Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng

Để biết thêm món ăn ngon để chiêu đãi gia đình thì hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng

Bạn đang đọc: Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng

Thịt heo được biết đến là một nguyên liệu quen thuộc và được dùng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Do đó, hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp thực hiện ngay món thịt quay giòn bì bằng lò nướng.

1Nguyên liệu làm món thịt quay giòn bì

1.5 kg thịt ba rọi

Chao, chanh, bột nổi

Gia vị: Bột tỏi, bột ớt, dầu hào, tiêu, bột ngũ vị hương, đường, hạt nêm, muối, nước tương

Mẹo hay: Để chọn thịt ba rọi ngon thì nên chọn những miếng thịt có màu hồng tươi, tỷ lệ nạc nhiều hơn tỷ lệ mở. Đặc biệt, khi nhấn tay vào thịt thì cảm nhận được độ đàn hồi và nên chọn thịt không có mùi hôi.

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng
Mẹo chọn thịt ba chỉ

2 Cách làm món thịt quay giòn bì

Bước 1 Sơ chế và luộc thịt

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng
Sơ chế và luộc thịt

Thịt ba chỉ mua về thì bạn rửa sạch và để ráo. Tiếp đến, bạn dùng dao khứa dọc để thịt thấm gia vị hơn trong quá trình ướp. Sau đó, bạn cho thịt vào chảo luộc khoảng 5 phút cùng 200ml nước, bạn cần điều chỉnh mực nước sao cho chỉ luộc được phần da và nước không chạm đến phần thịt

Mẹo sơ chế: Để khử sạch mùi hôi của thịt ba chỉ thì bạn có thể dùng muối để ngâm và rửa kỹ rồi rửa sạch lại với nước.

Bước 2 Làm sốt ướp

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng
Làm sốt ướp

Với món ăn này bạn cần 2 sốt ướp để ướp phần thịt và phần da. Đầu tiên, với sốt ướp thịt thì bạn lần lượt cho vào chén 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, muỗng bột tỏi, muỗng ớt bột, muỗng tiêu, 1 muỗng dầu hào, 1 viên chao, muỗng ngũ vị hương.

Tiếp theo, với hỗn hợp ướp da thì bạn cần 1 muỗng canh bột nổi, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng nước cốt chanh rồi khuấy đều hỗn hợp.

Lưu ý: Khi làm món ăn này bạn nên dùng bột tỏi, bột ớt để khi nướng sẽ không bị cháy và giúp thịt nhanh thấm hơn.

Bước 3 Ướp thịt

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng
Ướp thịt

Với hỗn hợp ướp thịt thì bạn thoa đều phần thịt. Còn trước khi ướp hỗn hợp lên da thì bạn cần dùng khăn thấm khô bề mặt da và dùng xiên que đ.âm đều lên phần da.

Sau khi hoàn tất công đoạn thoa sốt thì bạn cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 4 tiếng.

Lưu ý: Khi ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh bạn không nên đậy hay bọc kín thịt vì sẽ giúp phần da nhanh khô và giòn hơn khi nướng.

Bước 3 Nướng thịt

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng
Nướng thịt

Đầu tiên, bạn cần dùng giấy bạc bọc kín phần vỉ nướng, sau đó cho vỉ sắt có chứa miếng thịt lên, lúc này bạn nên thoa thêm một lớp mỏng hỗn hợp ướp da lên.

Bạn cần làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C với chức năng là nướng lửa trên, lửa dưới. Sau đó, bạn cho vỉ nướng ở dưới cùng rồi cho vỉ sắt chứa thịt ở giữa nướng với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 30 phút.

Sau 30 phút, bạn lấy thịt ra và tiếp tục quét thêm 1 lớp mỏng hỗn hợp ướp da và tiếp tục nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 50 phút. Kế tiếp, bạn chuyển sang chế độ nướng lửa trên và nướng thêm 40 phút đến khi phần da vàng và giòn là đạt chuẩn. Cuối cùng, bạn lấy thịt ra, để nguội và cắt thành những miếng vừa ăn.

Lưu ý:

– Bạn nên cho nước vào vỉ nướng để thịt không bị khô trong quá trình nướng.

– Khi cắt bạn nên chọn những con dao bén và cắt dứt khoát để hạn chế tình trạng lớp da tách ra khỏi thịt.

– Khi chế biến xong, bạn nên chờ một lúc để hơi nóng bớt đi rồi mới lấy khay ra.

