho 4 thìa cà phê xì dầu hun khói, 2 muỗng canh nước chấm đậu nành, tỏi băm nhỏ vào bát to, trộn đều và đặt sang một bên.

Băm nhuyễn 2 tép tỏi rồi cho vào đĩa nhỏ.

Bạn cho 2 phần cơm đã nấu chín vào một bát to.

Bắc chảo lên bếp, để lửa ở mức trung bình thấp. Khi chảo đã được làm nóng, thêm 2 muỗng canh bơ lạt và tỏi băm nhỏ vào, nấu trên lửa vừa trong 3 phút.

Bạn nhớ khuấy đều để tỏi không bị cháy khét. Khi tỏi thơm, bạn tắt bếp và bắc chảo ra rồi đổ vào bát cơm.

Cho 2 thìa cà phê nước chấm đậu nành, ⅛ thìa cà phê muối kosher và ⅛ thìa cà phê tiêu đen vào bát rồi nhẹ nhàng trộn đều.

Bắc chảo lên bếp, để lửa ở mức trung bình cao. Sau khi chảo đã được làm nóng, thêm một muỗng canh dầu ăn vào và trải đều khắp mặt chảo. Tiếp đó bạn cho bít tết vào và áp chảo trong khoảng 3-4 phút mỗi mặt cho đến khi chín vừa.

Lấy máy ép nướng gang ấn miếng bít tết xuống sao cho chín đều. Sau 3 phút, bạn lật miếng bít tết lại.

Áp mặt còn lại của miếng bít tết xuống và tiếp tục nấu trong 3 phút cho đến khi đạt nhiệt độ 54,4 độ C thì tắt bếp.

Bọc miếng bít tết trong một tờ giấy bạc và để yên khoảng 2-3 phút.

Thái bít tết thành các dải dài, sau đó thái thành các khối vuông.

Cho bít tết vào nước sốt đã làm trước đó và trộn đều.

Đun nóng một muỗng canh bơ lạt trên chảo ở mức lửa vừa. Khi bơ tan chảy, cho cơm nguội vào chảo và đảo đều tay.

Khi cơm đã giòn, bắc ra khỏi bếp, tiếp theo cho bít tết vào chảo. Bạn có thể rưới một ít nước sốt bít tết còn lại lên cơm, rắc một muỗng canh hành lá thái nhỏ lên trên và một muỗng canh tỏi chiên vào.

Đặt chảo cơm rang lên bàn và ăn ngay hoặc chia ra thành từng đĩa.

Có thể bảo quản cơm rang tỏi bít tết còn thừa trong hộp kín và cho vào tủ lạnh trong 3 ngày hoặc tối đa một tháng trong tủ đông.

Chúc bạn làm cơm rang tỏi bít tết thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *