Món ăn sáng nhanh gọn lại bổ dưỡng, ngon miệng này rất thích hợp để bạn thử trong những ngày bận rộn. Bí đỏ rất giàu chất dinh dưỡng và có nhiều tác dụng.
Thứ nhất, bí đỏ giúp bổ sung năng lượng, hạ mỡ m.áu, hạ đường huyết. Thứ hai là bí đỏ rất giàu caroten và vitamin C, có thể kiện tỳ ích vị, phòng ngừa viêm dạ dày, bảo vệ gan. Đối với phụ nữ, nó cũng có tác dụng làm đẹp và nuôi dưỡng làn da rất tốt, có thể làm cho làn da trở nên mềm mại và trắng sáng. Thứ ba là bí ngô tiết ra chất có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, trợ giúp tiêu hóa thức ăn, bí ngô còn có thể bài trừ tác dụng gây đột biến của các chất gây ung thư như nitrosamine.
Bí đỏ không chỉ nấu canh, nấu cháo, súp mà có thể làm thành các món bánh hấp dẫn để ăn sáng.
Nguyên liệu:
200 gam bí ngô, 3 quả trứng gà, 3 gam muối, 3 gam dầu ô liu, 5 gam dầu ô liu
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi nhỏ rồi cho vào tô.
Bước 2: Thêm trứng
Đập 3 quả trứng vào bát bí đỏ, thêm muối và đ.ánh đều.
Bước 3: Chiên bí đỏ với trứng
Đổ dầu vào chảo, đổ hỗn hợp trứng bí đỏ vào, dàn phẳng mặt rồi đậy vung chiên lửa vừa trong 5 phút.
Lật mặt và tiếp tục chiên trong 3-4 phút là xong.
Món trứng tráng bí đỏ vàng ươm đã hoàn thiện, mềm ngọt, thơm nức, cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích.
Khi ăn, bạn có thể thưởng thức trứng tráng bí đỏ với tương ớt hoặc tương cà đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
Bún chân giò nóng hổi cho bữa sáng đủ chất
Bún chân giò là món ăn đơn giản dễ làm mà vẫn ngon và đủ chất, rất hợp dùng làm món ăn sáng trong mùa đông lạnh.
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bún chân giò:
1 chân giò lợn, chọn chân trước sẽ nhiều nạc hơn.
3 quả cà chua, 1 quả dứa, bún, hành lá, rau thơm, ớt cay, hành khô.
Muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm ngon.
Cách làm
Chân giò chặt khúc vừa ăn, luộc sơ qua một lần rồi rửa sạch bằng nước lạnh.
Hành khô băm nhỏ, phi thơm rồi trút cà chua vào xào mềm.
Sau đó thêm dứa vào đảo qua.
Cho chân giò đã rửa sạch vào nồi nước mới
Thêm dứa và cà chua đã xào ở trên, ớt cay (nếu bạn ăn cay được). Nướng thêm củ hành khô bỏ vào cho thơm.
Nêm gia vị cho vừa miệng. Chú ý nước mắm chỉ thêm vào khi vừa tắt bếp. Nấu nhỏ lửa cho tới khi chân giò chín giòn, đừng hầm lâu quá chân giò sẽ mềm không ngon. hành quả thu được là một nồi nước dùng rất trong, chân giò trắng giòn, rất hợp để ăn cùng với bún. Khi ăn bạn sắp bún ra tô, thêm hành lá rồi chan nước dùng kèm dứa, cà chua và chân giò nhé!
Thành phẩm
Mùa đông về, các món bún, phở, miến ăn nóng thường được nhiều người yêu thích dùng làm món ăn sáng, vừa ấm người lại vừa chắc dạ. Món bún chân giò cũng là một trong số các món bún được bán bên ngoài khá nhiều, tuy nhiên nếu có thể bạn hãy làm món này để cả nhà thưởng thức nhé. Nếu sợ đun chân giò lâu, bạn có thể đun sẵn chân giò và sơ chế các nguyên liệu khác từ tối hôm trước, khi ăn chỉ việc đun nóng nêm nếm lại là xong!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bún chân giò!