Bước 4 Làm nước chấm

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng
Làm nước chấm

Với phần mỡ mà thịt ba rọi tiết ra khi nướng thì bạn lọc bỏ bớt phần mỡ và cho hết phần còn lại vào nồi cùng 2 muỗng nước tương, muỗng đường rồi tiên hành nấu sôi thì tắt bếp.

Bước 5 Thành phẩm

Món thịt quay giòn bì được nhiều người yêu thích bởi phần thịt vàng đẹp đầy hấp dẫn với lớp da giòn rụm, phần thịt thì không bị khô, v ẫn giữ được độ ngọt tự nhiên và thấm đều gia vị.

Tìm hiểu thêm: Mẹ đảm Hà Nội bật mí công thức làm nem hải sản chiên xù thơm ngon bất bại, ăn mãi không chán!

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng
Thịt quay giòn bì thành phẩm

3Thưởng thức

Khi thưởng thức bạn hãy chấm cùng nước sốt “thần thánh” thì càng giúp món ăn thêm phần cuốn hút. Món thịt quay giòn bì bạn có thể dùng kèm với bánh hỏi và rau. Thịt heo quay giòn rụm ăn cực bắt vị luôn đấy!

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng
Heo quay giòn bì thơm ngon khó cưỡng

Hy vọng với những chia sẻ cách làm heo quay chi tiết của Bách hóa XANH thì bạn sẽ thực hiện thành công món làm thịt quay bằng lò nướng đầy hấp dẫn này. Bạn hãy thực hiện ngay để chiêu đãi gia đình nhé.

Cách làm thịt quay giòn bì cực đơn giản tại nhà

Thịt quay giòn bì là món ăn ngon miệng với màu vàng bắt mắt, hương vị thơm ngon, cực thích hợp thưởng thức trong những ngày tiết trời se lạnh.

Nguyên liệu:

– 1.5 kg thịt ba rọi

– Chao, chanh, bột nổi

– Gia vị: Bột tỏi, bột ớt, dầu hào, tiêu, bột ngũ vị hương, đường, hạt nêm, muối, nước tương

Cách làm:

– Thịt ba chỉ mua về thì bạn rửa sạch và để ráo. Tiếp đến, bạn dùng dao khứa dọc để thịt thấm gia vị hơn trong quá trình ướp. Sau đó, bạn cho thịt vào chảo luộc khoảng 5 phút cùng 200ml nước, bạn cần điều chỉnh mực nước sao cho chỉ luộc được phần da và nước không chạm đến phần thịt.

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng

– Với món ăn này bạn cần 2 sốt ướp để ướp phần thịt và phần da. Đầu tiên, với sốt ướp thịt thì bạn lần lượt cho vào chén 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột tỏi, 1/2 muỗng ớt bột, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng dầu hào, 1 viên chao, 1/2 muỗng ngũ vị hương.

– Tiếp theo, với hỗn hợp ướp da thì bạn cần 1 muỗng canh bột nổi, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng nước cốt chanh rồi khuấy đều hỗn hợp.

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng

– Với hỗn hợp ướp thịt thì bạn thoa đều phần thịt. Còn trước khi ướp hỗn hợp lên da thì bạn cần dùng khăn thấm khô bề mặt da và dùng xiên que đ.âm đều lên phần da. Sau khi hoàn tất công đoạn thoa sốt thì bạn cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 4 tiếng.

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng

– Dùng giấy bạc bọc kín phần vỉ nướng, sau đó cho vỉ sắt có chứa miếng thịt lên, lúc này bạn nên thoa thêm một lớp mỏng hỗn hợp ướp da lên.

– Bạn cần làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C với chức năng là nướng lửa trên, lửa dưới. Sau đó, bạn cho vỉ nướng ở dưới cùng rồi cho vỉ sắt chứa thịt ở giữa nướng với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 30 phút.

– Sau 30 phút, bạn lấy thịt ra và tiếp tục quét thêm 1 lớp mỏng hỗn hợp ướp da và tiếp tục nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 50 phút. Kế tiếp, bạn chuyển sang chế độ nướng lửa trên và nướng thêm 40 phút đến khi phần da vàng và giòn là đạt chuẩn. Cuối cùng, bạn lấy thịt ra, để nguội và cắt thành những miếng vừa ăn.

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng

– Làm nước chấm: Với phần mỡ mà thịt ba rọi tiết ra khi nướng thì bạn lọc bỏ bớt phần mỡ và cho hết phần còn lại vào nồi cùng 2 muỗng nước tương, muỗng đường rồi tiên hành nấu sôi thì tắt bếp.

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng

>>>>>Xem thêm: Chờ chực tại một quán bún riêu lâu năm

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *