Chỉ cần thêm bước đơn giản này khoai tây chiên sẽ giòn tan, vàng đều như ngoài hàng

Khoai tây chiên là một món ăn vặt phổ biến được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người gặp khó khăn khi chiên khoai tại nhà vì thường xuyên bị mềm và không giòn như ở ngoài hàng, cùng với tình trạng nhanh ỉu.

Bạn đang đọc: Chỉ cần thêm bước đơn giản này khoai tây chiên sẽ giòn tan, vàng đều như ngoài hàng

Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Blogmongon.edu.vn để hiểu rõ nguyên nhân và áp dụng bí kíp chiên khoai tây vàng giòn nhé!

Bước 1: Làm sạch khoai tây

Đầu tiên, gọt vỏ khoai tây và rửa sạch. Hãy chuẩn bị một âu nước có hòa tan một thìa muối.

Thái khoai tây thành những miếng dài hình que và ngâm vào âu nước muối trong khoảng 10 phút. Nước muối giúp khoai trắng và loại bỏ tinh bột ở bề mặt, giúp khoai không bị nát khi chiên.

Chỉ cần thêm bước đơn giản này khoai tây chiên sẽ giòn tan, vàng đều như ngoài hàng

Bước 2: Chần khoai tây

Chần khoai tây trước khi chiên là một bước quan trọng. Việc này giúp loại bỏ tinh bột còn lại và làm cho miếng khoai săn lại, tránh tình trạng dính hoặc nát khi chiên.

Chần khoai trong khoảng 1 phút, sau đó ngâm vào nước lạnh để tạo độ giòn.

Chỉ cần thêm bước đơn giản này khoai tây chiên sẽ giòn tan, vàng đều như ngoài hàng

Bước 3: Đặt khoai vào tủ đá

Đặt khoai tây vào túi zip, đóng kín rồi cho vào tủ đá để đông khoảng 3 tiếng hoặc qua đêm. Lớp đá bên ngoài giúp làm cho khoai trở nên rắn chắc và không bị nát khi chiên.

Bước 4: Chiên khoai tây

Đun nóng dầu sôi trong chảo. Cho khoai tây vào chiên. Mỗi lần chiên nên cho lượng khoai vừa đủ để chúng có thể hấp thu đủ nhiệt, chín nhanh và giòn hơn.

Khi khoai chín vàng, vớt ra, để ráo dầu và thưởng thức.

Chỉ cần thêm bước đơn giản này khoai tây chiên sẽ giòn tan, vàng đều như ngoài hàng

Bạn có thể chờ khoai nguội và đun nóng dầu để chiên thêm một lần nữa hoặc để khoai trong tủ lạnh rồi chiên lại trước khi ăn. Bước này sẽ làm cho khoai bên ngoài rất giòn trong khi bên trong vẫn giữ độ mềm và ngậy.

Chỉ cần thêm bước đơn giản này khoai tây chiên sẽ giòn tan, vàng đều như ngoài hàng

Khoai tây chiên như vậy sẽ có màu vàng ươm, giòn, vị béo bùi đặc trưng. Đặc biệt, chúng có thể giữ được độ giòn ngon trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Một món ăn vặt mà từ người lớn đến trẻ nhỏ đều sẽ thích thú.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Bật mí cách làm món khoai tây lồng đèn cho dịp Trung thu

Khoai tây chiên là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Khoai tây giòn rụm, thơm thơm, chấm cùng tương ớt có thể làm siêu lòng bất cứ ai.

Nguyên liệu:

– 2 củ khoai tây

– Dầu ăn

– Bột chiên giòn

– Tương ớt

– Muối

Cách làm:

Tìm hiểu thêm: Loại quả nhỏ xíu mang kết hợp với trứng gà thành món ăn bổ dưỡng, chồng ăn thì khỏe mạnh, vợ ăn thì da đẹp dáng xinh

Chỉ cần thêm bước đơn giản này khoai tây chiên sẽ giòn tan, vàng đều như ngoài hàng

– Khoai tây mua về bạn hãy rửa sạch với nước, gọt bỏ vỏ khoai tây. Kế đến, bạn cắt đôi củ khoai ra, dùng 2 chiếc đũa cố đỉnh nửa miếng khoai. Cắt dọc củ khoai thành từng lát mỏng. Đũa sẽ là bệ đỡ bên dưới để những miếng khoai vẫn còn dính lại với nhau.

Chỉ cần thêm bước đơn giản này khoai tây chiên sẽ giòn tan, vàng đều như ngoài hàng

– Nhẹ nhàng chà sát khoai với muối, ngâm trong nước muối khoảng 1 tiếng cho khoai mềm ra. Sau đó, vớt khoai ra để ráo.

Chỉ cần thêm bước đơn giản này khoai tây chiên sẽ giòn tan, vàng đều như ngoài hàng

– Bạn hãy phủ đều khoai bằng bột chiên giòn, đặc biệt bạn hãy phủ đều bột vào các lớp khoai tây để khoai sẽ được giòn hơn khi chiên. Dùng tăm cố định hai đầu miếng khoai lại để tạo hình lồng đèn. Cho khoai vào chiên ngập dầu đến khi vàng giòn thì vớt ra.

Chỉ cần thêm bước đơn giản này khoai tây chiên sẽ giòn tan, vàng đều như ngoài hàng

– Vậy là món khoai tây lồng đèn của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho khoai ra đĩa, dọn kèm với tương ớt để thưởng thức nhé! Khoai vừa giòn vừa thơm đảm bảo khiến bạn xiêu lòng.

Chỉ cần thêm bước đơn giản này khoai tây chiên sẽ giòn tan, vàng đều như ngoài hàng

>>>>>Xem thêm: [Chế biến] – Ngao xào dừa

Khoai tây chiên theo cách này có vẻ ngoài như một chiếc đèn lồng ngày Trung thu. Khoai có màu vàng ươm bắt mắt cùng hương thơm quyến rũ. Bạn hãy chấm khoai với tương ớt, vị béo bùi của khoai kết hợp với vị mặn mặn cay cay của tương ớt rất hấp dẫn. Bạn phải thử ngay nhé!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *