Chỉ 15 phút đã có món bắp cải xào thịt ba chỉ thơm ngon, hấp dẫn

Chỉ mất 15 phút là đã bạn đã có ngay món bắp cải xào ba chỉ rồi!

Bắp cải xào là món ăn quen thuộc của hầu hết mọi gia đình. Bắp cải kết hợp cùng các nguyên liệu khác tạo nên món ăn ngon, bắt cơm. Nếu bạn đang phân vân không biết nên nấu gì cho bữa cơm hôm nay thì hãy cùng Emdep vào bếp làm món bắp cải xào thịt ba chỉ vô cùng đơn giản và hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm bắp cải xào thịt ba chỉ: (cho 3 người ăn)

100 gr thịt ba chỉ, bỏ da và thái lát

5 lá bắp cải to, rửa sạch, cắt nhỏ, rửa sạch rồi để ráo nước

4 tép tỏi thái lát

1 mẩu gừng nhỏ thái lát

4 quả ớt thái khoanh tròn nhỏ

3 nhánh hành lá thái thành từng khúc nhỏ, tách riêng phần lá xanh và đầu trắng

1 muỗng canh xì dầu

thìa cà phê muối

thìa cà phê đường

muỗng canh dầu mè

Cách chọn bắp cải tươi ngon:

Chọn bắp cải tròn đều, có màu sáng bóng, màu xanh đậm.

Bắp cải cầm lên chắc và nặng tay.

Không chọn bắp cải có lá bên ngoài ngả vàng nhiều, đốm nâu đen.

Cách chọn thịt ba chỉ tươi ngon:

Chọn miếng thịt ba chỉ có lớp màng ngoài khô, màu hồng tươi hoặc đỏ nhạt.

Phần thịt và mỡ dính chặt nhau.

Cách làm bắp cải xào thịt ba chỉ:

Cho một ít dầu ăn vào chảo và chiên thịt ba chỉ cho đến khi thịt săn lại, chín vàng. Chuyển thịt ba chỉ sang một bên của chảo.

Cho tỏi, gừng, đầu hành trắng và 4 quả ớt thái vào chảo. Chiên trong 30 giây cho đến khi có mùi thơm.

Cho bắp cải vào xào nhanh tay rồi cho 1 muỗng canh xì dầu, thìa cà phê muối, thìa cà phê đường và muỗng canh dầu mè vào chảo. Trộn đều.

Tắt bếp. Đổ bắp cải xào thịt ba chỉ ra đĩa và ăn khi còn nóng.

Bắp cải tươi giòn hòa quyện với thịt ba chỉ mềm ngọt, đậm đà tạo nên món ăn ngon. Bắp cải xào thịt ba chỉ ăn cùng cơm trắng là ngon nhất!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Món này đủ rau đủ thịt, làm chưa tới 10 phút là xong: Thành phẩm vừa ngon vừa hỗ trợ giảm cân

Hôm nào “bí ý tưởng” quá, chị em cứ món bắp cải xào thịt ba chỉ này mà triển nha.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Rau củ 400gr bắp cải, 1 củ tỏi, 2-3 quả ớt, 2 nhánh hành boa rô

2. Thịt ba chỉ 200-300gr

3. Gia vị Sa tế, muối

Rau bắp cải xào cùng thịt ba chỉ và sa tế, chỉ cần nghe thôi là đã biết “hao cơm” lắm rồi. Hôm nào chẳng muốn lích kích nấu nhiều món, chị em cứ rau bắp cải xào thịt ba chỉ mà triển. Nhanh gọn mà vẫn ngon xuất sắc.

Rau bắp cải xào cùng thịt ba chỉ nè

Cách làm bắp cải xào thịt ba chỉ thơm ngon, lạ miệng

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn thái nhỏ rau bắp cải rồi rửa sạch. Bóc vỏ tỏi, cắt lát. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và cũng thái lát mỏng. Hành boa rô bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ. Với thịt ba chỉ, bạn rửa với nước hoặc rượu trắng càng tốt. Sau đó, thái thành miếng nhỏ, không nên thái quá dày nha.

2

Xào bắp cải với thịt ba chỉ

Bạn cho phần thịt ba chỉ đã thái nhỏ vào chảo, đảo khoảng 2 phút trên lửa vừa để thịt tiết mỡ. Sau đó, thêm phần tỏi và ớt đã cắt nhỏ vào chảo cùng 2 thìa canh sa tế. Giảm lửa và khuấy đều cho tới khi hỗn hợp trong chảo sôi lăn tăn.

Nếu thịt ba chỉ tiết nhiều mỡ quá, chị em có thể chắt bỏ bớt mỡ trước khi cho tỏi ớt và sa tế vào nha

Tiếp theo, bạn cho rau bắp cải vào chảo, đảo khoảng 2-3 phút để rau xẹp xuống rồi nêm nếm chút muối cho vừa với khẩu vị. Cuối cùng, rắc hành boa rô vào, đảo đều 1 lượt và tắt bếp.

Xong rồi nè!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bắp cải xào thịt ba chỉ rồi đấy! Sa tế cay cay kết hợp với bắp cải giòn ngọt và thịt ba chỉ đủ nạc đủ mỡ. Ăn cùng cơm trắng thì không chê vào đâu được. Món này mà nhanh tay, có khi chưa tới 10 phút là đã xong rồi, chị em nhất định phải thử nha.

Có thể bạn chưa biết: Bắp cải là một trong những loại rau giúp giảm cân hiệu quả và an toàn do chúng cực kỳ ít calo. Trung bình, 100gr bắp cải chỉ chứa 27 calo – một con số vô cùng khiêm tốn. Ngoài ra, bắp cải lại chứa rất nhiều chất xơ. Chính vì vậy, dù ăn bắp cải bằng bất cứ cách chế biến nào, lượng calo nạp vào cơ thể bạn cũng rất thấp.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa dễ làm, vừa ngon bổ để thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *