Chỉ một bước đơn giản này, bạn có thể khử sạch vị đắng của món trứng gà chiên ngải cứu hiệu quả

Trứng ngải cứu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người thường xuyên gặp vấn đề về đau đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm cho trứng ngải cứu khi rán không bị đắng.

Thường thì, nhiều người khi chuẩn bị món này thường cắt ngải cứu vào và trộn trực tiếp với trứng. Điều này thường làm cho món ăn trở nên đắng. Tuy nhiên, nếu thêm một bước sơ chế cho ngải cứu trước khi nấu, món ăn sẽ vẫn giữ được hương vị thơm ngon nhưng vị đắng sẽ giảm đi đáng kể.

Món trứng chiên ngải cứu

Nguyên liệu của món trứng chiên ngải cứu:

1 nắm nhỏ lá ngải cứu non

3 quả trứng gà

Nước mắm hoặc bột canh

Muối

Chỉ một bước đơn giản này, bạn có thể khử sạch vị đắng của món trứng gà chiên ngải cứu hiệu quả

Cách làm món trứng chiên ngải cứu:

Bước 1: Sơ chế ngải cứu

Ngâm rau ngải cứu trong nước pha chút muối trong khoảng 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Chỉ một bước đơn giản này, bạn có thể khử sạch vị đắng của món trứng gà chiên ngải cứu hiệu quả

Đun sôi một nồi nước, cho lá ngải cứu vào nồi và chần cho lá mềm trong khoảng 1-2 phút. Việc này sẽ giúp giảm bớt vị đắng của ngải cứu, từ đó món trứng chiên ngải cứu sẽ thơm ngon hơn và màu xanh của lá vẫn được giữ nguyên.

Vớt lá ngải cứu ra để nguội, vắt kiệt nước và thái nhỏ.

Chỉ một bước đơn giản này, bạn có thể khử sạch vị đắng của món trứng gà chiên ngải cứu hiệu quả

Bước 2: Trộn lá ngải cứu với trứng

Đập 3 quả trứng vào một bát, thêm một chút nước mắm vào. Đ.ánh tan rồi thêm lá ngải cứu đã thái nhỏ vào.

Chỉ một bước đơn giản này, bạn có thể khử sạch vị đắng của món trứng gà chiên ngải cứu hiệu quả

Bước 3: Chiên trứng ngải cứu

Cho dầu ăn vào chảo, chiên chín vàng đều 2 mặt trứng, đặt trứng chiên ngải cứu lên đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng, ăn kèm với cơm trắng.

Chỉ một bước đơn giản này, bạn có thể khử sạch vị đắng của món trứng gà chiên ngải cứu hiệu quả

Món trứng chiên ngải cứu này không chỉ thơm ngon và bổ dưỡng mà còn ít đắng hơn so với phiên bản truyền thống. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn hấp dẫn cho bữa ăn của bạn.

Chỉ một bước đơn giản này, bạn có thể khử sạch vị đắng của món trứng gà chiên ngải cứu hiệu quả

Chúc bạn thực hiện thành công!

Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món siêu đơn giản, riêng canh nóng hổi quá hợp ngày mưa

Bữa ăn này vừa ngon lại ấm áp thích hợp cho ngày mưa se lạnh thế này.

Tham khảo bữa cơm mùa đông đơn giản mà ngon miệng nhà chị Vũ Thu Hương để có ý tưởng hấp dẫn cho bữa cơm nhà bạn chiều nay:

Chỉ một bước đơn giản này, bạn có thể khử sạch vị đắng của món trứng gà chiên ngải cứu hiệu quả

Chị Thu Hương.

– Trứng chiên ngải cứu: 20.000đ

– Canh vịt nấu khoai tây: 65.000đ

– Bắp cải xào cà chua: 12.000đ

Tổng: 97.000đ

Chỉ một bước đơn giản này, bạn có thể khử sạch vị đắng của món trứng gà chiên ngải cứu hiệu quả

Chỉ một bước đơn giản này, bạn có thể khử sạch vị đắng của món trứng gà chiên ngải cứu hiệu quả

Chuẩn bị: 4 quả trứng gà, một nắm ngải cứu, nước mắm, dầu ăn.

Đập trứng ra bát, cho ngải cứu rửa sạch thái nhỏ vào, nêm chút nước nắm, khuấy cho thật đều để trứng quyện đều vào ngải cứu. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, láng đều dầu ăn khắp chảo. Đổ trứng ngải cứu vào ở nhiệt độ vừa, dàn đều trứng ngải cứu. Chiên cho đến khi trứng ngải cứu chín.

Chỉ một bước đơn giản này, bạn có thể khử sạch vị đắng của món trứng gà chiên ngải cứu hiệu quả

Chỉ một bước đơn giản này, bạn có thể khử sạch vị đắng của món trứng gà chiên ngải cứu hiệu quả

Chuẩn bị: 500g thịt vịt, 3 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, hành lá, muối, hành khô, tỏi.

Vịt chặt miếng vừa ăn, rửa lại cho ra bớt m.áu thừa. Cho thịt vịt, hành khô đ.ập dập, tỏi đ.ập dập vào nồi, xào sơ với một chút dầu ăn. Sau đó cho nước ấm vào xâm xấp mặt nước. Nấu sôi 15 phút, sau đó nhớ hớt bọt. Cho khoai tây và cà rốt cắt miếng vừa ăn vào, nêm muối vừa ăn. Thêm nước nếu cần. Nấu thêm khoảng 8-10 phút nữa là khoai tây chín. Rắc hành lá thái nhỏ.

Chỉ một bước đơn giản này, bạn có thể khử sạch vị đắng của món trứng gà chiên ngải cứu hiệu quả

Chỉ một bước đơn giản này, bạn có thể khử sạch vị đắng của món trứng gà chiên ngải cứu hiệu quả

Chuẩn bị: 1/2 cây bắp cải, 2 quả cà chua, hành khô, hành lá, muối, dầu ăn (hoặc mỡ lợn).

Phi thơm hành khô trong chảo, để lửa lớn, cho bắp cải thái nhỏ đã rửa sạch vào, đảo nhanh tay. Khi rau chín được 70%, cho cà chua thái múi cau vào, nêm muối vừa ăn. Đảo đều một xíu, rắc hành lá cắt khúc lên rồi tắt bếp.

Chỉ một bước đơn giản này, bạn có thể khử sạch vị đắng của món trứng gà chiên ngải cứu hiệu quả

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *